Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại – Bí mật thực sự Internet Marketing

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     01:40    

Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại – Bí mật thực sự Internet Marketing

NIỀM TIN CHỈ LÀ MỘT CÁCH GỌI KHÁC CỦA VIỆC BÁN HÀNG
Bạn có thể nói thế này: “Bố tôi luôn nói rằng tôi một thằng vô dụng.” Hãy đem câu nói đó vào ngôn ngữ bán hàng. Bố bạn “bán” cho bạn một ý nghĩ rằng bạn vô dụng. Bạn “mua” nó. Và bạn vẫn đang “bán” cho bản thân niềm tin đó từ thuở nào đến giờ. Vậy bạn có thật sự vô dụng? Dĩ nhiên không. Bạn là con của Chúa trời. Ít nhất, đó là những gì chúng ta vẫn “bán” cho bản thân kể từ khi còn nhỏ. Đó là một “món hàng” tốt. Bạn nên thử nó. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Bạn chính là người tiên phong của bộ phận bán hàng cho một công ty mang tên Chính mình. Bạn không chỉ bán các SDT của mình. Bạn đang bán chính bản thân mình (tất nhiên không phải cái “nghề” đó.) Mọi người thật ra không mua các sản phẩm. Họ mua những con người bán chúng (một lần nữa, không phải cái nghề đó.) Tại sao một ai đó lại mua bạn? Bạn có nghĩ mình đủ giá trị không? Không quan trọng câu trả lời, cứ miễn bạn nghĩ sao là người ta sẽ “mua” vậy. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Bạn có đang bán bản thân với giá thấp không? Có đang bán những thứ bạn muốn bán không? Có muốn bán một giờ trong quỹ thời gian của mình một lần không? Hay bạn muốn tiến lên một cách suy nghĩ khác – từ bán thời gian để kiếm tiền sang bán thời gian để kiếm lợi nhuận?
Khi niềm tin được bao bọc bởi đam mê mãnh liệt, chúng sẽ có sức mạnh thuyết phục hơn bao giờ hết. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Khi bạn bán một thứ/vật mà bạn tin từ trong con tim mình, bạn không còn là đang bán hàng nữa, mà là chia sẻ niềm tin của mình cho người khác. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Vậy niềm tin của bạn có những gì?
Con tim và khối óc. Đó là điều cấu thành sự tồn tại của bạn. Bạn tin vào điều gì? Bạn khao khát những gì? Đó là sự thật trong con người mỗi chúng ta. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
BÁN HÀNG HAY VÀ DỞ
Khi mọi người nghĩ về bán hàng, họ thường nghĩ về chiều hướng tiêu cực của nó – hay bán hàng dở. Đó là khi khách hàng không tin vào những thứ bạn bán và bạn cũng không thật sự muốn bán chúng. Nhưng bạn vẫn phải bán chúng. Tại sao? Tại bạn cần tiền để tiếp tục sống. Đó là một kiểu bán hàng không thành thật. Nó thiếu đi niềm tin và sự đam mê, khiến mọi người thiếu đi sự tin tưởng. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Bán hàng hay là khi bạn thực sự tin vào những thứ bạn đang bán. Bạn bị thuyết phục rằng đó là lựa chọn tốt nhất cho bạn và cho các khách hàng của bạn. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Đó là khi bạn có một niềm đam mê cháy bỏng vào những thứ bạn đang bán. Bạn thực sự cảm thấy thoải mái nói về các SDT của mình. Bạn dùng chúng cho bản thân mình. Bạn đã được cảm nhận tận tay những lợi ích chúng mang lại. Nếu nó có ích với bạn... tại sao nó lại không cho những người khác?
