Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Sách hay về kinh doanh online – Bí mật thực sự Internet Marketing

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     19:05    

Sách hay về kinh doanh online – Bí mật thực sự Internet Marketing

NHỮNG CÁCH TIẾP THỊ HỢP LÝ

Rufina James và Bart Baggett


Tìm hiểu thị trường của bạn trước tiên
Bước đầu tiên để kiếm tiền trên mạng là phải biết ai là người mua hàng của bạn và xác định xem họ cần gì. Sau đó thì đưa đến cho họ mà thôi. Sản phẩm của bạn phụ thuộc vào thị trường. Hãy đưa cho người ta cái người ta cần và như vậy, bạn luôn kiếm được tiền. (Sách hay về kinh doanh online)
Nếu trang web của bạn chỉ được xem bởi những người không phù hợp thì nó sẽ thất bại, cho dù là nó có tốt đến đâu. Thị trường của bạn sẽ xác định thứ bạn bán và cách thức để bán nó. Ví dụ, bạn sống trong một cộng đồng mà người ta chỉ ăn các thực phẩm của Trung Quốc thì thức ăn nhanh của bạn sẽ thất bại - ngay cả khi bạn có các loại thức ăn nhanh tốt nhất trên thế giới. Nhưng nếu bạn bán hàng theo các hướng gần chuẩn nhất và bạn được bao quanh bởi rất nhiều người có nhu cầu thì bạn sẽ có đầy khách hàng. Tương tự, nếu
65.000 người tìm kiếm từ con vẹt trên mạng Internet mỗi tháng và bạn cho họ trang web bán các khóa học dạy vẹt cách nói thì thời kỳ sau đó bạn sẽ kinh doanh dễ dàng hơn. Bạn sẽ gặp khó khăn lớn nếu bán các khoá học dạy vẹt nói cho một nhóm những người tìm kiếm thông tin về câu cá. (Sách hay về kinh doanh online)
Do vậy, thay vì tập trung vào việc xem xét “sản phẩm lý tưởng là gì” thì bạn hãy dành thời gian để tìm kiếm 1 thị trường lý tưởng. Khi đã tìm được thị trường lý tưởng rồi, bạn hãy hỏi họ muốn gì và sau đó thì đưa đến cho họ. (Sách hay về kinh doanh online)
Tìm kiếm thị trường khan hiếm hàng
Khi bạn tìm kiếm một nhóm người để bán hàng, bạn phải kiểm tra 3 đặc tính phải có sau đây:
1.       Họ phải có sở thích, đam mê về một số vấn đề hay chủ đề cụ thể nào đó. Bạn muốn những người này sẵn sàng tiêu tiền để phục vụ cho niềm đam mê và khát vọng của mình. Ví dụ, nhiều tay chơi golf sẽ mua tất cả các vật dụng về golf trên thế giới nếu họ nghĩ rằng nó sẽ giúp họ nâng cao điểm số. Một số người hói thì sẵn sàng tiêu phí hàng ngàn đô la để tìm cách cho tóc mọc trở lại. (Sách hay về kinh doanh online)
2.   Họ phải có tiền. Không thể bán hàng cho người không thể mua
được. Một tay gàn dở phá sản không thể mua cái Ferrari của bạn cho dù hắn rất thích nó. (Sách hay về kinh doanh online)
3.       Họ phải dễ tiếp cận. Nếu bạn chỉ có vài người bán hàng và không thể tìm ra cách tiếp cận với họ thì việc kinh doanh của bạn sẽ sớm phá sản thôi. (Sách hay về kinh doanh online)
Khi bạn tìm ra một nhóm người như vậy và bạn đưa ra cho họ cái gì đó thoả mãn nhu cầu và khát vọng của họ thì việc kinh doanh sẽ dễ hơn rất nhiều. Ngay cả khi trang web của bạn không được hoàn hảo, hoặc thư bán hàng của bạn không được hấp dẫn, thậm chí có rất nhiều lỗi, bạn vẫn bán được hàng nếu bạn bán thứ mà một thị trường lý tưởng mong muốn. Nếu bạn đang trong đám cháy, cơ hội là bạn mua được một thùng nước từ bất cứ ai - thậm chí ngay cả khi anh ta ăn mặc như một người ăn mày, bốc mùi và có cái xô rách mà bạn nhìn thấy. (Sách hay về kinh doanh online)
Tìm kiếm thị trường lý tưởng ở đâu
Có rất nhiều nơi tốt để tìm thị trường lý tưởng. Sau đây là 2 nơi:
