Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2022

Tác giả Trần Huy Hoàng cùng những tác phẩm để đời

Trần Huy Hoàng     15:53    

 

Tôi không nghĩ rằng với một tác giả còn khá trẻ mà đã mang trong mình những tư tưởng, những góc nhìn có chiều sâu cùng sự chiêm nghiệm đúc kết đến như vậy cho đến khi tôi đọc một trong những tác phẩm của tác giả Trần Huy Hoàng. Ngay chính những tựa đề mà anh đặt cho tác phẩm của mình đã một phần nào nói lên được sự suy tư đầy ẩn ý của anh trong đó.

Tôi rất tâm đắc câu nói trong tác phẩm Lặng Nhìn Cuộc Sống: “Khi có quá nhiều sự lựa chọn cũng khiến con người ta trở nên không hạnh phúc.” Khi ấy, tôi đang trong giai đoạn phân vân lựa chọn những quyết định mà tôi nghĩ đó là sẽ là bước ngoặt của cuộc đời, quả đúng thật! Tôi thực sự rất băn khoăn đắn đo, cân nhắc,... Những điều này làm tôi đau khổ, mất ăn mất ngủ mấy đêm liền, cực kỳ áp lực,… Thế là nhờ nhân duyên đó tôi đã biết đến tác giả.

tác giả trần huy hoàngTrần Huy Hoàng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng được rất nhiều độc giả yêu thích, những tác phẩm tiêu biểu như: Lặng Nhìn Cuộc Sống, Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống và cuốn sách sắp xuất bản sẽ hứa hẹn mang lại nhiều mong chờ từ độc giả có tựa: Kẻ Chọn Tham Vọng Người Chọn Bình Yên. Không những thế anh còn là người sáng lập ra cộng đồng Làng Sách với hơn 350.000 thành viên tham gia. Anh từng đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành của chuỗi hệ thống nhà sách có tiếng tại Việt Nam. 

Sau hơn 6 năm làm bạn với con chữ, với những suy tư đúc kết. Anh mong muốn truyền đạt những bài học, kinh nghiệm mà anh đã trãi qua, có những câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng anh đã phải đánh đổi bằng nước mắt, mồ hôi, công sức, tiền bạc,... Thông qua kỳ học viết (một dự án phi lợi nhuận) anh đã chia sẽ cho gần 1000 học viên rút ngắn được hành trình của mình trên con đường sự nghiệp viết lách.

hình ảnh sách lặng nhìn cuộc sống


Sau khi tôi đọc những tác phẩm của tác giả Trần Huy Hoàng, tôi cực kỳ ấn tượng và đọng lại trong mình những suy tư chiêm nghiệm về những thông điệp mà anh đã truyền tải trong tác phẩm Lặng Nhìn Cuộc Sống.

Đôi khi ta cần một khoảng lặng, một chút yên trong bản nhạc liên hoàn giữa những nốt cao nốt trầm. “Lặng nhìn cuộc sống” của tác giả Trần Huy Hoàng đem lại cảm giác thật nhẹ nhàng: bình yên như gió, thả hồn vào mây.

Có bao giờ bạn tự hỏi, thời gian mình đã sống trên cuộc đời này rốt cuộc là vì điều gì? Ta sống cho Gia đình? Bạn bè? Tình yêu?… “Hay chỉ là đi theo dòng chảy của cuộc sống, được đến đâu hay đến đó!” Hay có lẽ vì cuộc sống kiếm kế sinh nhai mà ta đã quên bẵng đi mất nhiều thứ?

Đã đến lúc, chúng ta cần lặng nhìn lại chặng đường mà mình đã và đang đi để chiêm nghiệm, để hiểu rõ hơn bản thân mình và những gì mình đã từng trải qua. Từ đó chúng ta đúc kết được những bài học quý giá mà cuộc sống ban tặng để có thêm động lực tiến về phía trước.

Lặng Nhìn Cuộc Sống của tác giả Trần Huy Hoàng có lẽ thực sự có thể giúp ta có thêm một giây tĩnh lặng để biết rằng trên cuộc đời này ngoài những vỏ bọc, những lớp mặt nạ mà người đời dành cho ta hay thậm chí là ta tự dựng cho chính mình vẫn còn đâu đó trong sâu thẳm là những phẩm chất tốt, là những điều mà ta nghĩ nó chỉ có trong văn thơ.

Riêng về tác phẩm Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống tôi rất thích lối suy tư của tác giả Trần Huy Hoàng. Một cuốn sách hay đề cập tới nhiều khía cạnh, triết lí cuộc sống. Những bài học, những chân lí được tóm gọn trong những câu chuyện xúc tích, rõ ràng dựa trên hành trình của chính tác giả. Lối viết văn chân thật, không quá cầu kì nhưng tin tôi đi, nó sẽ khiến bạn phải nghiền ngẫm trong thời gian dài.

Còn tôi, giờ đây tôi rất mong chờ tác phẩm Kẻ Chọn Tham Vọng Người Chọn Bình Yên sắp ra mắt với hứa hẹn mang đến những góc nhìn đầy sâu sắc, tôi thực sự chờ đón tác phẩm tiếp theo từ tác giả Trần Huy Hoàng.

 

 

ĐỌC NHIỀU

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.