Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Sách hay nên đọc về kinh doanh – Bí mật thực sự Internet Marketing

TLIC BOOKS     16:41    


BƯC 4: PHÁC THO CU TRÚC BN QUNG CÁO CỦA BN 
Có mt bưc tôi đã b qua trên mà bn s mun thực hin tc khi phác tho cu trúc của bn qung cáo. Đó là bưc chọn phong thái cho bn qung cáo. V cơ bn, phong thái đây là “giọng điu” bn dùng để viết và nó có ththay đi hoàn toàn cách tiếp cn của bn. dụ, phong thái của bn có th là mt trong nhng kiu sau đây:
Chun nghip, mang tính kinh doanh, nghiêm túc 
Cá nhâ
Vui v, t thá
Quan trng là bn duy t được tính nht quán trong ging điu xuyên sut bn qung cáo trong c tiêu đề và trong thân bài. d nếu bn bt đu vi mt tiêu đ mang tính kinh doanh, đng bt ng chuyn các cơ cu trong phn còn li c gng làm hài kc(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Vic này ging như viết mt câu chuyn ngn. Bn qung cáo tt ging nmt câu chuyn theo chiu hưng bn bt đu vi mt li gii thiu, xây dựng cao trào và đi ti gii pháp. Trong quảng cáo, tiêu đ và tiêu đ phụ ca bn to nên phn gii thiu. Mục tiêu của bn là nm bt s quan tâm của đc givà kéo ho, đơn gin như lôi ho trong mt câu chuyn hay (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Phn này không k nhưng làm thế nào bn xây dng đưc tính kịch tính trong bn qung cáo? Bn to đưc điu này bằng cách tích lũy li nhun. Hãy đ khách hàng trin vng của bn tri qua mt hành trình trong chính tư duy của họ, nơi các khon li nhun liên tục đưc b sung nhiu đến ni ngưi này sn sàng thc hin quyết đnh mua da trên cm xúc hơn là logic. Hãy nhớ rng: cm xúc thúc đy con ngưi mnh m hơn logic. Mi ngưi s mua da trên cảm xúc sau đó mới bào cha cho hành đng mua ca mình (thông qua lý l logic). Do đó, bn không cn bn tâm đến vic thuyết phục khách hàng trin vng của mình rng A=B, hay sn phm A g tr ngang vi gcủa sn phm B. Đúng hơn, công vic của bn là ch cho anh ta đi đến kết lun rng sn phm A g tr gp 10 đến 100 ln so vi g của sn phm B, xét v lợi nhun và g trcm nhn. Sau đó bạn tn công anh ta bng mt li chào hàng (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Tuy nhiên, li mi chào của bn không phi là gii pháp cho tình trng căng thng trong ct truyn này. Cnh bn thân khách hàng trin vng của bn sgiải quyết tình trng đó khi h mua sn phm. Đ nghị chào hàng nên thúc ép khách hàng thc hin hành đng mua và khao khát b kích tch cao đ mà bn đã xây dng trong đu họ. Trong mt s khía cnh, nó gần ging n đng sáng tác mt câu chuyn vi nhng khách hàng tim năng của bn. Nếu bn qung cáo của bn làm vic hiu qu, họ sẽ chn Mua ngay phn kết t(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Nhng điu này có v gì đó tru tưng, vì vy chúng ta hãy xem li nhng yếu tthc tế liên quan trong q tnh:
Tiêu đ đ nm bt s c ý và quan tâm ban đầu. 
Tiêu đề phụ (mang tính chn la) duy t s quan tâm và hưng khách hàng trin vng o phn cnh ca t chào hàng (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Thân bài tóm tt vic bán hàng của bn theo tnh t chung như sau:
A. Gii thiu hay tho lun v vn đ
B. Nêu lên s ha hn v mt gii pháp (“Điu gì s xy ra nếu tôi nói bn có mt sn phm gii quyết đưc vn đ ca bn?(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
C. Mô t gii pháp, tp trung o nhng li ích. Sao chép nó vi nhng ví dụ, d liu hay giy chng thc (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
D. Thc hin chào hàng
Bán hàng hay link liên kế
PS (mang tính la chn) khuyến khích khách hàng trin vng thc hin hành đng mua nhiu hơn; nhc nh họ v nhng khon tin tng hay phn gii hn về thi gian trong li chào hàng
Ch ký (dòng ghi tên tác gi hoc thông tin liên hệ). 
