Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Sách dạy làm giàu hay nhất – Người giàu nhất thế giới

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     12:07    

Sách dạy làm giàu hay nhất – Người giàu nhất thế giới


Phần 2: Bí quyết thần kỳ nhất để tạo ra một quy luật

Một người phụ nữ gọi điện đến hỏi tôi:
“Tôi đã cho tiền suốt bao năm nay, nhưng tôi chẳng giàu lên tí nào. Hay là tôi đã làm sai điều gì?”
“Thế bà cho tiền ở đâu?” “Tôi hiến cho nhà thờ gần nhà.” “Sao bà lại cho họ tiền?” Tôi hỏi. “Vì họ cần tiền.”
“Thế bà có cảm giác gì khi cho họ tiền?”
“Cảm giác giống như là tôi đang kéo họ ra khỏi cái hố ấy.” “Bà hãy nói thật thực lòng bà có cảm giác gì khi cho họ tiền vậy?”
“Ờ…ờ… tôi thấy đau nhói trong lòng”, người phụ nữ thú nhận. “Tôi thấy khó chịu khi tôi viết séc cho họ.”
“Nếu bà thấy khó chịu khi cho tiền thì tiền trong đầu bà sẽ được liên tưởng với những cảm giác không tốt”, Tôi giải thích. “Chắc chắn là bà không muốn có thêm những cảm giác khó chịu, và như vậy thì bà sẽ không thể thu hút được dòng tiền đến với bà…”
“Ồ. Thế mà tôi chẳng nghĩ ra được.”
“Và bởi vì bà cho vì có người nào đó xin bà hoặc thậm chí là cầu khẩn bà nên đó chỉ là bà đang trợ giúp cho cái nghèo,” - Tôi giải thích. “Để tăng lộc đến với bà, bà cần phải có ý muốn cho tiền bất cứ khi nào điều đó làm cho bà thấy dễ chịu. Nói cách khác là khi bà cho tiền một người đang rất túng thiếu thì đó chỉ là một cử chỉ hào hiệp. Hãy làm điều đó (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng điều đó không phải là nguyên lý mà tôi nói đến ở đây.” “Tôi hiểu rồi!” Người phụ nữ reo lên. Dù tôi không giúp được bà ấy trong hoàn cảnh này nhưng tôi nghĩ rằng chắc là đã có một cái gì đó trong vũ trụ đã giúp bà ấy hiểu ra điều này (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
“Vậy bà hiểu gì?” Tôi hỏi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
“Tôi đã để nhà thờ phải xin”, bà ấy nói. “Tim tôi mách bảo tôi nên cho tiền bất cứ nơi nào tôi cảm thấy được nuôi dưỡng về tinh thần. Có những lúc chính là cái nhà thờ ấy. Nhưng cũng có khi không phải.”
“Vậy là bà hiểu rồi đấy!” Tôi nói (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Và tôi hy vọng là bạn cũng đã hiểu (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bạn có thể cho tiền vì bất cứ lý do gì mà bạn muốn. Tôi đã giúp đỡ hội Chữ Thập Đỏ, Quỹ Ước mơ, các quỹ hỗ trợ người bệnh ung thư, và nhiều quỹ hội khác nữa (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng tôi không mong tôi sẽ giàu lên nhờ hành động giúp đỡ ấy. Nghĩa cử hào hiệp đó chỉ là sự giúp đỡ, đúng thế, chứ không phải là hành động đủ để tạo ra một quy luật tinh thần cho-nhận mà tôi đang nói tới ở đây (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Cái nguyên lý tinh thần để tạo ra thu nhập cho mình chỉ ứng nghiệm khi bạn cho tiền một cách thoải mái bất cứ lúc nào bạn cảm thấy có một món ăn tinh thần, với một chút mong đợi rằng bằng cách nào đó, một ngày nào đó, bạn sẽ được sung túc hơn vì hành động đó (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Cho khi thấy đáng làm sẽ có thể tác động đến nguyên lý cho-nhận nếu bạn cảm thấy Bạn nhận được một món ăn tinh thần từ việc làm đó. Nhưng nếu Bạn không cảm nhận được điều này, và bạn cho tiền thì bạn chỉ là giúp người đang khốn khó mà thôi. Điều đó, chắc chắc là nên làm. Tôi vẫn nói là Bạn nên làm (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng một lần nữa, tôi muốn nhắc lại rằng trong cuốn sách này, tôi muốn nói đến bí quyết làm ra tiền hiệu quả nhất từ xưa đến nay. Và Bạn chỉ có thể ứng dụng bí quyết đó khi Bạn cho tiền một cách thoải mái, vui vẻ, cho bất kỳ người nào hay nơi nào đã giúp Bạn tìm thấy món ăn tinh thần cho mình (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
“Tiền là hình thức thể hiện ra bên ngoài của trạng thái tinh thần của con người” (trích dẫn từ cuốn “Prosperity’s Ten Commandments”của Georgiana Tree West)
Phần 3: Hé mở bí quyết trở thành người giàu có
Hôm nay, tôi nhận được một tấm séc trong thư điện tử từ một người bạn đã mất liên lạc từ lâu. Tấm séc này chỉ bằng một phần khoản tiền mà anh ấy đang nợ tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng việc anh ấy đã gửi trả sau 10 năm đã làm tôi rất vui (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