Tin và đam mê. Kết hợp hai thứ đó lại và bạn sẽ có kết quả không ngờ tới. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Những người bán hàng giỏi nhất là những người có khả năng dùng niềm đam mê của mình để thuyết phục người khác nhất. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Bạn không thể bán những gì bạn không tự hào. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
- GARY HALBERT
THÔNG ĐIỆP CỦA ROBERT ALLEN
Tôi nhớ tới một người bạn của mình, Collette, đã từng cố thuyết phục tôi mua sản phẩm của một mạng lưới thực phẩm chức năng. Tôi thì hoàn toàn không có ý định mua. Sức khỏe và dinh dưỡng đứng hạng đầu tiên... từ dưới lên trong các ưu tiên của tôi. Tôi không hứng thú với các loại vitamin lắm. Tôi đã suýt phì cười khi cô ấy nói tôi nên gia nhập mạng lưới cùng cô ấy. Collette là thư kí của tôi lúc bấy giờ. Tôi là một người thực dụng và tất nhiên là tôi sẽ không bao giờ nghe theo những lời mời gọi kiểu đó. Đặc biệt là với đám vitamin đắt cắt cổ đó. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Bạn thấy đó, niềm tin của tôi ngược 180 độ so với cô ấy. Tôi đã không nghĩ sức khỏe của tôi có bất kì dấu hiệu nguy hiểm nào. (Mặc cho những bằng chứng đi ngược lại như việc thừa đến 23 kg.) Tôi không tin vào dinh dưỡng học. Tôi không tin rằng các vitamin quan trọng đến thế. Tôi cũng không tin vào mạng lưới bán hàng đa cấp. Sẽ không có cách nào khiến tôi gia nhập và bán hàng cho họ. Với tôi đó là một dạng bán hàng dở. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Nhưng Collette cho rằng đó là bán hàng tốt. Cô ấy có hai đứa con mắc chứng xơ nang, và các sản phẩm thực phẩm chức năng đã giúp cải thiện tình hình rất nhiều. Bản thân cô ấy cũng rất cần tiền sau khi chồng cô đã bỏ lại cô với năm đứa con. Do đó cô ấy có niềm đam mê rất lớn cho việc bán hàng này. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Nhưng cô ấy đã không cố gắng thuyết phục tôi. Cô biết tôi là một người như thế nào. Một tuần sau đó, cô đưa tôi xem tấm ngân phiếu đầu tiên 100 đô. “Tốt thôi”, tôi nghĩ, “Tốt cho cô”, một tháng sau, con số đó lên tới 1.000 đô. “Thú vị đấy,” tôi lại nghĩ. “Tốt cho cô!” Một vài tuần sau cô nói cô có thu nhập 1.000 đô một tuần. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Nào, lúc bấy giờ thì tôi bắt đầu bị thu hút. 1.000 đô/tuần thậm chí còn nhiều hơn số tiền lương tôi trả cho cô ấy làm thư kí. “Hừm, 1.000 đô/tuần. Thu nhập phụ trội. Cô ấy làm thế nào được vậy?” Nên nhớ mục đích của tôi là nghiên cứu và dạy cho mọi người cách kiếm những nguồn thu nhập phụ trội. Tôi đã nghĩ không ai có thể kiếm được ngần ấy tiền phụ trội trong một khoảng thời gian ngắn như vậy – đặc biệt là với cô ấy. Nhưng khi cô ấy chìa ra cho tôi xem những tấm chi phiếu, tôi phải tin rằng đó là sự thật. Collette là một trong những người bạn thân của vợ tôi. Một lần họ cùng ra ngoài ăn trưa. Vợ tôi không quá nghi ngờ như tôi. Cô ấy nghĩ đó là một ý tưởng không tồi và cố gắng thuyết phục tôi gia nhập một công ty thực phẩm dinh dưỡng có tên gọi USANA. “Không cảm ơn”, tôi nói: “Em tự làm một mình đi”. Bây giờ nhớ lại đó là sáu chữ ngu ngốc nhất mà tôi từng nói. Cô ấy tự thành lập mạng lưới và tiền cũng bắt đầu chảy về. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Nhưng lúc đó tôi vẫn không có nhu cầu gì tham gia những mạng lưới đó. Thôi đành rằng mọi người kiếm được tiền nhưng tôi vẫn không tin vào vitamin. Nó vẫn là một vụ bán hàng tồi đối với tôi. Trong một buổi hội thảo của tôi, trong lúc vợ tôi “tuyên truyền” mạng lưới của cô ấy thì tôi đã rất xấu hổ, đứng một mình trong góc phòng trong khi mọi người nhao nhao muốn gia nhập. Dù gì thì đó cũng là vợ tôi, kể cả sau khi tôi đã giải thích là bản thân mình không có hứng thú với việc đó. Sau đó mọi người bắt đầu gọi cho tôi để nói rằng các sản phẩm vợ tôi bán cho họ thật tuyệt vời. Họ nghĩ chúng thật sự đáng giá. “Hừm,” tôi lại nghĩ: “Có lẽ những thứ này thật sự có hiệu quả, có lẽ ông bác sĩ nào phát minh ra nó thật sự biết mình đang làm gì, có lẽ mình cũng nên thử xem sao.”
