Chủ Nhật, 1 tháng 1, 2017

Sách hay nên đọc về kinh doanh – Bí mật thực sự Internet Marketing

TLIC BOOKS     16:38    


12. HƯỚNG DN NHNG NGƯI MI VIT MỘT BN QUNG CÁO XUT SC
Khả năng viết qung cáo hiu qu là mt trong nhng k năng quan trng nht bn có th phát trin. Bn không cn phi là mt nhà văn thiên bẩm đ to ra bn qung cáo xut sc, mc dù có một chút tài năng s giúp ích cho bn hơn. Tuy nhiên, tt c nhng người viết qung cáo gii đều làm theo một công thc, và bn s hc về công thức đó đây. Nó s hiu quả bt k bn là mt n văn hay đang b áp lc bi ý tưởng to ra bn qung cáo của riêng mình. Bn sẽ run lên mt khi bn làm ch nó, bởi vì bn sẽ thy nó áp dng rt đa dng cho mi tình hung:
Trong trang opt-in page và trang sao chép bán hàng ca b
Trong nhng qung cáo PPC 
Trong các qung cáo đưc phân lo
Trong các e-mail tiếp theo và các t thông bá
Về cơ bn, bt c khi nào bn cn liên lc vi nhng người khác và nhn thông
điệp qua li mt cách hiu qu, bn s có th tính đưc trên công thc. 
BƯC 1: HI NHNG CÂU HỎI ĐÚNG
Liệu bn có hiu sâu sc th tng ca mình? Bn có biết v sn phm và lời mi chào ca mình mt cách ng tận? Nếu không, t bn nên làm bởi vì đây là 90¿ nhng điu bn cn biết để viết nhng qung cáo hiu qu (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Hiu v thị tng. Hiu về sn phm. Hiu v s chào hàng
Quan trọng hơn, bạn cn biết nhng th khách hàng tim năng trong thtng của bn thc s mun mua, không ch đơn thun là mt hàng bạn chào bán. Nếu bn đã làm nghiên cu th trưng hiu qu, bn s có th gii quyết nó bng cách tr lời nhng câu hi sau đây:
1. Vn đ đây là gì? 
2. Liu có gii pháp nào không
3. Gii pháp là gì? 
4. Sn phm gii quyết vn đ n thế o
5. Tại sao sn phm này li là gii pháp tt nht cho vn đ
6. Cuộc sống ca các khách hàng s đưc ci thin như thế nào khi h sử dng sn phm?
7. Bưc tiếp theo h nên làm là gì? 
Các câu tr lời nhng câu hi trên s to nền tng cho qung cáo của bn. Hãy viết ra càng nhiu câu tr lời cho nhng câu hi này càng tt và din đạt cng theo nhiu cách mà bn có thể (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
BƯC 2: BT ĐU NG VỀ TIN TRÌNH AIDA-PLUS 
Tc đây, đã bao gi bn nghe v cụm t AIDA ca? Nó là một t cu to bng nhng ch cái đu của nhng t: attention (gây s c ý), Interest (tch t), Desire (ham mun mua) và Action (hành đng mua). Mi yếu t này đu to ra mt bn qung cáo tuyt vi. AIDA cũng ng tng cho lưu lưng truy cp logic v q trình của nhng công vic thuyết phục trong qung cáo:
1. Nm bt sự chú ý của khách hàng triển vng vi mt tiêu đ gây hng thú. 
2. Duy t mối quan tâm của khách hàng trin vng vi mt bn qung cáo bổ sung được thiết kế đ h trợ (và lưu lượng truy cp t) nhng khng đnh đưc nêu trong đu đề (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
3. Tạo ra ham mun cho nhiu thông tin hơn, nhiu quyn s hu hơn, v.v… 
4. Thc hin cuộc đin thoi kêu gi hành đng thúc ép khách hàng trin vng tiếp tục thông qua li chào hàng bng cách click o mt đưng link, đăng ký t thông báo, mua mt sn phm, v.v…
Đó cnh là AIDA. Bây gi, đây là nơi phn cng thêm plus” xut hin:đó là mt th đ nm bt s c ý của khách hàng trin vng và buộc anh ta đc qung cáo của bn nhưng có một s nhim vụ quan trọng khác bạn cn gii quyết trong bn qung cáo như:
Xây dng s tin c
Nhn mnh nhng li ích của sn phm 
Gii quyết nhng bt bìn
Có tính thuyết phục 
