Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Sách hay về kinh doanh online – Bí mật thực sự Internet Marketing

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     22:37    

Sách hay về kinh doanh onlineBí mật thực sự Internet Marketing

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP MỘT KẾ HOẠCH MARKETING TRỰC TUYẾN ĐƠN GIẢN NHƯNG THU ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỐI ĐA - PHẦN III

Terry Dean

Trong phần I, chúng ta đã nhận thức được tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu và xây dựng kế hoạch để đạt được mục tiêu đó như thế nào. Chương 39 sẽ tiếp tục nói về chủ đề này nhưng tôi muốn đề cập theo một hướng khác. Tôi sẽ không nói một cách cụ thể về những kế hoạch mà bạn nên lập ra, thay vào đó, tôi muốn trình bày một phần bản kế hoạch kinh doanh trong năm tới của tôi cho bạn thấy. Từ đây, bạn có thể sẽ nảy ra một vài ý tưởng cho kế hoạch của chính mình. Cũng lưu ý với bạn là tôi đã làm việc này nhiều năm rồi, cho nên, số lượng dự án tôi muốn hoàn thành có thể sẽ cao hơn số lượng trung bình của một người mới chỉ bắt đầu. (Sách hay về kinh doanh online)
Sử dụng Internet để tạo phong cách riêng cho những ước mơ của bạn
Hãy đề cập thẳng vào hoạt động kinh doanh trên Internet của bạn. Tôi vẫn nhắc mọi người là để kinh doanh thành công trên Internet, các bạn nên lựa chọn cái gì đó mà bạn thực sự thích làm, rồi chúng ta sẽ bàn luận sâu hơn nữa. Hi vọng cuộc sống của bạn sẽ hướng tới nhiều thứ hơn là chỉ có tiền. Dĩ nhiên, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền trên mạng. Bạn cũng có thể làm được điều đó một cách nhanh chóng. Nhưng riêng tôi, tôi sẽ không từ bỏ cuộc sống, gia đình hay sức khoẻ của mình vì chỉ đồng tiền vạn năng. (Sách hay về kinh doanh online)
Nếu mục tiêu của bạn là kiếm thật nhiều tiền, và tất cả những thứ khác không thành vấn đề thì bạn có thể ngồi đó làm việc 12 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Nhờ thế, chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có một khoản tăng đáng kể trong thu nhập của mình. Tuy nhiên, không lâu sau, sức khoẻ của bạn sẽ suy giảm hoặc bạn sẽ đánh mất phần đời còn lại của mình. Tôi không hề mong muốn điều đó và hi vọng bạn cũng như tôi. (Sách hay về kinh doanh online)
Bên cạnh việc hạn chế đến mức tối đa thời gian làm việc (hiếm khi nào tôi làm việc quá 40 giờ một tuần), tôi cũng luôn kết hợp những dự định trong cuộc sống với việc lên kế hoạch cho tương lai. Tôi sẽ điểm qua một vài dự định của mình và cho thấy chúng áp dụng vào công việc kinh doanh của tôi như thế nào. (Sách hay về kinh doanh online)
Không tuyển dụng nhân viên
Nhân viên có tác dụng như một đòn bẩy giúp thu nhập của bạn tăng nhanh trong khoảng thời gian ngắn hơn, như thể bạn nhân đôi chính mình lên để hoàn thành công việc. Đó là mặt tích cực của việc tuyển dụng. Tuy nhiên, mặt trái của nó là bạn phải dành nhiều thời gian để quản lý nhân viên. Nếu bạn có nhiều nhân viên, thời gian bạn để mắt tới họ cũng tương đương với thời gian họ thực hiện bất cứ công việc nào cho bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Vì vậy, tôi lựa chọn cách kinh doanh không cần đến nhân viên. Lúc cần thiết, tôi sẽ thuê những người làm việc tự do bên ngoài như các nhà phiên âm, các nhà sao chép băng, những người thực hiện chương trình. Đơn giản là tôi không muốn trả lương nhân viên cho bất kỳ ai trong số họ. Công ty của tôi chỉ bao gồm tôi và vợ tôi - và trong năm tiếp theo, nó sẽ vẫn tiếp tục hoạt động theo cách này. (Sách hay về kinh doanh online)
Hạn chế liên lạc điện thoại
