Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Sách hay về kinh doanh online – Bí mật thực sự Internet Marketing

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     21:14    

Sách hay về kinh doanh onlineBí mật thực sự Internet Marketing

SỨC MẠNH MARKETING TRÊN INTERNET – Phần 2 (Hết)


Hãy nhớ lại vấn đề chúng ta đã nhắc đến trước đây về việc các khách hàng trên mạng Internet phải xem xét trang web ít nhất 7 lần trước khi mua bất cứ thứ gì. Nếu bạn để cho mọi người yêu cầu bạn cung cấp thông tin về sản phẩm của mình (thay vào việc chuyển thẳng cho họ trang web của bạn, nơi mà họ gần như chắc chắn sẽ bỏ đi khi không mua một thứ gì), bạn sẽ có nhiều khả năng bán được hàng hơn. (Sách hay về kinh doanh online)
Tại sao điều này lại có hiệu quả hơn bất cứ cách thức nào mà bạn từng thử hay được người đi trước truyền lại? Đó là vì những người này đã gửi cho bạn địa chỉ email của họ và ngầm nói với bạn rằng: “Này, tôi rất hứng thú với những gì bạn có… xin hãy gửi cho tôi một vài thông tin về chúng”. Nó đồng nghĩa với việc họ cho phép bạn
được gửi các thông tin bán hàng của mình và cập nhật thông tin thường xuyên theo ý bạn cho đến khi họ mua hàng của bạn hoặc yêu cầu bạn ngừng cung cấp thông tin. Và nếu bạn gửi cho họ những thông tin có ích cùng với mẫu sản phẩm của bạn, họ sẽ nể trọng bạn hơn với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực đó và mong đợi nhận được tin tức của bạn. Bạn đã biết là hầu hết mọi người phải mất ít nhất 7 lần truy cập trước khi mua bất cứ sản phẩm gì trên mạng. Vì thế, nếu bạn càng kiên trì theo đuổi các khách hàng tiềm năng, họ càng truy cập nhiều vào trang web của bạn, đặt hàng của bạn và ưa chuộng bạn hơn những người khác. Nhờ đó bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách gửi cho họ những lời chào hàng của các sản phẩm khác, ví dụ như các chương trình liên kết với các hãng khác. (Sách hay về kinh doanh online)
Điều sau cùng bạn mong muốn là mọi người đồng ý cho bạn gửi thông tin cho họ qua thư điện tử chứ không đơn thuần chỉ là bạn cố gắng để nhận được sự ưa thích của nhiều người. Khi bạn được họ cho phép tức là bạn đã bước đầu tạo lập được mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng. Mối quan hệ này rất có lợi cho họ và được xây dựng dựa trên sự tin tưởng. Đó là những gì mà Robert Allen, tác giả cuốn sách rất ăn khách Vô số nguồn thu nhập đa dạng từ  Internet của thời báo New York, đã đề cập đến là: “tiến vào sâu hơn”. (Sách hay về kinh doanh online)
“Tiến vào sâu hơn” nghĩa là bạn tự đặt mình vào vị trí của chuyên gia nghiên cứu sâu bên trong những gì mà các khách hàng tiềm năng của bạn mong muốn… và bạn thiết lập mối liên hệ ràng buộc với họ, một mối liên hệ kéo dài cả cuộc đời. Khi mối quan hệ này trở nên sâu sắc hơn, họ sẽ mua nhiều sản phẩm hơn, sử dụng nhiều dịch vụ hơn và yêu cầu nhiều thông tin hơn từ bạn với mức giá không ngừng tăng lên - bởi lúc đó, giá cả sẽ không thành vấn đề. (Sách hay về kinh doanh online)
Lí giải cho điều này là vì họ đã tin tưởng bạn, bởi lẽ bạn đã cung cấp miễn phí cho họ nhiều thông tin đáng giá và tự tạo cho mình vị thế của một chuyên gia. Họ không còn xem bạn chỉ như một người nào đó đứng ngoài kia và gào lên “Đưa tiền của ông (bà) cho tôi”. Họ thực sự coi bạn như một người bạn tốt và có thể cho họ những lời khuyên. (Sách hay về kinh doanh online)
