Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Sách hay về kinh doanh online – Bí mật thực sự Internet Marketing

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     17:21    

Sách hay về kinh doanh onlineBí mật thực sự Internet Marketing

TÔI ĐÃ KIẾM ĐƯỢC HƠN 112.000 ĐÔ LA BẰNG VIỆC DẠY CÁC LỚP HỌC TRÊN MẠNG NHƯ THẾ NÀO?

Joe Vitale


Một hôm, tôi dừng lại cạnh chiếc xe tải đang bốc dỡ loạt ô tô mới sản xuất. Một chiếc xe trên băng chuyền đã khiến cho tim tôi loạn nhịp và máu trong người như đông cứng. Chưa có thứ máy móc nào lại làm tôi phấn khích đến như vậy. Chiếc xe con này đã thực sự mê hoặc tôi rồi. (Sách hay về kinh doanh online)
Đó là một chiếc BMW Z3 - loại xe trần không mui, cực kỳ được ưa chuộng. Đó là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất mà con người được biết “Lạy chúa tôi”. Có lẽ tôi nói về nó hơi quá, nhưng đúng là chiếc xe đó đã khiến cho tôi muốn sở hữu nó, nếu không nói là muốn một cách khủng khiếp. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi cũng biết rằng chiếc BMW này rất đắt. Bởi vậy, điều đầu tiên tôi làm là cố gắng giành chiến thắng trong một cuộc thi nào đó để có
được một chiếc Z3. Tôi tham gia vào hai cuộc thi mà phần thưởng lớn nhất là xe Z3. Tôi đã tưởng rằng tôi sẽ thắng - tôi đã sẵn sàng để có chiếc xe. Nhưng tôi lại không thắng được. Trời ơi, qui luật may mắn thật rắc rối. Đã đến lúc tôi phải tạo lập tương lai của mình. (Sách hay về kinh doanh online)
Bởi vậy, tôi quyết định sẽ mua chiếc xe đó bằng tiền mặt. Tôi đã viết cuốn Marketing tinh thần (Spiritual Marketing) về việc làm thế nào để tạo ra được điều kỳ diệu. Tôi đã tính toán để chứng tỏ với bản thân rằng tôi có thể tạo ra được một chiếc Z3. Tôi sử dụng 5 bước làm của mình để kiếm cho được chiếc xe ao ước trong mơ. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi bắt đầu bằng việc thiết lập dự định để có được chiếc xe. Oprah đã từng nói rằng: “Dự định thống lĩnh quả đất”. Tôi biết điều đó là rất đúng. Người giữ bằng lái xe của tôi nói rằng: “Tôi là người có nhiều ý định”. Một khi bạn cho rằng điều gì đó sẽ là như vậy, bạn sẽ gửi một tín hiệu vào khoảng không mà khoảng không đó lại chuyển điều gì đó đến cho bạn và chuyển thông tin của bạn đến với nó. Bạn gọi đó là một phép ảo thuật. Còn tôi lại cho rằng đây là một trong những bước đi vĩ đại nhất trong quá trình marketing tinh thần. Chỉ từ bước đi đó, phép màu mới có thể xảy ra. (Sách hay về kinh doanh online)
Sau khi lập dự định mua chiếc xe Z3, tôi hành động theo những cảm tính bất chợt trong đầu và những cơ hội mà tôi bắt gặp. Vào một ngày, tôi phải tổ chức buổi hội thảo về chủ đề cuốn sách mới của mình. Tôi có thể thuê một khách sạn, viết một bức thư chào hàng và mời bất kỳ người nào tôi biết trong danh sách trực tuyến và không trực tuyến của tôi đến tham dự. Tôi có thể tạo ra nhiều tiền trong vòng một tuần. Nhưng tôi nhận thấy tôi không thích chào bán hàng thông qua hội thảo. Tôi không biết liệu có bán được hàng không, trong khi đó, chi phí gửi thư và in ấn để quảng bá sản phẩm có thể rất tốn. Hơn nữa, tôi cũng không phải là người ưa thích việc phát biểu trước công chúng. (Sách hay về kinh doanh online)
Có một sự thay đổi đã diễn ra: tôi bắt đầu tập trung suy nghĩ về việc mở các hội thảo trực tuyến. Tôi thông báo mở khoá học trực tuyến về Marketing tinh thần cho danh mục các thư điện tử của tôi. Tôi chỉ mất có một vài giây để làm điều đó. Nếu không có ai đăng ký học,