Đó cnh là cu trúc cơ bn của gn n mi bc t kinh doanh tiếp thị trực tiếp ngày nay. Nó cũng đi din cho cu trúc cơ bn ca hu hết nhng trang chào hàng opt-in hay trang đích đến (lead-capture page) khi bn rút ngn bn qung cáo và gii thiu mu đin thông tin o trang đích đến ti v t ca mt link bán hàng (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
BƯC 5: CHÚ Ý ĐẾN CÁCH DÙNG NGÔN NGỮ 
Nhng điu bn nói và vic bn nói n thế nào có g tr nhiu n cu trúc (hay công thc) bn dùng trong quảng cáo của mình. Nhng t ng bn dùng phi mnh mẽ, thm c là khiêu kch và trong cùng mt thời đim cng phi truyn ti đim then cht trong li chào hàng của bn mà không h qung cáo thi phng. Nói thưng d hơn làm phi không? Cng ta hãy xem mt số hưng dn đơn gin bn có th tuân theo:
Nói chuyn trc tiếp vi đc giả của mình. 
Hãy c gng viết khi bn đang nói chuyn vi ai đó ng v mt ngưi bn đang ngi đi din vi bn trên mt chiếc bàn. Điu này s giúp bn tránh by âm thanh q trnh trng hay ngt ngt và cũng giúp bn giữ tp trung cn phi có với khách hàng tiềm năng. Điu đng nghĩa với vic s dng nhiu nn ng “bn hơn là ngôn ng tôi”. Nhưng nó không có nghĩa là bn phi tránh vic nói hoàn toàn v bn thân. Trên thc tế, nếu bn đang s dng mt cách tiếp cn mang tính cá nhân của ngưi k chuyn o trong bn qung cáo của mình, nó s cn thiết dùng đến ngôn ng tôi” nhm giúp người đc liên kết vi bn. Đim khác bit là cách bn b cục cuộc tho lu(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Hãy hình dung trong một giây rng bn đang ngi đi din vi mt ngưi bn và nói vi anh ta về môn th thao mà c hai cùng u tch. Hãy gi v trong chc lát rng c hai bn đu là nhng tay golf cung nhit và thưng xuyên chia s nhng li khuyên cũng n các th thut chơi. Nếu bn mun giữ ngưi bn của mình hào hng và b kích tch cũng n tránh đưc nhng lời khoe khoang, bn s nói vi anh ta n thế nào về mt pơng pháp mới bn đã khám p đ ci thin cú swing (đánh golf)?
Liu bn có th nói:Này, Fred, hôm trưc mình va mi chơi một t chơi tht hoàn ho! Mình rt ngc nhiên bi k thut swing ng mi mà mình đã khám pra. Nó khiến mình cm thy mình ging như Tiger Woods vậy? , bn có th tiếp cận bn mình theo cách này. Anh ta có th s u cu bn chia sẻ thông tin nếu anh ta không b đẩy ra khi s khoe khoang của bn. Tuy nhiên, cách tiếp cn này không hiu qu khi dùng để viết cho một khán gibình tng (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
vậy, thay vào đó hãy nh dung rng bn đang có đoạn đi thoi sau đây vi bn mình:
Bn:Này, cậu có muốn ci thin cú swing của mình không?” 
Anh y:Tt nhiên ri!” 
Bn:Mình cũng vậy. Mc dù có rt nhiu sách viết về ch đ này, nhưng mình
vẫn không chc nên bt đu t đâu.” 
Anh y:Nói cho mình v nó đi! Mình ưc có một cách d ng hơn.”   
Bn:, đó là lý do mình mun nói vi cu. Có vẻ n có một cách d dàng hơn. Nó là một phương pháp khác thưng không h ging vi nhng gì cng ta tng th. Cu có hng t mun biết về nó không?
Anh y:Nht đnh ri!” 