1.              Hiệu sách ở địa phương của bạn. Hãy đến hiệu sách ở địa phương bạn và vào khu vực tạp chí. Bạn tìm các tạp chí dành cho những người say mê về một vấn đề gì đó. Ví dụ, tạp chí Bird Talk dành cho những người thích chim. Tạp chí Cat Fancy là dành cho người yêu mèo. Tạp chí Soldier of Fortune dành cho những người yêu súng và những thứ liên quan. Tạp chí Bass Fishing là dành cho những người thích câu cá. (Sách hay về kinh doanh online)
Khi tìm thấy các tạp chí, bạn hãy xem những quảng cáo. Xem các dạng sản phẩm nào được quảng cáo nhiều nhất. Đặt ra một số cảm nhận chung về thị trường bằng cách đọc các bài báo. Hãy đặt câu hỏi: “Những người này muốn gì nữa?”. (Sách hay về kinh doanh online)
Nếu bạn cảm thấy rất gần với thị trường, bạn hãy đặt các bản cũ của tạp chí đó và xem các quảng cáo nào được xuất bản liên tục. Các sản phẩm này đang bán được và vì vậy, chúng đang được thị trường mong muốn. (Sách hay về kinh doanh online)
2.              Các câu lạc bộ và các tổ chức: hãy nhìn vào khu vực phân chia trên báo dành cho các câu lạc bộ và các tổ chức. Hầu hết các báo phát hành đều xuất bản một danh sách các câu lạc bộ địa phương mà nhiều người tham gia theo sở thích. Ví dụ, có các câu lạc bộ cho những người làm vườn, câu lạc bộ những người lái xe BMW, câu lạc bộ những người yêu chó, câu lạc bộ những người nghiện, câu lạc bộ cho những người từ các tôn giáo và nhiều nữa. Hãy duyệt danh sách này và xem liệu có cái gì hấp dẫn bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Tham gia gặp gỡ tại 1 câu lạc bộ và cảm nhận xem câu lạc bộ này thế nào. Tìm kiếm các vấn đề có tính chất phổ biến cần phải giải quyết, mong đợi chung của các thành viên, hoặc thậm chí cả kẻ thù chung. Lặp lại câu hỏi “Những người này muốn gì hơn thế?”. (Sách hay về kinh doanh online)
Xác định vị trí của thị trường trên Internet
Khi bạn có ý kiến về một thị trường tốt, đó là thời điểm bạn phải xem liệu nó có dễ dàng tiếp cận trên mạng Internet hay không. Nếu thị trường dễ dàng tiếp cận thì sau đó bạn sẽ có một thời gian khó khăn để hướng họ đến trang web của bạn và mua hàng cho bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Thật may là bạn có thể tìm ra vấn đề trong vài phút. Phương pháp ưa thích của tôi là xem trên trang web Overture.com. Theo đó, Overture.com có một công cụ rất nhỏ gọi là “Công cụ hỗ trợ tìm kiếm”. Nó cho phép bạn gõ một từ và xem có bao nhiêu người đã tìm kiếm nó trên mạng các công cụ tìm kiếm của các đối tác của Overture.com. (Sách hay về kinh doanh online)
Ví dụ, bạn nghĩ rằng những người nuôi vẹt có thể là một thị trường tốt để bán hàng, bạn có thể vào Overture, kích vào “Advertiser Center” và sau đó chọn “Tools” ở đầu trang. Từ đó bạn chọn “Term suggestion tool”. Khi nó mở ra, bạn gõ vào chữ “vẹt”. Và khoảng 2 giây sau, bạn có thể thấy rằng đã có 59.467 người tìm kiếm từ “vẹt” trong tháng vừa qua (con số này thay đổi từng tháng).(Sách hay về kinh doanh online)
Và bây giờ bạn biết rằng những người yêu vẹt đã tìm kiếm thông tin liên quan trên Internet. Nếu chỉ có vài trăm người tìm kiếm các thông tin về vẹt trong tháng qua thì bạn nên thay đổi thị trường của bạn. Nhưng nếu 59.467 người thì đó là một thị trường tốt. (Sách hay về kinh doanh online)
Sau khi tìm được những người yêu vẹt ở trên Internet, đã đến lúc bạn tìm hiểu xem họ cần gì. Một cách để làm điều này là đọc các tạp chí của họ ở trong các hiệu sách. Một cách khác là thăm các trang web liên quan đến vẹt và xem nó nói về cái gì. Hãy đăng ký các tạp chí trực tuyến của họ và xem các bài báo đó viết về cái gì. (Sách hay về kinh doanh online)

