Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Sách hay về kinh doanh online – Bí mật thực sự Internet Marketing

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     21:20    

Sách hay về kinh doanh onlineBí mật thực sự Internet Marketing

Sử dụng hệ thống tiếp thị trên Internet trong vòng 24 giờ hay ít hơn


Hãy chú ý - và đây cũng là điểm vô cùng quan trọng: để cho chương trình này có hiệu quả, bạn cần phải có một hệ thống trả lời tự động luôn theo sát khách hàng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết cách thiết lập hệ thống máy trả lời tự động này như thế nào, nhưng trước hết, hãy cùng xem qua các bước cần thực hiện. (Sách hay về kinh doanh online)
Bước 1: Thay vì việc quảng cáo trang web của mình theo cách thông thường như kiểu: “Đưa tôi tiền”, bạn hãy sử dụng mẫu quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng. Một mẫu quảng cáo có thể như sau:
“Thông báo miễn phí giới thiệu 17 cách mới nhất để gọt vỏ cà chua - hãy nhấn vào đây để nhận được thông báo này ngay tức thì”. (Sách hay về kinh doanh online)
Bước 2: Khi cách khách hàng tiềm năng đã nhấn vào đường truyền trong quảng cáo của bạn, một trong hai trường hợp sau chắc chắn sẽ xảy ra:
1.        Khách hàng được kết nối với một trang trên web của bạn để điền tên tuổi và địa chỉ hòm thư điện tử của mình trước khi yêu cầu bản thông báo miễn phí trên. Khi họ đăng ký đầy đủ các thông tin cần thiết trong mẫu có sẵn trên trang web, họ đã tự động đăng nhập vào hệ thống trả lời tự động của bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
2.        Khách hàng tự động được yêu cầu gửi một bức thư điện tử để trống (không có thông tin gì) đến hệ thống trả lời tự động của bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Bước 3: Hệ thống trả lời tự động ngay lập tức gửi cho khách hàng bản thông báo miễn phí. Nên nhớ, bạn cần phải cung cấp cho họ thông tin có giá trị cùng một đường truyền dẫn trở lại trang web của bạn cũng như một lý do chính đáng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Bước 4: Hệ thống trả lời tự động sẽ gửi cho khách hàng một loạt thông tin đã được bạn điều chỉnh trước đó. Hệ thống này sẽ ghi nhớ tên và các dữ liệu cá nhân khác theo yêu cầu của bạn. Nhờ đó, sau này, mỗi lần khách hàng nhận được thông điệp của bạn thì các thông điệp này có vẻ giống như bạn đã dành thời gian ngồi viết cho từng người một. Và tất nhiên, mỗi bức thư gửi đến khách hàng luôn chứa đựng lý do vì sao họ nên mua sản phẩm của bạn, kèm với một vài thông tin hữu ích. (Sách hay về kinh doanh online)

