Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Sách dạy làm giàu hay nhất – Người giàu nhất thế giới

TLIC BOOKS     23:55    

Sách dạy làm giàu hay nhấtNgười giàu nhất thế giới


Phần 16: Một quy luật không bao giờ sai (Dr. Robert Anthony)
Cách đây hai năm, tôi nhận được thư của một người bạn: “Tôi mới tình cờ ghé qua một website và thấy họ trích dẫn một câu trong cuốn sách của ông ngay trên đầu trang đấy.”
Tôi kiểm tra lại thì thấy đúng là một câu trong cuốn sách “Advanced Formula For Total Success” của tôi thật, được đặt ở một vị trí khá nổi bật ngay trang chủ (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
Sau khi xem lướt qua một số trang của website ấy, tôi thấy rất thích dịch vụ của trang này. Tôi liên lạc với chủ website và nói với anh ta như vậy. Tôi còn đề nghị anh ta cho tôi thêm vào cạnh câu trích dẫn ấy một vài lời chứng thực về chất lượng dịch vụ của anh ta (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Anh ta quá đỗi ngạc nhiên là tôi lại làm việc đó mà không đòi hỏi gì. Kỳ thực là lúc ấy, tôi chỉ nghĩ đến việc hỗ trợ anh ta và giúp anh ta thành công mà thôi. Thậm chí tôi chẳng bao giờ nghĩ tới việc đòi hỏi trả công gì cả. Tôi biết là vũ trụ sẽ tự biết lo liệu về việc “trả công” ấy (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi phát hiện ra là sau khi tôi chứng thực dịch vụ của anh ta, doanh thu của anh ta trong cả năm tiếp theo tăng hẳn lên. Nhưng suốt cả thời gian ấy chúng tôi cũng chẳng hề liên lạc gì với nhau cả, và tôi thực sự cũng quên khuấy luôn chuyện này rồi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Hơn một năm sau, bỗng tôi nhận được một bức thư điện tử của anh ta. Anh ta viết: “C ó một người liên lạc với tôi vì anh ta thấy chứng thực của ông trên website của tôi và anh ta muốn liên lạc với ông. Anh ta nói rằng việc này rất quan trọng. Ông có cho phép tôi cho anh ta địa chỉ e-mail riêng của ông không? ”
Rất lạ là tôi chẳng phản đối gì và còn bảo: “Vâng, anh cứ cho và bảo anh ta liên lạc với tôi.”
Đó là lần duy nhất tôi nói chuyện với người sở hữu website ấy kể từ hồi tôi giúp anh ta hơn 1 năm trước. Theo địa chỉ anh ta đưa, tôi liên lạc với người đã tìm tôi qua anh ta. Chỉ có một lần liên lạc ấy đã thay đổi cuộc đời tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Về sau này, người đó đã trở thành một người bạn thân thiết, đồng thời người quản lý kinh doanh kiêm chuyên gia tiếp thị của tôi. Nhờ sự giúp đỡ của anh, doanh thu của tôi đã tăng 500%!
Tất cả những điều này có được là nhờ tôi đã cho người khác mà không đòi hỏi bất cứ điều gì cho mình. Đó chính là kết quả trực tiếp và rõ ràng của Quy luật Cho- Nhận, một quy luật KHÔNG BAO GIỜ sai (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).

Phần 17: Cho thực sự sẽ giúp người ta Nhận (Bob Burg)