Nhưng chúng ta vẫn còn một câu hỏi cần phải trả lời, và đây có lẽ cũng là câu hỏi quan trọng nhất: “Làm thế nào để ngay từ đầu tôi có thể thu hút được mọi người tới tham quan trang web của mình và yêu cầu cung cấp thông tin?” Đây chính là lúc phương pháp “Lực hút quảng cáo trên Internet” phát huy tác dụng. Câu trả lời là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách cho đi một số thứ. (Sách hay về kinh doanh online)
Nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn bằng cách cung cấp thêm một số thứ
Theo bạn, cách quảng cáo nào trong hai lựa chọn dưới đây là sẽ có nhiều người hồi đáp hơn:
1.       Hãy truy cập vào trang web của chúng tôi và bạn sẽ muốn mua thứ gì đó! Hãy click vào địa chỉ: www.blahblahblah.com
2.       Cơ hội nhận bản thông báo miễn phí: “Làm thế nào để nhân đôi số thu nhập từ mạng Internet trong vòng 90 ngày hoặc sớm hơn thế?”. Hãy click vào trang web sau để được nhận bản thông báo ngay tức thì qua thư điện tử. (Sách hay về kinh doanh online)
Chắc chắn cách quảng cáo thứ hai sẽ nhận được nhiều hồi âm hơn cách thứ nhất. Một điều tất yếu là cho đi thứ gì đó thì dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng bán sản phẩm. Và mọi người cũng hào hứng đáp lại lời chào hàng của bạn hơn nếu như bạn trao cho họ thứ gì đó có giá trị trước khi cố gắng bán sản phẩm của mình. Như thế, bạn đã chuyển từ vị trí người bán hàng sang vị trí một người bạn cũng như một nhà tư vấn đáng tin cậy. Điều này cũng không có gì khó hiểu. (Sách hay về kinh doanh online)
Và đó là tất cả những gì được đề cập đến trong “Lực hút quảng cáo trên Internet”: sử dụng thông tin quảng cáo thật hấp dẫn (lead- generation magnets) để thu hút lượng khách thường xuyên truy cập vào trang web của bạn. Họ là những người có trình độ, hứng thú với trang web của bạn, đồng thời cũng là khách hàng mục tiêu của bạn. Sau khi thu hút được những vị khách này, bạn có thể liên lạc với họ, cung cấp thông tin một cách thường xuyên, liên tục với sự cho phép của khách hàng. Và đây chính là cách thức mà phương pháp này hoạt động:
Thay vào việc tiếp thị trang web của mình (cũng giống như việc nói với khách hàng: “Lại đây và đưa tiền của ông vào túi tôi”), hãy đưa ra những thông tin quảng cáo thật hấp dẫn. Đó thường là một mẩu tin được cung cấp miễn phí (tương tự như bản thông báo miễn phí) và chúng thường có giá trị đối với khách hàng của bạn. Và cách này được lặp đi, lặp lại khi bạn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình. (Sách hay về kinh doanh online)
Ví dụ, bạn đang chào bán sản phẩm gọt vỏ cà chua siêu nhanh 2000, không nên quảng cáo trang web của mình mà thay vào đó, hãy quảng cáo một lead-generation magnets. Có thể áp dụng một trong những ví dụ sau:
       Thông báo miễn phí: 10 cách nhanh nhất giúp gọt vỏ nhiều cà chua hơn. (Sách hay về kinh doanh online)
       Thông báo miễn phí: Làm thế nào để gọt vỏ 8,23 quả cà chua trong thời gian ngắn hơn cả thời gian bạn gọt 1 quả cà chua như hiện nay. (Sách hay về kinh doanh online)