điều gì sẽ xảy ra? Nếu họ đăng ký, tôi có thể dạy cả lớp học thông qua thư điện tử. Hàng tuần, tôi sẽ gửi một bài học và đưa ra các bài tập. Những người tham gia sẽ hoàn thành các bài tập này và gửi chúng lại cho tôi. Sau đó, tôi sẽ nhận xét bài về nhà của họ. Điều đó thật là tuyệt; mạch lạc, dễ dàng, thuận tiện và có vẻ rất hợp với tôi. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi quyết định dạy các lớp học trong 5 tuần, tương ứng với 5 chương trong cuốn Marketing tinh thần. Mỗi tuần, tôi sẽ gửi một chương thông qua thư điện tử. Kèm theo mỗi bài học đó, tôi cũng thêm vào các bài tập để xây dựng nó thành một khoá học chính thức hơn. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về việc nên tính chi phí cho khóa học như thế nào? Phần lớn mọi người sẽ từ bỏ các lớp học trực tuyến nếu các lớp này chẳng dạy họ thêm được điều gì. Tính giá thấp thì học phí thấp. Nhưng tôi lại muốn có một chiếc BMW Z3. Giá của loại xe này là từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la một chiếc. Thật là đắt. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi quyết định sẽ tổ chức mỗi lớp học có 15 người. Đó là một con số độc đoán. Tôi tính nếu 15 người thực sự làm bài tập về nhà trong thời gian là 5 tuần, tôi sẽ phải bận rộn để xem chúng. Vì thế, giống như tất cả mọi thứ khác trong quá trình triển khai lớp học trực tuyến đầu tiên, tôi chỉ đưa ra sĩ số của lớp học. Sau đó, tôi sẽ chia số tiền tôi cần để mua chiếc Z3 cho 15. Nếu mỗi người trong số 15 người đó trả tôi 2.000 đô la, tôi sẽ có đủ tiền để trả cho chiếc xe ô tô. Nhưng 2.000 đô la cho một người có vẻ hơi cao. Vì thế tôi đã điều chỉnh xuống còn 1.500 đô la cho một người. (Sách hay về kinh doanh online)
Sau đó, tôi gửi thư mời tới những người trong danh sách thư điện tử của tôi để họ đăng ký lớp học. Tại thời điểm đó, tôi có khoảng 800 khách hàng tham dự tiềm năng trong danh sách của mình (danh sách đó không còn giống với danh sách tôi có hiện nay). Ấy thế mà tôi có ngay lập tức 16 người đăng ký lớp học trực tuyến đầu tiên này. Phải nói là kiếm tiền không quá khó. (Sách hay về kinh doanh online)
Tình hình ở lớp học cũng dễ dàng như vậy. Học sinh thích thú với các bài học, bài tập và những đánh giá của tôi về kết quả làm bài của họ. Chỉ duy nhất có 1 học sinh xin thôi học vì anh ta thấy lớp học không phù hợp. Sau cùng, tôi đã hoàn thành khóa học với 15 học viên. Tôi đã kiếm được 22.500 đô la nhờ thư điện tử. Tôi thật hạnh phúc. (Sách hay về kinh doanh online)
Nhưng tôi không dừng ở đó. Một vài tuần sau đó, tôi thông báo mở một lớp học trực tuyến khác. Lớp học này giảng dạy về việc làm thế nào để viết, xuất bản và quảng bá cuốn sách điện tử của bạn. Tôi chỉ việc tuân theo mô hình mà tôi đã làm. Tôi phát giấy mời cho mọi người trong danh sách thư trực tuyến của tôi. Lớp học gồm 15 người và tôi lấy học phí là 1.500 đô la/1 người cho một khóa học 5 tuần. 12 khách hàng đã trả tiền cho tôi và tôi đã có 18.000 đô la. Ồ, tôi thích thú với điều này quá đi!
Tại thời điểm đó, tôi đang suy nghĩ về việc viết phần hậu kỳ cho cuốn sách trực tuyến bán chạy nhất của tôi, cuốn Thuật viết thôi miên (Hypnotic Writing). Nhưng tôi chưa muốn viết ra vội đồng thời cũng hi vọng nó sẽ tiếp tục bán được. Tôi muốn nhận tiền công để viết nó. Vì thế, tôi đã mở một lớp học trực tuyến khác - “Lớp học viết thôi miên nâng cao”. Thay vì 5 tuần, lớp học sẽ kéo dài trong vòng 3 tuần vì tôi muốn thoải mái hơn trong khoảng thời gian này (tôi đang lười đi). Tôi vẫn lấy học phí là 1.500 đô la và lớp học vẫn gồm 15 người. Sau đó, tôi thông báo về lớp học cho những người trong danh sách thư điện tử của tôi. (Sách hay về kinh doanh online)