Một cách khác là tìm các nhóm tin liên quan đến vẹt và đọc những gì họ viết. Bạn có thể làm việc này bằng cách vào trang Google.com, kích vào “groups” và tìm kiếm với từ khoá “vẹt”. Khi viết bài này, tôi đã vào Google và thực hiện tìm kiếm. Trong vòng vài giây, tôi đã tìm được 4 nhóm tin chuyên biệt về vẹt. Nhóm tin đầu tiên mà tôi kích vào đã có đến 158.000 bài viết. Đây là các bài viết của những người yêu vẹt. Dường như là bạn đang ở trong một hội nghị của những người yêu vẹt. (Sách hay về kinh doanh online)
Hãy đọc các bài viết và tự hỏi một câu hỏi quan trọng: “Những người này còn muốn gì hơn nữa?”. Một khi bạn tìm được câu trả lời, bạn có thể bắt đầu nghĩ đến việc tạo ra sản phẩm và tiếp thị nó. (Sách hay về kinh doanh online)
Điểm quan trọng là không được đoán điều người ta muốn. Bạn phải nghiên cứu và tìm ra chính xác điều họ muốn; sau đó thì đưa đến cho họ. Sẽ dễ dàng bán cho người thực sự đang muốn mua. Thuyết phục một đứa trẻ ăn kem khó khăn như thế nào? Bạn cần một cảnh tương tự với thị trường của bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Sự cần thiết phải có thị trường ngách
Để kiếm tiền thực sự, bạn cần phải kiếm tiền, ngay cả khi đang ngủ. Điều đó có nghĩa là bạn phải tìm cách để tạo ra thu nhập thặng dư hoặc trong một mô hình kinh doanh, bán hàng khi bạn không ở đó. Việc tiếp thị các sản phẩm thông tin thông qua một trang web tự động là một cách tuyệt vời để làm điều này. Nhưng làm thế nào và chọn sản phẩm gì để tiếp thị? Bạn cần tìm một thị trường ngách. (Sách hay về kinh doanh online)
Tại sao việc lựa chọn một thị trường ngách lại quan trọng với việc kinh doanh trên mạng như vậy? Câu trả lời rất đơn giản: để tồn tại và phát triển. Nó không tạo ra nền tảng kinh tế để cố gắng cạnh tranh với những gã khổng lồ khác trên mạng. Ngân sách của họ quá lớn so với các doanh nghiệp tư nhân, quy mô nhỏ. Họ có thể chấp nhận được số lượng lớn nhân viên và chi phí quảng cáo đắt. Họ có thể tiếp cận với lượng khách hàng rộng lớn hơn và dừng lại nếu việc đó quá khó khăn. Do vậy, khôn ngoan hơn là tìm một khu vực nhỏ - hợp lý - mà những anh chàng lớn bỏ qua, và tự thiết lập lấy một nơi để tạo dựng sự hợp lý. (Sách hay về kinh doanh online)
Hầu hết các nhà tiếp thị đều được nghe về quy luật 80/20 - 20% của người bán tiêu tốn 80% lượng sản phẩm. Nếu bạn xác định 20% cho phép bạn bán nhiều sản phẩm mà không phải cố gắng quá nhiều, không phải cạnh tranh quá nhiều thì bạn sẽ dễ dàng thành công. (Sách hay về kinh doanh online)
Tiếp thị ngách là gì?