Mỗi khi tôi thuyết trình về đề tài Kinh doanh theo mạng, tôi luôn nhấn mạnh cách hiểu và định nghĩa của tôi về khái niệm “Kinh doanh theo mạng” này (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nói chung, bản thân khái niệm này đã bị hiểu sai và làm cho nó có nét phản cảm (kiểu như ném vào mặt người ta thật nhiều visit card trong khi mồm liến thoắng khoe khoang về mình và về sản phẩm của mình) (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi định nghĩa Kinh doanh theo mạng như là “Quá trình ươm trồng mối quan hệ cho-nhận để đôi bên cùng có lợi” (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bạn thấy đấy, điểm nhấn chính là ở phần “Cho”. “Hượm đã nào,” có bạn sẽ hỏi, “Đó có phải là kiểu suy nghĩ lạc quan thái quá mà không thể áp dụng trong đời thực này hay không?”
Không hề. Cho luôn luôn là giải pháp tốt (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi xin nhắc lại một lần nữa: C ho luôn luôn mang lại kết quả tốt (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Và chẳng có gì là mơ mộng thái quá ở đây cả. Cho luôn là cách tốt cả trên phương diện thực tế cũng như tinh thần. Chúng ta hãy cùng xem xét khía cạnh thực tế trước (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Cái mà tôi gọi là “Quy tắc vàng” trong Kinh doanh theo mạng chính là: “Dù thế nào thì mọi người cũng sẽ chỉ cộng tác kinh doanh với những người mà họ biết, họ thích và họ tin tưởng.”
Khi ta cho hay làm điều gì đó cho người khác là ta đã tiến một bước rất quan trọng và nhen nhóm cảm giác “biết, thích và tin tưởng” trong lòng những người ấy đối với chúng ta. Tôi luôn khẳng định rằng muốn được việc cho mình thì không có cách nào tốt bằng cách làm người cho trước, giúp người khác được việc. Tại sao vậy? Bởi vì khi ai đó biết rằng Bạn quan tâm đến họ, họ sẽ luôn nghĩ đến Bạn với những tình cảm tốt nhất. Không, họ sẽ hạnh phúc khi nghĩ về Bạn nữa, và mong muốn được cho lại Bạn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Đương nhiên điều đó không có nghĩa là Bạn phải đem cả việc làm ăn của mình đi cho (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Đó có thể là thông tin hay một thứ gì đó có thể giúp người khác trong công việc làm ăn, trong cuộc sống riêng tư, trong đời sống xã hội hay công việc sáng tạo của họ (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bạn có thể giới thiệu một cuốn sách ( hay mua tặng họ cuốn sách) mà Bạn biết là nó có thể có giá trị thực sự đối với họ (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Cũng có thể Bạn biết con cái họ đang xin việc ở một công ty mà Bạn có quen một người biết giám đốc nhân sự của công ty ấy. Nhấc điện thoại gọi cho người nọ và nói giúp một lời về ứng viên kia chẳng mất mát gì cho Bạn nhưng lại có thể giúp ứng viên đó nhận được chỗ làm (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi có thể kể cho Bạn một ví dụ từ kinh nghiệm của chính bản thân tôi. Chuyện đó xảy ra vào khoảng mấy năm trước, khi tôi vừa mới bắt đầu vào nghề thuyết trình. Tôi rất muốn “chăn” được một khách hàng là một doanh nghiệp lớn có khá nhiều chi nhánh. Nhưng tôi chẳng có cơ hội nào tiếp cận cả. Không chỉ thế, tôi còn chẳng biết phải đi cửa nào để tiếp cận và chen chân vào nữa (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Rồi một chuyện xảy ra. Tại buổi đại hội của các diễn giả, tôi gặp một người cũng mới vào nghề thuyết trình chưa lâu như tôi. Tôi làm quen với anh ấy và đánh bạn cùng gia đình anh ấy và rất hay đi với nhau (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Lúc đó, mặc dù tôi biết rằng anh ấy khá thành đạt, tôi chưa bao giờ nhờ anh ấy giúp đỡ gì. Tôi còn giúp anh ấy hết khả năng của mình. Có vài lần, khi có công ty mời khi tôi đã có cuộc hẹn trước rồi, tôi lại giới thiệu “mối” cho anh ấy (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