Lúc này, một chuyện ngoài dự kiến đã xảy ra: ngay lập tức có 18 người đăng ký học. Nhưng khi tôi yêu cầu họ trả học phí là 1.500 đô la thì tất cả mọi người đều nói rằng họ tưởng lớp học là miễn phí. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi bị bất ngờ. Tôi đọc lại thư mời của mình. Rõ ràng nó có đề cập đến học phí. Tôi chỉ có thể lý giải là mọi người mới đọc lướt qua bức thư, thấy nó thú vị nên gửi email phúc đáp để đăng ký tham gia lớp học. Hoặc có thể, họ đã đọc từ “học phí” thành “miễn phí”. Phải tìm hiểu mới biết được. (Sách hay về kinh doanh online)
Nhưng đó không phải là khúc mắc duy nhất xảy ra với lớp học này. Tôi còn gặp khó khăn khi tìm người tham gia lớp học từ danh sách thư điện tử của tôi. Vì thế, tôi đã nhờ một người sở hữu 1 danh sách thư điện tử khổng lồ quảng bá lớp học của tôi cho những khách hàng của anh ta. Anh ta nói rằng anh ta sẽ lấy 50% số tiền mà tôi kiếm
được nếu tôi sử dụng danh sách thư điện tử của anh ta. Trời đất! Đó là một đòi hỏi quá đáng nhưng tôi muốn được trả tiền để viết phần của cuốn Thuật viết thôi miên và dù sao, tôi vẫn còn thu được không ít. Do vậy, tôi chấp thuận yêu cầu đó. (Sách hay về kinh doanh online)
Thật tuyệt, 20 người đã đăng ký lớp học. Lạ lùng, thú vị hơn là không ai - không một ai - muốn làm bài tập về nhà cả. Vì thế tôi đã có tiền của họ (nhưng chỉ là 1 nửa của 1.500 đô la thôi), tôi để có thể viết cuốn sách trực tuyến Thuật viết thôi miên nâng cao (Advanced Hypnotic Writing) và tôi không phải mất thời gian cho việc xem hay chấm bài tập ở nhà. Quả là một phi vụ ngon lành. (Sách hay về kinh doanh online)
Sau đó, tôi lại thông báo mở một lớp học trực tuyến khác. Tôi đang định mua một mảnh đất lớn ở nông thôn và tôi cần kiếm thêm tiền nhanh hơn. Lớp học mới này giảng về quy tắc marketing đăng ký nhãn hiệu mới, gọi là “Marketing bảo đảm hiệu quả”. Tôi tăng phí của lớp học trực tuyến kéo dài 5 tuần này nhằm báo hiệu về giá trị của nó. Tôi đưa ra mức học phí là 2.500 đô la/1 người. Tôi đã thu
25.000 đô la (tại thời điểm đó) để xây dựng chiến lược “Marketing bảo đảm hiệu quả” cho một khách hàng. Bởi vậy, việc yêu cầu trả
2.500 đô la để được học cách thực hiện chiến lược dường như rất công bằng. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi thu hẹp quy mô lớp học lại, bởi tôi muốn quan tâm đến học sinh hơn. Tôi chỉ quảng bá lớp học này cho những người trong danh sách thư điện tử của tôi. Tôi đã có 5 học viên, điều đó có nghĩa là tôi kiếm được 12.500 đô la. Thật không tồi đối với 1 tháng làm việc. (Sách hay về kinh doanh online)
Vâng, tôi đã mua đất ở nông thôn. Tôi đang viết bài này từ nơi đó. Bạn cũng có thể làm được điều này. Cho đến nay, tôi đã truyền đạt lại cho một số người cách giảng dạy trên lớp học trực tuyến. Đó là: Yanik Silver, Paul Lemberg, John Harricharan, Tom Pauley, Blair Warren, Jillian Coleman - danh sách còn kéo dài. Tất cả họ đã kiếm được ít nhất là 10.000 đô la với lớp học trực tuyến đầu tiên của mình. Tom Pauley, tôi mới được nghe thấy gần đây nhất, đã kiếm hơn 112.000 đô la qua việc giảng dạy trực tuyến. (Sách hay về kinh doanh online)
Bài học rút ra ở đây là gì? Có một vài điểm như sau:
1.              Quy tắc mục đích. Bạn có thể bơi giữa vô số tình huống mà cuộc sống đem đến cho bạn hoặc bạn, có thể tạo một hướng đi và các tình huống cho chính mình. Nó bắt đầu bởi một quyết định. Bạn muốn
điều gì? Hãy quyết định. Lựa chọn. Và tuyên bố. (Sách hay về kinh doanh online)

