Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Sách hay về kinh doanh online – Bí mật thực sự Internet Marketing

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     16:57    

Sách hay về kinh doanh onlineBí mật thực sự Internet Marketing


NHỮNG NHÂN TỐ THÀNH CÔNG CHƯA ĐƯỢC KHAI THÁC – Phần 2


Các bạn thấy đấy, tôi đã rút ra một bài học vô giá khi tôi làm việc cho một ngân hàng thương mại tại London vài năm trước đây. Tôi học được rằng: Chúng ta có tất cả khả năng mà chúng ta tin rằng mình có. Câu nói này nghe có vẻ lạ nhưng hãy để tôi giải thích. (Sách hay về kinh doanh online)
Lúc đó, tôi chỉ là một người giám sát, làm việc chăm chỉ, phấn đấu để tiếp tục thăng tiến. Ông chủ của tôi chẳng bao giờ biết tôi đã làm những gì, và ông ấy thích như vậy. (Sách hay về kinh doanh online)
Vào cuối năm, tất cả các tài khoản của chúng tôi đều phải tương đồng với báo cáo của các trụ sở ở nước ngoài. Tôi không nhất trí với một trong các con số của họ về một khoản trị giá nửa triệu đô la. Vấn đề là ở chỗ, những con số này do một vị lãnh đạo cao cấp của ngân hàng - người có tiếng nói lớn nhất cung cấp. Vì vậy, tôi phải đưa ra quyết định: đặt bút ký vào con số mà tôi biết là sai - hoặc là cứ để kệ nó như thế. Nên nhớ rằng quyết định này có thể sẽ ảnh hưởng đến tiền thưởng cuối năm của tất cả mọi người (bao gồm cả vị lãnh đạo cao cấp nọ). (Sách hay về kinh doanh online)
Nếu là bạn, bạn sẽ làm thế nào? Với tôi, không có lựa chọn nào khác. Tôi từ chối ký, và tôi đã giải thích với vị lãnh đạo cấp cao cấp lý do của quyết định đó. (Sách hay về kinh doanh online)
Viên kế toán trưởng của ngân hàng đã rất bất bình. Chỉ trong phút chốc, tổng lợi nhuận của chúng tôi đã giảm mất nửa triệu đô la. Vị lãnh đạo cấp cao đã chính thức kiến nghị với ông chủ của tôi và yêu cầu các kiểm toán viên trong nội bộ công ty cũng như bên ngoài kiểm tra thư điện tử và các cuộc điện đàm của tôi để dựng chuyện rằng tôi đã làm mọi thứ rối tung lên. (Sách hay về kinh doanh online)
Nhưng thực tế tôi không làm cái gì rối rắm cả. Rất may ông chủ đã tin tưởng vào phán quyết của tôi. Các quá trình kiểm tra kế toán cũng chứng tỏ sự trong sạch của tôi. Sau sáu tuần chịu áp lực nặng nề và bị theo dõi sát sao, danh tiếng của tôi không hề bị ảnh hưởng. Ngân hàng của chúng tôi thu được ít lợi nhuận hơn (nhưng ít nhất nó cũng chính xác) và viên quản lý cao cấp vẫn không thôi cố gắng bôi nhọ tên tuổi của tôi trong suốt một năm tiếp theo, cho đến tận khi tôi rời công ty để làm một công việc khác. (Sách hay về kinh doanh online)
Chính sau sự kiện khá căng thẳng này mà tôi nhận ra một số điều rất giá trị cho việc kinh doanh trên mạng của tôi sau này. Nếu tôi có quyền đối mặt với một vị lãnh đạo cấp cao và có quyền quyết định đối với số tiền nửa triệu đô la, tại sao tôi vẫn chỉ là một giám sát viên? Tôi cũng nhận thấy là không có sự khác biệt nào giữa tôi và một vài người có thể kiếm được 300.000 đô la một năm. Lúc đó, trong tôi có một niềm tin rằng tôi có thể tiến bao xa tuỳ theo ý mình muốn và cũng có thể thành công như biết bao người giàu có và thành đạt mà tôi vẫn hằng ngưỡng mộ - và tôi cũng không ngại ngần dấn thân vào những vòng xoáy ấy. (Sách hay về kinh doanh online)
Vì thế, khi tiến hành kinh doanh trên mạng, tôi đã bắt đầu bằng việc gửi thư điện tử cho tất cả những người được người nổi tiếng, có uy tín, được mọi người sùng bái. Và các bạn biết không? Những người ấy cũng chỉ bình thường giống như tôi và các bạn. Và trong vòng ba năm nữa, tôi cũng sẽ là một trong số bọn họ. (Sách hay về kinh doanh online)
Bạn có thể cùng tham gia với tôi - nhưng với điều kiện bạn phải tin là bạn có thể và bạn phải thực sự coi chính mình là một người tài ba. Nhưng đấy chính là vấn đề của hầu hết mọi người; họ không cho rằng mình có thể là một trong số những người thành đạt, và họ sẽ không bao giờ thành công. Bạn cũng sẽ như thế nếu như bạn không thay đổi quan niệm về chính bản thân mình. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi biết đây là việc khó thực hiện. Tôi đã trải qua một tình huống hết sức căng thẳng mới nhận ra được điều đó. Nhưng nếu bạn không thực sự tin rằng bạn xứng đáng, bạn sẽ tự hạn chế khả năng của mình mà không hề hay biết. Vì vậy, hãy chắc chắn là bạn tin tưởng vào bản thân và khả năng của mình. Tóm lại, không ai khác có thể làm điều đó thay bạn. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn mà thôi. (Sách hay về kinh doanh online)
Sự tập trung