   Sách miễn phí: Bí quyết gọt vỏ cà chua ít phiền phức hơn. (Sách hay về kinh doanh online)
Khi mọi người yêu cầu lead-generation magnets của bạn, họ sẽ thực hiện qua thư điện tử. Họ sẽ điền vào mẫu có sẵn trên trang web của bạn hoặc sẽ gửi một tin nhắn trống tới một chiếc máy trả lời tự động. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách thiết lập hệ thống trả lời tự động này như thế nào nhưng bây giờ, hãy tiếp tục với lead-generation magnets của bạn một cách chi tiết hơn. (Sách hay về kinh doanh online)
Phần tiếp theo hết sức quan trọng: Lead-generation magnets của bạn muốn thực sự có hiệu quả thì nhất thiết phải chứa đựng nội dung thông tin có giá trị. Bạn phải cung cấp cho các khách hàng tiềm năng thứ gì đó hữu ích, đảm bảo cho lead-generation magnets hoạt động tốt. Trong ví dụ trên đây, bạn đưa đến cho họ thông tin phong phú về cách gọt vỏ cà chua. Bạn giới thiệu cho họ kỹ thuật mới nhất giúp gọt vỏ cà chua nhanh hơn, chỉ cho họ nơi tốt nhất để mua cà chua ngon và nhiều điều khác tương tự vậy. (Sách hay về kinh doanh online)
Nhưng đến cuối bản thông báo, bạn khẳng định sản phẩm gọt vỏ cà chua siêu hạng 2000 có thể đem tới cho khách hàng tất cả những điều mới mẻ, tuyệt vời mà bạn vừa giới thiệu ở trên. Sau đó, bạn quảng cáo thêm một vài lợi ích của sản phẩm này, đồng thời cung cấp một đường truyền tới trang web của bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Nếu quá lạm dụng việc bán hàng, bạn sẽ mất uy tín. Nên nhớ rằng, mong muốn của bạn không phải là xuất hiện thoáng qua như một người nào đó ngoài kia tìm kiếm lợi nhuận mà trái lại, bạn muốn chứng tỏ mình là một chuyên gia về gọt vỏ cà chua và mong muốn là một người bạn đáng tin cậy của tất cả những ai thích công việc gọt vỏ cà chua trên khắp thế giới. Nếu bạn tạo lập được vị thế của một chuyên gia cung cấp các nguồn thông tin có giá trị, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn, đồng thời mọi người cũng sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn cho nhiều người khác nữa. Hãy là một nhà tư vấn tin cậy của khách hàng - chứ không phải một nhân viên bán hàng. (Sách hay về kinh doanh online)
Thử suy nghĩ về điều này theo một cách khác. Bạn đánh giá vai trò của vị bác sĩ riêng của mình như thế nào? Bạn gần như xem ông ta là một người có giá trị cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng. Bác sĩ chính là tư vấn viên về y tế và sức khoẻ. Nếu ông ta bảo bạn đến cửa hàng thuốc mua một loại thuốc nào đó, bạn chắc chắn sẽ làm theo lời ông ta. Cũng tương tự như vậy, bạn phải làm cho khách hàng nhận thấy vai trò của bạn như là một nhà tư vấn đáng tin cậy. Thay vào việc lạm dụng kỹ thuật bán hàng đầy tham vọng, bạn nên áp dụng lead-generation magnets để có được sự tin tưởng của khách hàng. Một điều nên nhớ là nếu bạn đề nghị cung cấp thứ gì đó có giá trị trước khi tìm cách kiếm tiền từ họ, bạn sẽ bán được nhiều hàng hơn. (Sách hay về kinh doanh online)
Bây giờ đã đến thời khắc đón chào vị vua. Tất cả chào đón vị vua
Khi bạn đang sử dụng “Lực hút quảng cáo trên Internet” để thúc đẩy lead-generation magnets, khách hàng không chỉ coi bạn như một người tin cậy, có thể cho họ những lời khuyên đáng tin và lượng hàng bán ra của bạn không ngừng tăng nhanh, bạn còn phát triển