2.              Phá vỡ mô hình có trước. Những người khác bán các dịch vụ cho một bài hát nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng phải làm như họ. Hãy kính trọng chính bạn. Giá trị của bạn là bao nhiêu?
3.              Tìm kiếm mục tiêu nào đó không nhất thiết là tiền mặt. Việc mong muốn có một chiếc xe Z3 đã buộc tôi phải suy nghĩ để tìm ra những phương pháp mới nhằm kiếm tiền mua xe. Nếu tôi chỉ đơn thuần đi theo mục đích kiếm tiền chung chung, có lẽ tôi đã không thể mạnh mẽ trong ý tưởng hay trong việc khẳng định mình như vậy. (Sách hay về kinh doanh online)
Vậy bạn thực sự muốn có cái gì?
4.              Bạn cũng có thể làm điều đó. Hãy dựa vào những điều bạn biết; người ta sẵn sàng trả tiền để được học hỏi. Sau đó chuyển chúng thành tài liệu cho lớp học trực tuyến, hoàn thiện những bài giảng và bài tập. Sau khi lớp học kết thúc, bạn có thể biên soạn các tài liệu thành một quyển sách, băng cát xét hoặc gì đó… Hãy nghĩ đến những kế hoạch lớn! Bạn sẽ dạy cái gì nếu bạn không e ngại?
5.              Tinh thần không thể tách rời vật chất. Từ khi tôi đề cập đến vấn đề tiền bạc trong chủ đề này, có lẽ bạn sẽ kết luận là tôi chỉ chú trọng vào mỗi chuyện tiền nong. Không hẳn như vậy. Tôi đã sử dụng những nguyên tắc tinh thần - như đã vạch ra trong cuốn Marketing tinh thần (hiện nay gọi là Yếu tố thu hút) - để tạo ra của cải. Một khi bạn nhận ra rằng tinh thần và vật chất là hai mặt của một đồng tiền thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái để có cả hạnh phúc và tiền bạc. Như câu nói được in trên đồng đô la trong túi bạn “Chúng con tin vào Chúa”. Bạn có tin không?
Cuối cùng, tôi đã có chiếc Z3. Đó là một chiếc Montreal Blue 1999 lộng lẫy. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi được lái xe đến vậy. Thực tế, tôi nghĩ, bây giờ mình sẽ lái nó đi dạo trên những con đường vùng Texas. (Sách hay về kinh doanh online)


Nội dung chi tiết về quyển Sách hay về kinh doanh online này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.