Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Sách hay về kinh doanh online – Bí mật thực sự Internet Marketing

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     21:09    

Sách hay về kinh doanh onlineBí mật thực sự Internet Marketing

SỨC MẠNH MARKETING TRÊN INTERNET – Phần 1

Christian H. Godefroy


Lý do cơ bản khiến cho nhiều trang web thất bại thảm hại là mọi người bị nhồi nhét quá nhiều thông tin sai lệch về những hoạt động marketing thành công trên Internet. Ngay lúc này, bạn sẽ nhìn thấy ở khắp mọi nơi cùng một thông điệp - được gọi là “những người đáng nể”. Thông điệp này nói với bạn rằng tất cả những gì mà bạn phải làm là cố gắng thu hút được càng nhiều sự quan tâm của khách hàng tới trang web của bạn càng tốt. Và chắc chắn là bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bạn từng nghĩ. Lý thuyết này quá hấp dẫn phải không?
Lần đầu tiên quảng cáo trên Internet, tôi cũng tự nói với chính mình giống như biết bao người mới lần đầu bước chân vào lĩnh vực này:
“Nào, thử xem xét mọi thứ ở đây… Nếu có thể thu hút 10.000 khách tham quan trang web của mình thì thật là tuyệt. Và trong trường hợp xấu nhất, chỉ có 0,5% trong số họ đặt hàng; cũng tốt thôi - 0,5% của 10.000 là 50 khách hàng. Nếu mỗi sản phẩm bán ra thu lời 97 đô la thì 50 sản phẩm sẽ đem lại cho mình 4.850 đô la. Như vậy, chỉ cần có 10.000 khách hàng truy cập vào trang web của bạn hai lần một tuần thì bạn sẽ giàu to. Hơn nữa, mọi người đều biết sản phẩm của mình tốt như thế nào! Tôi dám khẳng định là sẽ có hơn 0,5% khách hàng đặt mua hàng của mình, có thể là 10% hoặc hơn thế nữa. Mọi thứ đều đang tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp!”
Bạn đã bao giờ tự nhủ như thế, với chiếc máy tính trên tay và mơ tưởng tới những đồng đô la chưa? Nếu bạn tin vào những lời nói dối về hoạt động marketing trên Internet thì những lời độc thoại nội tâm kiểu này cũng là dễ hiểu. Nhưng tôi phải khẳng định với bạn rằng lý thuyết “mọi người chú ý tới trang web của bạn đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được hàng cho họ” không phải lúc nào cũng đúng. Và đây là lý do tại sao. (Sách hay về kinh doanh online)
Hiếm có ai mua bất cứ thứ gì ngay từ lần đầu tiên họ xem trên một trang web. Trong thực tế, nhiều nghiên cứu cho thấy một khách hàng điển hình trên Internet sẽ xem xét trang web ít nhất là 7 lần trước khi quyết định mua gì đó. Đấy là với giả định bạn có một lời mời chào hấp dẫn, có uy tín và có bản sao giới thiệu sản phẩm hoàn hảo trên trang web của mình. Căn cứ vào thực tế đó thì bạn sẽ hiểu một cách đơn giản là tại sao tuy có nhiều khách truy cập nhưng chưa chắc bạn đã bán được số hàng tương ứng. Nếu chỉ phụ thuộc vào sự ưa thích hay mối quan tâm của khách hàng thôi thì chắc chắn bạn sẽ có chút vấn đề. Tất nhiên có thể bạn sẽ bán được cho vài người trong số những người ưa thích trang web của bạn nhưng bạn sẽ phải làm việc như điên mới có thể duy trì được số lượng lớn truy cập vào trang web của mình, mà điều này cuối cùng cũng không có ý nghĩa gì. Và nếu bạn có may mắn nhận được vài đơn đặt hàng thì cũng không đáng với những phiền hà mà bạn gặp phải. (Sách hay về kinh doanh online)
Đây chính là lý do vì sao nhiều trang web lại thất bại. Các chủ trang web chỉ dành một khoản đầu tư ít ỏi để duy trì lưu lượng truy cập vào trang web của mình nhưng lượng hàng bán được lại không như họ mong đợi. Vì thế mà họ bỏ cuộc và phàn nàn rằng mạng Internet không hề có hiệu quả hay tất cả những thành công họ được nghe kể đến đều là thổi phồng sự thật. Quả thật, có rất nhiều thông tin bên ngoài chỉ là những lời cường điệu. Thực tế cho thấy hầu hết các thông tin về hoạt động marketing trên Internet đều là những lời sáo rỗng, vô nghĩa được người ta lặp đi, lặp lại. Chúng chỉ đem lại kết quả trong một vài năm trước đây, nhưng đến nay thì không còn hiệu quả nữa. (Sách hay về kinh doanh online)
Vậy bạn sẽ làm gì? Bạn cần phải suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ đi xa khỏi phạm vi của mạng Internet và tham khảo một chiến lược quảng cáo rất thành công của một lĩnh vực hoàn toàn khác: bán hàng qua đường bưu điện. (Sách hay về kinh doanh online)
Làm thế nào để áp dụng bí quyết “đánh cắp” từ một ngành khác để thu lợi nhuận từ Internet
Quan điểm của tôi về hoạt động marketing là thiết lập các hệ thống tự động có thể lặp đi, lặp lại; các hệ thống này sẽ tạo ra môi trường phù hợp mà ở đó mọi người mong muốn được mua hàng từ bạn thay vì việc bạn phải tìm cách bán hàng cho họ. (Sách hay về kinh doanh online)
- JEFF PAUL