Và tôi thử thật. Tôi bắt đầu dùng các sản phẩm và nhận thấy sự thay đổi tích cực. Nhiều năng lượng hơn. Ít đau và mỏi hơn. Ít bệnh tật hơn. Ít cảm cúm viêm họng hơn. Và như mọi người vẫn nói, quá khứ là quá khứ. Tôi đã dùng chúng mỗi ngày trong vòng 15 năm qua và tôi sẽ còn dùng cho đến cuối đời (hi vọng tôi sẽ hưởng dương được lâu hơn). Tôi bây giờ đã thật sự tin tưởng vào chúng. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Quay lại vấn đề tiền bạc, vợ tôi đã thu được vào tài khoản ngân hàng của cô ấy ba triệu đô. Thỉnh thoảng tôi cũng được hưởng sái. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Tiện thể cho bạn biết nhé, cô thư kí trước đây của tôi giờ đây thu nhập hơn một triệu đô một năm. Bây giờ thì tôi không đa nghi như xưa nữa. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Bạn có nhận thấy quãng đường dẫn tôi từ một người hoàn toàn không ủng hộ trở thành ủng hộ không? Lúc ban đầu, tôi nghĩ đó một trò hề các sản phẩm thì quá đắt đỏ. Bây giờ, khi tiền túi rủng rỉnh chuẩn bị nhập kho, chúng tôi cười vang trên đường đi đến ngân hàng. Chưa bao giờ chúng tôi thấy hạnh phúc và khỏe mạnh hơn thế. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Khi bạn tin vào một điều gì đó chân thành, nó cũng thay đổi cả sự đam mê của bạn. Bạn bắt đầu muốn nói về chúng. Bạn ít sợ phải nói về chúng hơn. Bởi vì dù ai nói gì đi chăng nữa, chúng đã thật sự có tác dụng tốt với bạn. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Nếu niềm tin của các bạn nhỏ bé và đam mê què cụt, khi có ai đó nghi ngờ bạn sẽ cảm thấy như một kẻ lừa đảo. Lừa gạt. Đó là một vụ bán hàng dở. Nếu như ai đó hỏi bạn: “Đây có phải bán hàng đa cấp không?” bạn co mình trong sự sợ hãi và bắt đầu đưa ra các biện hộ rằng mạng lưới của bạn hoạt động tốt ra sao và rằng chúng khác với các mạng lưới khác ở chỗ nào. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Nhưng nếu bạn thật sự tự tin, khi nghe câu hỏi: “Đây có phải bán hàng đa cấp không?” bạn sẽ trả lời: “Chính xác, tôi không biết bạn có kinh nghiệm như thế nào với các mạng lưới bán hàng đa cấp, nhưng tôi thì có những trải nghiệm tốt đẹp.”
Bạn có thể đã có những kinh nghiệm với một mạng lưới kinh doanh nào đó. Đúng không? (Mark và tôi nghĩ chúng ta nên thử. Đó là một trải nghiệm có ích cho tất cả các doanh nhân). Mục đích của câu chuyện này là để nhấn mạnh với bạn rằng niềm tin và đam mê phải được đánh dấu các mức độ nặng nhẹ khác nhau, qua đó bạn sẽ không bị xa rời với thực tế. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Bạn phải tìm được một thứ bạn tin tưởng và phát triển nó đến khi thành một đam mê. Khi đó bạn không đơn giản là bán hàng nữa, mà là chia sẻ niềm tin và cảm xúc của mình với mọi người. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Điều gì khiến bạn tin tưởng và khao khát mãnh liệt đến mức bị từ chối cũng không thể làm bạn xao động? Câu trả lời chính là bí mật của nghệ thuật bán hàng. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)

Có thể bạn sẽ hỏi, cái gì xuất hiện trước, Niềm tin hay sự khao khát? Đôi lúc là cái này dẫn đến cái kia. Nhưng dù sao thì cả niềm tin và sự khao khát của bạn cũng phải đạt đến một mức độ nào đó bằng không thì cũng không có gì đặc biệt xảy ra cả. Niềm tin phải đạt đến mức thuyết phục. Khao khát phải là những cảm xúc cháy bỏng và mãnh liệt. (Sách kinh doanh hay nhất mọi thời đại)
Nội dung chi tiết về quyển sách marketing online hay nhất này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com/p/bi-mat-thuc-su-internet-marketing.html
Đăng ký mua quyển sách marketing online hay nhất – Bí mật thực sự Internet Marketing này:
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.