được tài sản lớn nhất (cũng là nhiều triển vọng nhất): đó chính là danh sách địa chỉ email cá nhân của các khách hàng. (Sách hay về kinh doanh online)
Trong thực tế, các nhà tiếp thị tên tuổi trên thế giới, từ Jay Abraham đến Marlon Sander hay Jonathan Mizel đến Mike Enlow và Dan Kennedy, cũng sẽ tán thành ý kiến cho rằng: “Danh sách khách hàng chính là yếu tố có sức mạnh lớn nhất”. Có mối liên hệ chặt chẽ với các khách hàng trong danh sách địa chỉ email cũng giống như việc bạn có một khoản tiền gửi trong ngân hàng. Nếu bạn sử dụng số tiền ấy một cách hợp lý, nó sẽ đem lại lợi nhuận khổng lồ. Lúc ấy, bạn có khả năng in bao nhiêu tiền mặt theo ý mình cũng được mà không hề phạm pháp. (Sách hay về kinh doanh online)
Lý do không mấy khó hiểu. Khi bạn nhận được địa chỉ thư điện tử của các khách hàng tiềm năng nhờ việc cung cấp cho họ một lead- generation magnets, ngay lập tức bạn dành được thiện cảm và sự tin tưởng của khách hàng bởi lẽ bạn đã trao cho họ một thứ có giá trị hoàn toàn miễn phí. Việc xây dựng được mối quan hệ bền chặt với khách hàng cũng đồng nghĩa là bạn đang khuyến khích mức độ mua hàng của họ. Càng quen thuộc với bạn bao nhiêu, khách hàng càng bớt hoài nghi bấy nhiêu và điều này đồng nghĩa với việc bạn càng bán được nhiều hàng hơn. Nếu bạn biết cách cư xử với các khách hàng có tên trong danh sách, không những họ sẽ mua hàng của bạn mà còn mua các sản phẩm của những hãng mà bạn giới thiệu. (Sách hay về kinh doanh online)
Thực tế cho thấy rất nhiều doanh nhân kinh doanh trên mạng Internet không có sản phẩm của chính mình. Họ chỉ sử dụng lead- generation magnets để thiết lập một danh sách khách hàng, và sau đó khuyến khích các chương trình liên kết cho khách hàng. Sau đây là những gì bạn muốn hoàn thành với chương trình “Lực hút quảng cáo trên Internet”
       Sử dụng lead-generation magnets trong các quảng cáo của bạn để thu hút nhiều hồi âm từ phía khách hàng hơn các quảng cáo truyền thống chỉ có ngụ ý muốn kiếm tiền của họ. (Sách hay về kinh doanh online)
       Trước khi thu tiền của khách hàng, hãy làm hạn chế mức độ mua hàng của họ bằng cách cung cấp cho họ một số thông tin hữu ích. (Sách hay về kinh doanh online)
       Tạo dựng uy tín bằng cách tách mình ra khỏi đám đông những người bán hàng và trở thành một nhà cung cấp thông tin có giá trị. (Sách hay về kinh doanh online)
       Từng bước thiết lập danh sách địa chỉ email cá nhân của riêng mình một cách thường xuyên, liên tục và nhanh chóng. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm với các khách hàng có trong danh sách đó nhiều lần. (Sách hay về kinh doanh online)
Bây giờ là lúc chúng tôi hướng dẫn từng bước để bạn kết hợp các hoạt động trên lại với nhau và làm cho “Lực hút quảng cáo trên Internet” có hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Phát huy tác dụng của hệ thống “Lực hút quảng cáo trên Internet” trong vòng 24 giờ hay nhanh hơn thế. (Sách hay về kinh doanh online)

SỨC MẠNH MARKETING TRÊN INTERNET – Phần 1


Nội dung chi tiết về quyển Sách hay về kinh doanh online này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.