Kiếm tiền trên Internet sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn nắm được công thức chuẩn và sử dụng các công cụ phù hợp. Trong thực tế, khi đã sắp xếp được mọi thứ thì bạn hoàn toàn có thể điều khiển công việc kinh doanh của bạn từ xa. (Sách hay về kinh doanh online)
Khi tôi mới bước vào lĩnh vực kinh doanh trên Internet, mọi thứ tôi làm đều sai lầm. Sau đó, tình cờ tôi đọc được một cuốn cẩm nang về lĩnh vực hoàn toàn khác biệt. Cuốn sách đã soi sáng cho tôi không chỉ tại thời điểm bấy giờ mà còn mãi tận sau này. Nó đã chỉ cho tôi cách làm thế nào để thực sự kiếm lời trên trang web mà không cần phải là một người chào bán hàng. Đó là cuốn sách nói về cách kiếm tiền từ việc bán hàng qua đường bưu điện, do Jeff Paul, một thiên tài trong lĩnh vực quảng cáo viết. Cuốn sách có tựa đề: “Làm thế nào chỉ cần ngồi bên bàn ăn trong bếp, mặc đồ ở nhà vẫn kiếm được 4.000 đô la mỗi ngày”. Đến tận bây giờ tôi vẫn mỉm cười mỗi khi đọc tựa đề của cuốn sách ấy. Nhưng điều thực sự tuyệt vời là Jeff Paul đã kiếm được 4.000 đô la mỗi ngày mà chỉ cần ngồi yên vị trong bộ cánh ở nhà của mình. Về cơ bản, cuốn sách chỉ ra rằng ông đã thu
được cả một gia tài từ việc bán hàng qua đường bưu điện bằng cách thêm một sự thay đổi nho nhỏ trong hoạt động tiếp thị của mình. (Sách hay về kinh doanh online)
Sau đây là những gì ông đã làm: Thay vào việc gửi thư quảng cáo bán hàng đến một danh sách dài những người chưa bao giờ biết tới mình (cũng giống như việc cố gắng thu hút được thật nhiều người truy cập vào trang web của bạn), Jeff Paul đã cho đăng những quảng cáo hết sức ngắn gọn, với chi phí rẻ như bèo, đề xuất hẳn một bản thông báo miễn phí về những gì mà ông đang rao bán. Để nhận được bản thông báo miễn phí đó, mọi người chỉ cần gửi cho ông tên tuổi cũng như địa chỉ của họ và ông sẽ viết thư cho họ ngay lập tức. Ông sẽ gửi cho họ thư quảng cáo bán hàng của mình cùng với một vài thông tin hữu ích khác. (Sách hay về kinh doanh online)
Những gì mà Jeff đã làm là thiết lập mối quan hệ với các khách hàng tiềm năng của mình. Chính vì ông đã cung cấp cho họ những thông tin có giá trị kèm theo thư bán hàng nên ông đã tạo ra một môi trường thúc đẩy mọi người muốn mua hàng của mình. Họ không bao giờ xem ông như một người chào hàng mà thường coi ông như một nhà tư vấn đáng tin cậy. (Sách hay về kinh doanh online)
Để làm được điều này, nghe có vẻ dễ dàng phải không? Hãy xem nó đã có hiệu quả như thế nào với Jeff: Chỉ bằng cách sử dụng một phương thức đơn giản, Jeff đã có thể chuyển ra khỏi căn phòng dưới tầng trệt của nhà chị gái và chỉ cần ngồi ở nhà cũng kiếm được 4.000 đô la mỗi ngày (từ công ty bán hàng qua đường bưu điện của chính mình). Jeff đã đạt được tất cả những thứ đó chỉ sau vài tháng kể từ khi ông bắt đầu áp dụng phương pháp này. (Sách hay về kinh doanh online)
Có thể áp dụng cách thức của Jeff đối với mạng Internet như thế nào? Tôi đã tự vấn chính mình về câu hỏi đó. Suy cho cùng, Jeff hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh qua đường bưu điện. Đó là điểm hoàn toàn khác. Nhưng ngay sau khi tôi tìm ra cách áp dụng nó như thế nào với mạng Internet, thu nhập của tôi tăng vọt. Đúng là hiệu quả ngay tức thì. Thực tế thì trang web tại nhà hết sức đơn giản, trên đó, việc rao bán sách và băng đĩa của tôi đã đem lại 115.476,21 đô la trong vòng 12 tháng đầu tiên. (Sách hay về kinh doanh online)
Áp dụng cách thức của Jeff Paul đối với mạng Internet như thế nào?