Bạn có thể nghĩ tiếp thị ngách đối lập với tiếp thị số lượng lớn. Tiếp thị số lượng lớn luôn cố gắng để tiếp cận với số đông, thị trường mục tiêu lớn và thường không được xác định, dân cư. Tiếp thị ngách là đưa ra các sản phẩm hay dịch vụ đặc biệt, chỉ tập trung vào một thị trường mục tiêu cụ thể. (Sách hay về kinh doanh online)
Tiếp thị ngách trên mạng là một trang web tập trung vào một thứ sản phẩm hoặc một khu vực. Nó cung cấp cái mà các trang web lớn không thể làm hoặc sẽ không làm. Nó thoả mãn nhu cầu hoặc mong muốn của một khu vực trong thị trường lớn một cách tập trung với tính chuyên biệt cao. Bởi vì nó là trực tuyến, nó có thể cung cấp các thông tin kịp thời, cập nhật hoặc đưa ra các sản phẩm và dịch vụ không sẵn có ở địa phương. (Sách hay về kinh doanh online)
Các trang web hợp lý thường không giống các trang web trên mạng thông thường. Trừ khi bạn đã quen tìm các thông tin, sản phẩm hay dịch vụ kiểu này, nếu không bạn sẽ không biết chúng ở đâu. Tôi nghĩ việc tiếp thị ngách là một cách kiếm tiền béo bở trên mạng. Khi bạn xâm nhập vào thị trường ngách, cả thế giới xung quanh chủ đề này sẽ mở ra. Điều đặc biệt của nó là, trong khi bạn không thể cạnh tranh với đẳng cấp của các trang web khổng lồ thì họ cũng chẳng thể cạnh tranh với các trang web ngách ở bất kỳ mức độ nào. (Sách hay về kinh doanh online)
Vì vậy, hãy tìm một thị trường ngách mà bạn biết chút ít về nó. Nghiên cứu khả năng sinh lợi của nó. Tìm kiếm xem liệu có đủ người trên mạng quan tâm đến vấn đề này không. Tìm xem họ mong muốn điều gì và liệu họ có tiêu tiền cho vấn đề này hay không. Kiểm tra sự cạnh tranh. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy tạo trang web của bạn đưa ra các sản phẩm hấp dẫn đến các khách hàng trong thị trường ngách của bạn. (Sách hay về kinh doanh online)

Rufina James và Baggett, chủ nhân của trang http://www.nichemarketingsecrets.com, vừa tạo ra “Niche Marketing Secrets”, một khoá học điện tử giải thích cách để chuyển sở thích, mối quan tâm đặc biệt thành một thị trường trị giá 12.000 đô la một tháng trong thời gian rỗi của bạn. Bản giới thiệu miễn phí 7 ngày này của họ trình bày các bí mật và các chiến thuật bạn cần biết trước khi bắt đầu kinh doanh. Muốn biết thêm thông tin, hãy liên hệ với họ qua địa chỉ nichesecrets1@proreply.com. (Sách hay về kinh doanh online)
Nội dung chi tiết về quyển Sách hay về kinh doanh online này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.