Bản chất tôi là một người nhút nhát, hay e ngại. Nếu bạn lôi kéo tôi tham gia vào một nhóm đông người, tôi sẽ không bao giờ nói gì hết. Mặc dù sử dụng hiệu quả các kỹ năng bán hàng trực tiếp tới khách hàng (person-to-person sale skills) có thể sẽ làm tăng tổng giá trị lợi nhuận của công ty nhưng tôi ghét làm việc theo cách ấy. Vì vậy tôi luôn tránh bất kỳ hình thức bán hàng trực tiếp nào qua điện thoại. (Sách hay về kinh doanh online)
Bạn cũng sẽ nhận thấy là các trang web của tôi không đăng số điện thoại của tôi ở một vị trí rõ ràng nào cả. Đó là vì trước đây, tôi cũng có cung cấp số điện thoại của mình nhưng số lượng các cuộc gọi yêu cầu tư vấn miễn phí nhiều hơn số cuộc gọi đặt hàng. Thậm chí khi tôi đã sử dụng một dịch vụ đặt hàng bên ngoài, số lượng khách hàng để lại lời nhắn yêu cầu tôi gọi lại cho họ cũng nhiều gấp 10 lần số
lượng người thực sự đặt hàng. Việc cung cấp số điện thoại thực tế đã gây thiệt hại cho việc buôn bán bởi những kẻ thích tìm kiếm những gì miễn phí trong thị trường của tôi. Tôi không nói là điều này đúng với tất cả mọi người. Hầu hết các cơ sở kinh doanh sẽ nhận thấy rằng, đăng số điện thoại của họ ở một vị trí cực kỳ rõ ràng sẽ gia tăng lượng bán hàng bởi uy tín. Và bạn có thể sử dụng dịch vụ đặt hàng bên ngoài như trên trang web http://www.customerdirect.com
Thu nhập hàng tháng ổn định
Tôi vẫn nhận được cả hai nguồn thu nhập: những khoản lời lớn chỉ kiếm được một lần và khoản lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Khi bạn tung ra một sản phẩm đắt khác thường, thu nhập của bạn sẽ tăng lên một cách đáng ngạc nhiên, từ 30.000 đô la có thể lên tới 100.000 đô la. Nếu bạn dự định giới thiệu một đợt sản phẩm mới quy mô lớn và đầu tư một khoản không nhỏ cho chúng thì bạn có thể thu được lợi nhuận tức thời kiểu như này ở trên mạng. (Sách hay về kinh doanh online)
Nhưng tôi vẫn thích khoản thu hàng tháng từ một trang web thành viên hơn. Đây là nguồn thu nhập ổn định, đáng tin cậy, tháng nào cũng có. Nó cũng là một công việc hơi độc đáo một chút. Khi bạn muốn thực hiện một vụ làm ăn nhanh chóng, lợi nhuận cao, bạn sẽ tập trung vào rất nhiều công việc mang tính chất ngắn hạn (tạo ra sản phẩm, chào hàng, thiết lập dự án kinh doanh,…). Còn đối với một trang web thành viên, công việc được trải rộng ra trong một khoảng thời gian dài. Hôm nay bạn làm một ít, ngày mai bạn lại tiếp tục thêm một chút nữa và cứ như thế. Công việc không bị dồn vào một lúc mà nó được hoàn thành theo thời gian. Hơn hết, lợi nhuận thặng dư vẫn là nguồn thu đáng tin cậy. (Sách hay về kinh doanh online)
Chi phí thấp
Công việc kinh doanh của tôi là dựa trên chi phí thấp. Tôi không phải trả lương cho nhân viên và tôi luôn giữ các chi phí kinh doanh ở mức thấp nhất (tất cả mọi thứ được thanh toán trước khi có thể). Hàng tháng, tôi phải trả nhiều chi phí nhất cho chiếc máy chủ chạy chương trình trên tất cả các trang web, thường là khoảng 400 đô la một tháng. Với một công ty có khả năng thu lời cao, tổng cộng các khoản chi tối thiểu không bao giờ dưới 1000 đô la một tháng. (Sách hay về kinh doanh online)
Thêm vào đó, vì tôi kinh doanh các sản phẩm thông tin nên chi phí sản phẩm cũng không nhiều. Chi phí hàng tháng lớn nhất của công ty tôi là chi cho các chi nhánh và cho hoạt động quảng cáo. Và các chi nhánh chỉ được trả tiền khi họ bán được hàng, vì vậy hoạt động của họ mang tính tự do và đôi chút mạo hiểm. Lợi nhuận thực tế mà công ty thu được thường chỉ chiếm hơn nửa tổng lợi nhuận, còn đa số phần lợi nhuận còn lại là chia cho các chi nhánh. Tất cả những việc này đảm bảo cho tôi một nguồn thu nhập khấm khá và ổn định. (Sách hay về kinh doanh online)
