Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2018

ĐỊNH DẠNG GIỚI – GIẢI MÃ BÍ ẨN 3000 NĂM: LGBT

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     17:07    

ĐỊNH DẠNG GIỚI – GIẢI MÃ BÍ ẨN 3000 NĂM: LGBTNói ngay đây là 1 tựa sách, của 1 quyển sách thú vị mà tôi đọc, dù chưa gặp tác giả. Sách viết về đồng tính luyến ái và "cách chữa" đồng tính luyến ái. Nói đúng hơn, đi tìm "cội nguồn" của đồng tính luyến ái.
"Dường như đã không còn xa lạ nếu một ngày đẹp trời chúng ta bắt gặp trên đường phố một cặp đôi hôn môi, âu yếm nhau giữa chốn đông người qua; khổ nỗi đó không phải là một nam một nữ mà là một nữ một nữ hoặc một nam một nam, chúng ta nghe họ gọi nhau là vợ chồng.
Và cũng có lẽ không còn lạ lẫm gì khi trên truyền hình hoặc trên mặt báo lại xuất hiện chuyện tình “kỳ lạ” của hai người đồng giới tính, quốc tế gọi họ là đồng tính luyến ái, gọi tắt là LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender: đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới).
Như một cơn sóng to hùng hổ cuồn cuộn lao vào bờ, LGBT xuất hiện với tần suất mạnh mẽ bất chấp rào cản của những năm 1959- 1969, cho đến năm 2008 sau khi Tổng thống OBAMA bỏ phiếu thông qua đạo luật kết hôn đồng tính. Đây là tin vui của hội LGBT quốc tế nhưng lại gây chấn động và là tin buồn cho cả nhân loại, rất có thể trên phương diện chính trị phải là như thế, nhưng chưa hẳn, có 2 vấn đề cực kì quan trọng đã giúp cho LGBT “bành trướng” toàn cầu:
Một là nhân loại không xác định được nguyên nhân, hai là không thể tìm ra được giải pháp hay liệu trình chữa trị."
Tôi từng đặt câu hỏi: Bản thân sẽ ra sao nếu bị đồng tính luyến ái? Gia đình và các mối quan hệ huyết thống sẽ ra sao nếu các con trẻ bị đồng tính luyến ái? Quốc gia sẽ ra sao nếu nhân dân bị lây nhiễm bệnh đồng tính luyến ái? Đàn bà thì không chịu sinh đẻ, đàn ông thì thích làm đàn bà, xã hội loài người khắp năm châu bốn biển sẽ ra sao trong vài thập kỉ nữa?
Đó là một cuộc "xâm lược" từ bên trong!
"Sức mạnh vũ khí sẽ trở nên vô nghĩa khi nhân loại đối diện với một hiểm họa diệt vong từ bên trong chứ không phải từ bên ngoài, tiền tỷ đô-la, vàng chất như núi cũng sẽ bất lực khi các thế hệ tiếp nối bị đồng tính.
Nếu xem việc lựa chọn giới tính của thai nhi là giết người và phân biệt giới tính là phạm pháp thì việc chuyển giới cũng không hơn không kém gì."
Có lẽ sau vài người bạn thân của tác giả và bộ phận kiểm duyệt của nhà xuất bản thì tôi là 1 trong những người tiếp cận bản thảo đầy thú vị này trước khi in. Hôm nay sách xuất bản, chỉ 1.000 quyển được in. Có lẽ tác giả muốn đo lường sự quan tâm của cộng đồng.
Tôi sẽ mua nó và xin chữ ký tác giả. Vì quyển sách này xứng đáng để mua, để tìm hiểu và đối diện với các vấn đề nội tại của hiện tượng đồng tính luyến ái. Còn 999 quyển nữa là của các bạn - những người đọc sách nghiêm túc và khó tính (như tôi)!
Nhà báo Mai Quốc Ấn


ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.