Bước 5: Một số khách hàng tiềm năng sẽ đặt mua sản phẩm của bạn ngay sau khi họ nhận được bản thông báo miễn phí đó. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy đại đa số những người mua hàng trên mạng Internet chỉ đặt hàng sau khi đã tham quan trang web đó 7 lần. Vì thế, khi máy trả lời tự động của bạn gửi hết thông tin cho các khách hàng có trong danh sách, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng lượng hàng bán được ngày càng tăng. (Sách hay về kinh doanh online)
       Thu hút nhiều lượt khách truy cập vào trang web bằng cách cung cấp miễn phí các thông tin có giá trị và do đó tăng nhanh lượng hàng bán cho những người đặt mua ngay từ lần đầu họ tham quan trang web của bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
       Thu nhiều lợi ích từ việc bán hàng liên tiếp trong khi bạn vẫn tiếp tục giao thiệp với khách hàng. (Sách hay về kinh doanh online)
       Thiết lập một danh sách cực kỳ quan trọng, ghi lại tên tuổi và địa chỉ hòm thư điện tử của các khách hàng, những người tin tưởng và nể trọng bạn với tư cách là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. (Sách hay về kinh doanh online)
       Thu thêm nhiều lợi nhuận khi bạn có nhiều sản phẩm hơn để giới thiệu với khách hàng có trong danh sách (đây có thể là sản phẩm do chính bạn cung cấp hay là của người khác mà bạn giới thiệu cho khách hàng trong các chương trình liên kết). (Sách hay về kinh doanh online)
Và sau đây là một điều tuyệt vời khác của “Lực hút của quảng cáo trên Internet”: Ngay khi bạn đã lắp đặt xong hệ thống tiếp thị quảng cáo, công việc kinh doanh của bạn sẽ tự động làm việc. (Sách hay về kinh doanh online)
Công việc duy nhất bạn cần làm là bước khi bạn thực hiện một chương trình quảng cáo cho lead-generation magnet của mình. Tất cả những phần việc còn lại thì trang web và hệ thống trả lời tự động sẽ làm thay bạn. (Sách hay về kinh doanh online)
Những chiếc máy trả lời tự động (còn được gọi là những chiếc hộp thông minh hay những chiếc máy trả lời thông minh và nhiều cách gọi khác nữa) đã và đang được sử dụng trên mạng Internet. Những chiếc máy này góp phần rất lớn để làm tăng lượng hàng bán ra và giúp cho công việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Một nguồn cung cấp máy trả lời tự động như thế là Hotresponder.com
Hãy bảo ai đó thử trả lời lại một trong những quảng cáo hoặc truy cập vào trang web của bạn và yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin về sản phẩm nào đó: (một lead-generation magnets). Ngay sau khi khách hàng tiềm năng yêu cầu bạn cung cấp thông tin, máy trả lời tự động lập tức gửi cho họ dữ liệu về các mặt hàng của bạn. Sau đó nó sẽ ghi nhớ tên tuổi cùng với địa chỉ hòm thư điện tử và bất cứ thông tin quan trọng nào mà bạn cảm thấy cần thiết. Nó cũng có thể tự động soạn các bức thư theo phong cách riêng của bạn để cho các bức thư này giống như thể chính bạn đã ngồi trước chiếc máy vi tính và viết cho từng khách hàng cụ thể. Bạn cũng có thể lập sẵn chương trình soạn thư và sau đó chúng sẽ được gửi đến từng khách hàng vào thời điểm do bạn ấn định từ trước. Càng theo sát khách hàng tiềm năng bao nhiêu, bạn càng có nhiều cơ hội bán hàng cho họ, hết lần này đến lần khác. (Sách hay về kinh doanh online)
Tạo dựng niềm tin và nhận tiền trả hàng

Rất nhiều người luôn e ngại rằng họ sẽ bị dụ dỗ, lôi kéo hay bị nhầm lẫn khi mua hàng trên Internet. Nhiều người không thích cho số tài khoản vì nó rất dễ bị đánh cắp. (Sách hay về kinh doanh online)
Tôi phát hiện ra một điều là khi tôi đề xuất để cho khách trả tiền sau khi nhận được hàng, số lượng đơn đặt hàng tăng lên gấp 5 lần. Tại sao? Theo tôi có 3 nguyên nhân sau:
1.        Khách hàng có thể kiểm tra liệu sản phẩm của tôi có xứng đáng với số tiền họ bỏ ra không. (Sách hay về kinh doanh online)
2.        Khách hàng không phải đưa ra một quyết định ngay lúc này, vì vậy họ sẽ dễ đặt hàng hơn. (Sách hay về kinh doanh online)
3.   Và lý do cuối cùng, vì tôi tin tưởng họ thì họ cũng tin tưởng tôi. (Sách hay về kinh doanh online)