Khi tôi có những bài báo được đăng trên các tạp chí, tôi thường giới thiệu là anh ấy đã có công biên tập cùng tôi. Điều này làm cả đôi bên đều vui và tôi cũng chẳng mất gì. Đó chỉ là một trong vô số những ví dụ về việc Cho, ai cũng được lợi mà lại chẳng có hại cho ai (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Chỉ vài năm sau khi tôi gặp anh ấy, tôi biết được qua một người khác là khách hàng mà tôi hằng mơ ước nhưng vẫn chưa tiếp cận được lại chính là khách hàng chính của người bạn – diễn giả của tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Chắc chắn là với quan hệ lúc ấy giữa hai chúng tôi thì tôi có thể đến và đề nghị anh ấy giúp đỡ, nhưng tôi không thấy đó là cách đúng đắn. Tôi không muốn anh ấy có cảm giác là do tôi đã vì anh ấy mà bỏ lỡ cơ hội của mình nên anh ấy “nợ” tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng xin anh ấy cho lời khuyên về việc làm cách nào để tiếp cận được khách hàng nọ hiệu quả nhất thì tôi thấy không ngại (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi bảo anh ấy: “Tôi biết đó là khách hàng lớn của anh và tôi không bao giờ dám đề nghị anh giới thiệu tôi với họ. Tôi chỉ muốn hỏi kinh nghiệm của anh là tôi nên làm thế nào để tiếp cận được với người có tiếng nói ở đó ít nhất để giới thiệu cho họ biết tôi là ai và tôi có thể giúp họ được gì, để tôi có cơ hội thiết lập và phát triển quan hệ này.”
Nói cho cùng thì anh ấy cũng có thể từ chối (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng anh ấy lại nói: “Tôi sẽ bảo người vẫn làm việc với tôi gọi điện cho anh” (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Và khách hàng ấy, cùng với tất cả những hợp đồng phát sinh sau này mà tôi đã kiếm được từ các chi nhánh của nó trong những năm qua đã mang lại cho tôi vài triệu đôla thu nhập (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Đó không phải là lần đầu, và cũng không phải lần duy nhất mà cho trước đã được đáp trả bằng những lợi ích tài chính. Đó là cách kinh doanh của tôi và đó cũng là cách sống của tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Cho người ta trước bao giờ cũng là cách tốt nhất (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng có một điều cần lưu ý ở đây là: Bạn không thể Cho mà xem nó như một cuộc trao đổi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nếu Bạn cho mà trong đầu Bạn nghĩ: “Hừm, cô ta/anh ta sẽ làm gì cho mình đây?” thì việc Cho đó sẽ chẳng mang lại điều gì cho Bạn cả (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Không phải là Bạn sẽ không nhận được gì trả lại. Nhưng có thể là Bạn sẽ nhận
được một cái gì đó giống như là trả nợ, một lần cho xong, và không khơi dậy được trong người nhận cái cảm giác “biết Bạn, mến Bạn và tin Bạn”, một yếu tố sẽ khiến cho người đó mong muốn nhìn thấy Bạn thành công (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bạn hãy Cho bởi vì đó là việc làm đúng, đừng mong đợi được trả công, và Bạn sẽ thấy rằng nguyên tắc đó là có thực, thực hơn tất cả những sự thực trong vũ trụ này (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bob Burg chuyên thuyết trình ở nhiều nước về các đề tài “Kinh doanh theo mạng” và “Kỹ năng thuyết phục tích cực”. Những cuốn sách của ông "Endless Referrals" và "Winning Without Intimidation" đã bán được mỗi cuốn hơn 100,000 bản. Bạn có thể đăng ký nhận những bản tin hàng tuần của Bob tại địa chỉ www.burg.com.

“Khi chúng ta cho, chúng ta phải xuất phát từ tình yêu…” (James A. Decker)
Nội dung chi tiết về một trong những quyển sách dạy làm giàu hay nhất này tại đây: http://nguoigiaunhatthegioi.sachquocte.com/
+ Theo Hotline: 0901 31 21 18 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:
+ Mua sách trực tiếp theo liên kết sau:

, ,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.