Tt nhiên, rt k đ đạt được tt c nhng điu trên trong một bn qung cáo ngn, bn s cn sử dng công thức AIDA đu tiên đ viết nhng qung cáo ngn hơn của mình, sau đó dùng AIDA-plus để b sung các mục trong bn qung cáo i (như các e-mail tiếp theo, nhng t chào hàng, v.v). Bây gibn đã biết nhng phn căn bản, chúng ta hãy xem làm thế nào đ tiếp sc cho q trìn(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
BƯC 3: XÂY DNG MT NN TNG 
Mi qung cáo tt cn mt nền tng để có th ni bt lên và to phong thái chung cho toàn b bn qung cáo. Bạn có th đoán đưc nền tng của mình sn thế nào không? Đó cnh là tiêu đ của bn. Ti sao các tiêu đ li quan trng, và ti sao nhng ni làm tiếp th phi dành rt nhiu thời gian để viết, xem li, kim tra và dùng mo để chnh sa cng? Rt đơn gin: tiêu đcủa bn là tin đ cho toàn b qung cáo (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Tiêu đcủa bn là tiền đ cho toàn b qung cáo. 
Tiêu đ tp trung và xác đnh các c đ bn mun nói. Nó thiết lp phong thái và cách tiếp cn của bn. Điu này s d hiu hơn vi mt ví dụ, vì vy chúng ta hãy vờ n mình đang chuẩn b viết mt tiêu đ qung cáo cho cun sách đin t v việc gim cân. Hãy hình dung rng cuốn sách này s chỉ cho mi ngưi cách biến nhng hot đng hàng ngày thành các bài tp đt cháy năng lưng và calo. Hãy nhìn vào hai tiêu đ i đây và xem nếu bn có th phát hin ra cách tiếp cn đưc dùng trong mi tiêu đ:
1. S l cui cùng: chìa khóa đ gim cân nhanh chóng mà không cn ăung kiêng khem hay luyn tập.” 
2. H thng đt cháy cht béo đáng kinh ngc:Đm bo gim 4,5 kg/tháng! Mô nh luyn tp nhẹ nhàng, không đau đn, s dng khả năng đt cháy lưng mỡ t nhiên của các cơ bắp
Điều đu tiên tôi mun bn nhn ra đây là c hai tiêu đề trên đu có thdùng đ qung cáo cho cùng mt cuốn sách đin t. Nếu bn chn ra nhng lợi ích đy ha hn trong mi tiêu đ, bn s có:không chế đ ăn kiêng”, không nhng bài tp nng nhc và kết qunhanh chóng” (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Nhưng lưu ý rng tiêu đề đầu tiên hp dn (i ghét phi nói vậy) nhng thành phn lưi biếng trong th tng của bạn, trong khi tiêu đ thứ hai nhn mnh o pơng pháp nh nhàng và t nhiên. Tiêu đ đu tiên ng ý có mt i bí mật s đưc chia s đây trong khi tiêu đ th hai tha nhn thực tế rng có mt s dạng công vic được bao gm trong gii pháp (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
Dù c hai tiêu đ đềui kéo đưc s quan tâm, nng tiêu đ thứ hai đáng tin cy hơn nó nói hơn và nhng khẳng đnh này không h thái quá. Tt cnhng gì bn phi làm trong bn qung cáo theo sau mt tiêu đ n vậy là khng đnh phương pháp bài tp đưc vấn đ nêu ra s mang li hiu quả nhnhàng và t nhiên hơn. 
Bạn cn có kh năng h tr những khng đnh trong tiêu đ của mình và nhng li khng đnh phi đưc ni bt từ mt gi thuyết logi(Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).

Hãy nh rng: tt c các bn qung cáo đu bt ngun t tiêu đ. Bn cn có khả năng h trợ nhng khng định trong tiêu đ của mình và nhng li khng định phi đưc ni bt t mt gi thuyết logic. Chng ai muốn to ra mt qung cáo vi tiêu đề kích đng và hào nhoáng mà li không có gì đ làm vi phn còn li trong bn qung cáo. vy, bn hãy luôn bt đu vi mt nn tng vng chc; điu này s giúp cho toàn b q tnh tr nên dễ dàng hơn (Sách hay nên đọcsách hay nên đọc trong đờisách hay nên đọc về kinh doanh).
+ Theo Hotline: 0901 31 21 18 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.