“Mạng Internet cũng chỉ giống như bán hàng qua đường bưu điện... mà không cần thư từ.”
- DAN KENNEDY và MICHAEL KIMBLE,

các nhà tư vấn quảng cáo trực tiếp (với thu nhập 8. 000 đô la mỗi ngày)
Trước hết, mạng Internet cũng chỉ giống như hệ thống bán hàng qua đường bưu điện mà không cần đến thư tín. Hãy suy nghĩ về điều này: liệu có phải một trang web được thiết kế cẩn thận cũng không hơn gì một lá thư bán hàng? Và khi có nhiều người truy cập vào trang web của bạn thì cũng giống như việc gửi đi nhiều thư bán hàng cho mọi người qua đường bưu điện? Tất nhiên là đúng như vậy. Những nguyên tắc cơ bản của việc quảng cáo trên Internet cũng tương tự như đối với việc bán hàng qua đường bưu điện. Điểm khác biệt duy nhất là tốc độ mà bạn cung cấp thông tin cho các khách hàng tiềm năng của mình - và tốc độ mà họ có thể mua hàng từ bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Hãy học tập những gì mà nhà triệu phú trong lĩnh vực kinh doanh qua đường bưu điện - Jeff Paul đã làm và áp dụng nó đối với mạng Internet. Thay vào chỗ mải mê làm việc chỉ để thu hút được thật nhiều người truy cập vào trang web của bạn (và đọc thư bán hàng của bạn), hãy nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng yêu cầu bạn cung cấp thông tin miễn phí qua thư điện tử? Điều đó cũng giống như việc có nhiều người giơ tay lên và nói: “Này! Chúng tôi rất thích mua hàng của ông! Hãy gửi cho chúng tôi thông tin về các sản phẩm!”. Khi những người này đọc các dữ liệu về sản phẩm của bạn, bạn có nghĩ rằng bạn sẽ nhận được một đơn đặt hàng nào đó không? Dĩ nhiên là có. Bạn biết rằng họ thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn, bởi lẽ họ đã yêu cầu bạn cung cấp thông tin một cách cụ thể. (Sách hay về kinh doanh online)


SỨC MẠNH MARKETING TRÊN INTERNET – Tiếp theo Phần 2


Nội dung chi tiết về quyển Sách hay về kinh doanh online này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.