Mọi người đều biết ngành kinh doanh qua đường bưu điện bùng nổ khi “free-trial”(thử nghiệm miễn phí) được phát minh. Nó có thể đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều cho bạn. Bạn biết đấy, khi mọi người chưa trả tiền cho bạn thì vấn đề duy nhất chỉ là khi nào họ sẽ trả. (Sách hay về kinh doanh online)
Nếu bạn liên tục gửi thư yêu cầu trả tiền, họ sẽ trả bạn vào ngày này hay ngày khác. Nhưng một vấn đề khá lớn mà ngành kinh doanh qua đường bưu điện gặp phải đó là chi phí của những lá thư đòi nợ liên tiếp này. Đến một thời điểm nào đó, họ sẽ phải ngừng không gửi thư đòi nợ nữa bởi lẽ cước phí bưu điện quá lớn. Trên mạng Internet thì ngược lại, chi phí này chỉ là con số không. (Sách hay về kinh doanh online)
Đây là kỹ xảo bí mật của tôi: Khi ai đó đặt mua một trong những đĩa CD của tôi trên trang web http://www.positive-club.com, đơn đặt hàng của họ sẽ chuyển tới một chiếc máy trả lời tự động (www.Aweber.com). Chiếc máy trả lời tự động này sẽ hồi âm và xác nhận đơn đặt hàng của khách. Nếu trong vòng 24 ngày tiếp sau đó, khách hàng của tôi thanh toán xong, tôi sẽ xoá tên của họ trong máy trả lời tự động. Nếu họ không trả, họ sẽ nhận được thư yêu cầu thanh toán trong 40 ngày tiếp theo. Một bức thư đòi nợ nữa lại được gửi sau 21 ngày nữa, và cứ như vậy, 21 ngày một lần khách hàng tiếp tục nhận được thư yêu cầu thanh toán cho đến khi họ trả hết tiền. Sau mỗi bức thư như thế thì có tới 87% khách hàng chịu thanh toán. (Sách hay về kinh doanh online)
Còn 13% còn lại thì thế nào? Thậm chí nếu họ không trả tiền thì chi phí mà tôi bán thông tin cho họ cũng thấp so với mức giá mà tôi tự cho phép mình có thể để mất. Đặc biệt là khi lợi nhuận thu được từ các khách hàng trả tiền ngay sau khi mua cao hơn 400%. (Sách hay về kinh doanh online)
Có phải bạn đang thắc mắc tại sao lại là 21 ngày? Đó là điều mà chúng tôi gọi là “đường cong của các nhà phẫu thuật”. Khi một bệnh nhân được phẫu thuật, nếu vị bác sĩ thực hiện ca mổ đó gửi cho anh ta hoá đơn phẫu thuật trước 21 ngày, ông ta có thể bị coi là tham lam. Nhưng nếu ông ta chờ lâu hơn, hoá đơn sẽ không được thanh toán. Bệnh nhân hoàn toàn quên người đã cứu mạng mình. Và 21 ngày là khoảng thời gian tốt nhất: bác sĩ phẫu thuật vẫn là một anh hùng và đây cũng là thời điểm thích hợp để thu tiền. (Sách hay về kinh doanh online)
Khi tôi mới bắt đầu bán hàng trên Internet, tôi chỉ mong bán được 2% - và tôi đã đạt được. Với cách nghĩ như thế, tôi đã bán được 10% hay nhiều hơn nữa. Trong 10 người thường xuyên truy cập vào trang web của tôi thì có một người sẽ mua hàng. Nếu bạn muốn bán giày dép hay xe hơi trên Internet thì tôi không khẳng định quan
điểm của tôi là tốt nhất đối với bạn. Nhưng nếu bạn muốn trở thành người bán thông tin trên mạng thì hãy thử xem. So sánh và tính toán. Bạn có thể sẽ nhận được điều ngạc nhiên tuyệt vời - và không bao giờ yêu cầu trả tiền ngay nữa. (Sách hay về kinh doanh online)

Christian H. Godefroy là tác giả cuốn sách “Viết thư bán hàng như thế nào”, đồng thời cũng là chủ của trang web http://www.positive- club.com

Nội dung chi tiết về quyển Sách hay về kinh doanh online này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.