Việc viết lách
Một phần của công việc kinh doanh mà tôi vẫn ưa thích chính là việc nghiên cứu và viết lách. Đó là những công việc mà tôi hứng thú nhất, vì vậy mà hoạt động của công ty cũng chủ yếu dựa trên những công việc này. Các mục dữ liệu của chúng tôi được cài đặt trên trang web Netbreakthroughs đòi hỏi rất nhiều thời gian nghiên cứu và viết lách. Nếu tôi có hứng thú hơn đối với các khía cạnh khác của công việc kinh doanh thì tôi đã không chọn một cách cài đặt như thế. (Sách hay về kinh doanh online)
Các cách cài đặt khác có thể tập trung nhiều hơn vào việc thực hiện các cuộc phỏng vấn, dựa vào nhiều nguồn tài nguyên, cũng hướng tới các cuộc hội thảo trực tuyến hoặc sử dụng các công cụ quảng cáo hàng tháng. Có hàng tá cách lựa chọn thiết kế một trang web thành viên như thế nhưng tôi chọn cách làm cho riêng mình căn cứ theo phong cách sống và những gì mình muốn làm. (Sách hay về kinh doanh online)
Hạn chế đi lại
Tôi cũng thích di chuyển đôi chút nhưng không nhiều. Với tôi, tiếp xúc với các hãng bay mỗi tháng một lần là đủ, vì vậy mỗi năm tôi chỉ phát biểu trước một vài buổi hội thảo. Việc đi lại phiền toái chỉ làm cho tôi mệt mỏi nên tôi không muốn tập trung nhiều vào chuyện đó. Tất nhiên tôi vẫn phải ra ngoài và gặp gỡ với khách hàng, điều này giúp công ty của tôi dành được nhiều sự chú ý hơn. Mạng lưới làm việc thường diễn ra tại các hội thảo có thể là khoản lợi nhuận lớn hơn tất thảy (dĩ nhiên thu nhập từ các bài phát biểu cũng khá hậu hĩnh). (Sách hay về kinh doanh online)
Mặc dù thuyết trình một cách chuyên nghiệp có thể được sử dụng để tạo nguồn thu nhập rất cao (một vài người diễn thuyết có kỹ năng bán sản phẩm tốt có thể kiếm được hơn một triệu đô la một năm) nhưng tôi lại không thích làm như vậy. Phải ở trên đường đi 200 ngày trong thời gian một năm là cả một cơn ác mộng đối với tôi. Vì vậy, việc phát biểu xuất hiện rất hạn chế trong kế hoạch sống của tôi. (Sách hay về kinh doanh online)
Kì nghỉ cuối tuần kéo dài
Trong các kì nghỉ thường kì, tôi thích hưởng thụ những kì nghỉ cuối tuần kéo dài ba, bốn ngày hơn là các chuyến du lịch dài ngày. Thỉnh thoảng tôi thích nghỉ tại nhà, đi xe đạp địa hình vào rừng và nghỉ xả hơi bên cạnh cái lò sưởi. Những lần khác tôi lại đăng ký một kì nghỉ ngắn ngày tại một vài trang web du lịch ở trên mạng và tham quan Colorado, Florida hay một nơi nào khác để thử mạo hiểm đạp xe trên núi hay chèo thuyền. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi chỉ tạo ra những kì nghỉ như thế này trong kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu bạn thích có các kì nghỉ kéo dài cả tháng (ba lần một năm), bạn cũng cần phải sắp xếp và thêm vào trong bản kế hoạch của mình. Cũng có thể bạn thích làm việc trong suốt một năm để cả năm sau đó được nghỉ ngơi. Nếu vậy bạn phải viết ra trong kế hoạch. (Ví dụ: Bạn tập trung vào việc tạo ra một hãng kinh doanh có thể bán được, tức là sau cả năm thiết lập xong công ty, bạn có thể bán hay nhượng lại công ty). (Sách hay về kinh doanh online)LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP MỘT KẾ HOẠCH MARKETING TRỰC TUYẾN ĐƠN GIẢN NHƯNG THU ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỐI ĐA – TIẾP THEO PHẦN IV


LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP MỘT KẾ HOẠCH MARKETING TRỰC TUYẾN ĐƠN GIẢN NHƯNG THU ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỐI ĐA – PHẦN I

LÀM THẾ NÀO ĐỂ THIẾT LẬP MỘT KẾ HOẠCH MARKETING TRỰC TUYẾN ĐƠN GIẢN NHƯNG THU ĐƯỢC LỢI NHUẬN TỐI ĐA – PHẦN II

Nội dung chi tiết về quyển Sách hay về kinh doanh online này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.