Bây giờ, đ biến đon hội thoi tưng tưng này thành bn qung cáo phù hp, bn phi loi b đưc nhng phn ng của bn mình. Bn phi nm chc đưc s tn ti của cái mà tôi thưng gi là s khng đnh không li” khi viết cho mt khán gi thông thường như th họ là mt khán gi của mt cái khác. Ti sao ư? Bi vì bn không th nhìn hay nghe thấy mi ngưi đang làm gì ti các màn hình máy tính ca h. Bn không có nn ng c chỉ hay nghe thy nhng câu tr lời có th giúp bn đnh hưng. vậy, bn phi viết n thbn biết nhng gì h đang nghĩ. Điu này giống nnghiên cu thái đ hành vi của con người. Ít nht đó là s hiu biết về các đc tin và c nhng thành kiến đưc mt s lưng thành viên trong th tng của bn nm gi. Nói cách khác, bn phi c gng lường trước nhng phn ng của khách hàng trin vng vi nhng khng đnh này (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Trong đon đi thoi ví d của cng ta dưi đây, bn có th ny ra nhng mẩu qung cáo tiếp theo, nhng cái s hot đng hiu qu n mt phn gii thiu trong t chào hàng, đ nghị opt-in, hay nhng thông đip tiếp theo:
Thân gi bn chơi golf
Bn đã bao gi mun ci thin cú swing của mình? Nếu câu tr li là có, hãy tiếp tục đc, bi vì bn s tch điu này. Có mt phương pháp mi g tr giúp   
hu hết các tay golf nghip dư trở thành người swing gy chuyên nghip chtrong mt đêm. Tôi đã bt gp k thut không chính thng và ti mt này sau nhiu năm nghin ngm nhng cuốn sách tư vn truyn thng. Nó không ging nhng gì tôi từng nhìn thy tc đó và tôi sn sàng đánh c rng nó cũng không ging nhng gì bn tng nhìn thấy (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Bn nhn ra điu khác bit không? S tp trung gần như hoàn toàn o ngưi đc. Hơn na, khi tôi đ cp đến bt k điu gì v bn thân, nó đưc đóng khung theo cách có thgiúp đc giả nhc đến tôi nmt ngưi đã chống chi vi cùng một vn đ và là người ở đây đ chia s vi họ cách gii quyết cách mt người bn có th chia s nó (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
S khng đnh không li (hay còn gi là hội thoi câm) din ra bên ngoài hu
tng đưc gi d n sau:
Tôi cho rng đc giả đó muốn ci thin cú swing của anh ta
Tôi cho rng anh ta đang băn khoăn v thông tin tôi cung cp (tối mật, không cnh thống...)
Tôi cho rng anh ta mun biết làm thế nào mà tôi tìm đưc nó (sau nhiu
năm đc qua nhng li khuyên truyn thng). 
Tôi cho rằng thái đ hoài nghi ban đu của anh ta và tôi cn phi nâng thêm sự tin cy v mình bng cách thừa nhn tôi không phi là chuyên gia ("Nó không giống vi nhng gì tôi đưc nhìn thy tc đây") Tuy nhiên, tôi vn biết nhiu hơn anh ta ("Tôi sn sàng cá rng nó cũng không ging vi nhng gì bn tng nhìn thấy"(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Nếu tôi viết bn qung cáo này n mt phn trong trang đích đến, tôi có thđưa vào phn gii thiu vi mt danh sách nhng li ích, din đt cng đkhông tiết l bí mt. Sau đó, tôi có th tn công anh ta bng mt li mi chào đăng ký và mu đăng ký trong trang đích đến. Chúng ta hãy cùng xem mt ví dụ. Lúc này tôi s to ra mt tiêu đ và đưa ra ngoài mt tiêu đ ph trc tiếp t bn qung cáo (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
TIÊU Đ:
Đt đưc cú Hole-in-one (đánh một gy tng l) mi ln đánh!
TIÊU Đ PH:
Mt pơng pháp mi biến hu hết các tay golf nghip dư thành nhng ngưi swing gy chuyên nghip ch trong mt đêm!
TH]N B[I:
Thân gi bn chơi golf
Bn đã bao gi mun ci thin cú swing của mình? Nếu câu tr li là có, hãy tiếp tục đc, bi vì bn s tch điu này. Có mt phương pháp mi g tr giúp hu hết các tay golf nghip dư trở thành người swing gy chuyên nghip chtrong mt đêm. Tôi đã bt gp k thut không chính thng và ti mt này sau nhiu năm nghin ngm nhng cuốn sách tư vn truyn thng. Nó không ging vi nhng gì tôi tng nhìn thy trưc đó và tôi sn sàng đánh c rng nó cũng không ging vi nhng gì bn nhìn thy tc đây!
Hãy tưởng tưng mt k thut có th làm đưc nhng điu sau:
Giúp bạn đánh bóng xa hơn mà không cn phi đánh mnh. 
Đm bo đng tác tiếp ni hoàn ho trong mọi cú swing
Cung cp cho bạn mt đích nhm sc n dao co và t đng chnh sa các lỗ(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Bạn có th đánh mt cú hole-in-one hết sức mạnh mẽ bt c ln nào bn ch(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Có phi nhng điu trên nghe có v q tt để có th tr thành s tht? , nó là sự tht... nhưng có mt món mi ngon. Thông tin này quá hu ích và to ra ưu thế cho nhng ngưi s hu nó, do đó nó s chỉ g tr đ chn lọc mt ít trong thi gian giới h(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
MẪU CHÀO NG OPT-IN:
Đng để b b li phía sau! Hãy tìm ra cách đ có th đạt đưc cú hole-in-one mi ln đăng ký bằng cách đin tên và đa ch e-mail trong mu dưi đây. Tôi sẽ gi cho bn báo cáo MIN PHÍ của mình, Nhng bí mt golf b cm đoánngay lp tc.

+ Theo Hotline: 0901 31 21 18 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.