10 năm trước, anh ấy thuê tôi viết một kế hoạch tiếp thị chi tiết cho anh. Lúc đó, tôi chỉ tính giá đôi ba ngàn đôla cho việc này thôi. Anh ấy đồng ý và nói rằng sẽ trả tiền. Nhưng khi tôi làm xong việc, anh ấy lại không trả tiền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Vì anh ấy là bạn tôi nên tôi cũng cứ để mặc kệ. Năm tháng cứ thế trôi đi. Thế rồi anh ấy chuyển nhà sang tiểu bang khác. Tôi cũng chuyển đến thành phố khác. Anh ấy đi theo con đường riêng của mình và rồi chúng tôi mất liên lạc lúc nào không hay (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi cũng có những việc của tôi và nhanh chóng trở nên có tiếng tăm trên mạng Internet nhờ những cuốn sách và các cuốn băng của tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Vài tháng trước, một hôm tôi nhận được một bức thư từ một người muốn tôi làm đồng tác giả cuốn sách của anh ta. Anh ấy nói rằng anh ấy biết một người bạn của tôi, và nhắc đến tên người bạn đã nợ tôi tiền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Vừa nghe đến tên người bạn cũ, máu nóng của tôi bắt đầu dồn lên mặt. Tôi run lên vì giận dữ. Tôi có cảm giác như mình bị cướp tiền. Bị phản bội. Bị xúc phạm. Tôi hít vào mấy hơi thật sâu và tự trấn tĩnh mình. Tôi tự nói với mình. Tôi nhắc lại với mình là thế giới này rộng lớn lắm, và của cải có thể đến từ nhiều con đường chứ không chỉ từ những giấy nợ cũ. Tôi quyết định tha thứ cho anh bạn này. Và tôi đã làm điều đó trong ý nghĩ của mình. Tôi thực tâm cho qua món nợ của anh ta. Tôi chẳng cần món tiền đó nữa. Và tôi cũng chẳng cần đấu tranh cho lẽ phải để làm gì (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Sau 9 năm, người bạn đó đã gửi thư cho tôi. Anh ấy nói vẫn biết rằng đang nợ tôi tiền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Anh ấy còn giải thích là anh đã trải qua những thời kỳ rất khó khăn, anh chuyển nhà và anh đã cố gắng trở thành một xướng ngôn viên chuyên nghiệp. Anh ấy còn nói thêm là anh ấy muốn khôi phục tình bạn của chúng tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi cũng viết thư trả lời anh ấy ngắn gọn là chúng tôi cũng có căng thẳng gì đâu. Tôi còn đề nghị anh ấy giải quyết triệt để chuyện nợ cũ đi bằng cách gửi cho tôi một tờ séc chỉ mang tính tượng trưng (khoảng 20% số anh ấy nợ). Và thế là anh ấy đồng ý (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng anh ấy không gửi séc cho tôi. Hay nói đúng hơn là không gửi ngay (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Vài tháng sau tôi lại mới nhận được thư của anh ấy. Lần này thì anh ấy lại giải thích tình cảnh của anh ấy cho tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi vẫn hết sức bình thản. Tôi biết là kiểu gì tôi cũng có tiền. Tiền ấy không đến từ phía anh ta. Vũ trụ – ý tôi ở đây là một thế lực nào đó lớn hơn bản thân bạn – sẽ phân phát tiền cho tôi chừng nào tôi còn nằm trong quỹ đạo của nó. Và giữ hòa khí là một cách rất tốt để không bị chệch ra ngoài quỹ đạo ấy (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Và, như tôi đã nói lúc đầu, cuối cùng thì hôm nay tôi cũng nhận được tờ séc (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi không biết người bạn của tôi đã có cảm giác gì khi ký tờ séc này. Tôi hy vọng là anh ấy làm điều đó với tâm trạng tràn ngập niềm vui. Nếu thực sự như vậy, anh ấy đã mở đường cho dòng tiền đến với mình (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi biết rằng khi tôi ký tấm séc 500 đôla cho anh trai của tôi, người đã từng giúp đỡ tôi nhiều lần trong suốt 20 năm trời và cuối cùng tôi đã trả được hết nợ cho anh, tôi cảm thấy người lâng lâng không tả nổi. Ký séc trả cho Ted làm tôi thấy có cảm giác như mình là vua. Và điều đó đã mang đến cho tôi một cảm giác bình yên đến mức chỉ riêng điều này thôi cũng đáng giá cả triệu đôla (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi gọi cảm giác yên ổn này – hay gọi là sự cứu rỗi cũng được, nếu bạn muốn - là chìa khóa bí mật đến kho tàng của cải (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).

Bạn giữ nỗi bực dọc hay sự giận dữ vì có người nợ tiền bạn không trả hay vì bạn đang mang nợ ai đó ở đâu? Hãy giải phóng chúng ra ngoài. Hãy tự nói chuyện với mình. Hãy cho bản thân bạn biết rằng vũ trụ mới là người cho chứ không phải bạn bè của bạn. Tiền không đến với bạn từ bạn bè của bạn, mà thông qua họ. Khi bạn đã giải thoát cho mình khỏi bực dọc, thù hận, cũng là khi bạn đã mở lòng để đón nhận (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nội dung chi tiết về một trong những quyển sách dạy làm giàu hay nhất này tại đây: http://nguoigiaunhatthegioi.sachquocte.com/
+ Theo Hotline: 0901 31 21 18 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:
+ Mua sách trực tiếp theo liên kết sau:

, ,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.