Thư điện tử: Đó chính là thứ làm nên mạng Internet. Đó cũng là trở ngại lớn nhất chống lại chúng ta khi cố gắng thiết lập việc kinh doanh của mình. Tại sao như vậy?
Mỗi ngày, bạn thường làm gì trong lần đầu tiên khởi động chiếc máy tính cá nhân của mình? Để tôi đoán nhé - bạn kiểm tra hòm thư điện tử của mình? Tôi sẽ giơ tay đồng tình; tôi cũng vậy. Nhưng bản chất của hòm thư điện tử là một thiết bị tốn nhiều thời gian. Bạn đọc một tạp chí điện tử trong hòm thư của mình, sau đó kích chuột vào đường truyền dẫn tới một trang web, và lại kích vào một đường truyền khác từ trang web ấy, và cứ như thế. Sau đó, bạn phải trả lời thắc mắc từ một ai đó, hoặc hồi âm cho những người mà lẽ ra bạn phải gửi thư đáp lại từ ngày hôm trước. (Sách hay về kinh doanh online)
Vậy câu trả lời là gì? Đừng làm như vậy. Đó không phải là cách giải quyết tuyệt vời - tất cả chúng ta đều hiểu rằng chúng ta phải liên tục cập nhật hòm thư điện tử của mình. Tuy nhiên, tôi muốn nhắc bạn rằng: cần phải có sự ưu tiên hợp lý cho những việc mình làm. Bạn có thể nghĩ việc kiểm tra hòm thư là điều quan trọng nhất cần phải làm ngay sau khi bạn bắt đầu công việc. Hoàn toàn sai lầm. Việc quan trọng nhất không phải là kiểm tra hòm thư điện tử của mình. (Sách hay về kinh doanh online)
Tại sao? Hãy tưởng tượng vào lúc 9 giờ sáng hàng ngày, bạn chìm ngập trong 9 hay 5 công việc nhưng lại không hề biết tí nào về công việc thật sự mà bạn phải làm ngày hôm đó, làm thế nào bạn có thể:
   Lên kế hoạch?
   Ước tính hiệu quả công việc?
   Làm phép so sánh với những ngày trước đó?
   Biết được bạn có tiến bộ hay không?
   Làm việc với tất cả sức lực?
   Ưu tiên hàng đầu cho công việc nào?

 NHỮNG NHÂN TỐ THÀNH CÔNG CHƯA ĐƯỢC KHAI THÁC – Tiếp theo Phần 3


Nội dung chi tiết về quyển Sách hay về kinh doanh online này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.