Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Sách dạy làm giàu hay nhất – Người giàu nhất thế giới

TLIC BOOKS     22:10    

Sách dạy làm giàu hay nhấtNgười giàu nhất thế giới


Phần 4: Hãy cẩn thận với những cái bẫy chết người!

Bài báo đã thúc đẩy tôi viết cuốn sách này có tên gọi là “Bí quyết làm ra tiền vĩ đại nhất trong lịch sử”, đó chính là bản tóm tắt những ý chính của chương 1 trong cuốn sách này (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi còn nhớ là bài báo đó đã trở nên nổi tiếng đến mức nó được hàng ngàn người truyền tay nhau qua mạng Internet. Các tạp chí điện tử cũng sao chép và đăng tải nó rộng rãi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhiều website khác cũng giữ bài báo này trên các trang của họ. Và hàng tá người viết thư cho tôi chủ yếu là để cám ơn tôi và khen ngợi bài báo (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng tôi cũng nhận được một số lá thư của những người muốn xin tiền tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Chắc chắn, họ đã đọc bài báo của tôi và kết luận rằng tôi là một người sẵn sàng cho tiền nếu ai đó xin tôi. Và vì vậy mà họ viết thư xin tiền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Có điều là đó lại không phải là điều mà bài báo miêu tả như là một bí quyết vĩ đại để thu hút tiền của đến. Tôi không hề viết rằng “Cứ xin tiền đi và bạn sẽ trở nên giàu có”. Thay vào đó, tôi viết là “Hãy cho tiền bất cứ khi nào bạn cảm thấy nhận được sự thỏa mãn về tinh thần và lúc đó bạn sẽ hướng dòng tiền đến với bạn”…
Tôi đã viết điều này cho tất cả những người viết thư xin tiền tôi. Tôi giải thích nguyên tắc này. Và chẳng thấy ai viết lại cho tôi nữa (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi kể lại với bạn kinh nghiệm này để bạn suy nghĩ vì 2 nguyên nhân:
1.         Đừng bao giờ đi xin tiền và mong đợi mình sẽ giàu. Hãy nhìn những người ăn xin trên đường phố. Họ không có một cuộc sống viên mãn. Họ chỉ sống cho qua ngày. Hoặc bạn hãy nhìn những người làm việc đi gom quỹ. Phần lớn họ đều đi xin tiền, mặc dù họ chẳng bao giờ nhận là như vậy. Họ chẳng bao giờ thấy đủ cả. Đó không phải là lời giải hay sao?
2.         Đừng bao giờ cho tiền những người ăn xin và hy vọng bạn sẽ giàu có. Tôi không nói là đừng giúp người nghèo, mặc dù cũng khó nói là hành động ấy của chúng ta giúp đỡ họ được bao nhiêu để họ có thể giải quyết những vấn đề của họ. Tôi chỉ muốn nói rằng: đừng cho tiền chỉ vì người ta xin bạn và mong đợi vũ trụ sẽ trả lại cho bạn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi cho rằng việc cho tiền bừa bãi vô trách nhiệm chính là một cái bẫy. Từ trước đến nay tôi vẫn phản đối các ông Bộ trưởng vẫn kêu gọi người dân quyên góp tiền bởi vì hoặc là
1) họ cần tiền hoặc là
Cũng có thể là đúng. Nhưng nếu như bạn hay ai đó cho tiền mà không có cảm giác thỏa mãn trong tận đáy lòng thì rất khó có khả năng bạn sẽ được nhận lại nhiều hơn số tiền đã cho (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Cách tốt nhất để xác định cho tiền ở đâu chính là tự hỏi mình một câu hỏi đơn giản: “Bạn thấy vui nhất khi nào?”
Nếu như bạn muốn xác định kỹ hơn để hiểu rõ nên cho ai tiền và cho ở đâu, bạn hãy thử hỏi thêm những câu hỏi sau:
Nơi nào gợi cho bạn nhớ đến đức tin của bạn? Nơi nào động viên bạn đi tới ước mơ của bạn? Ai làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc là mình đang sống?
Dù câu trả lời là như thế nào thì đó cũng chính là nơi mà bạn nên cho tiền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).

Phần 5: Lời thú nhận của tôi

Phải, tôi nhận. Tôi công nhận là tôi từng cảm thấy rất khó tin là tôi có thể nhận được tiền nếu tôi cho tiền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Chuyện đó nghe có vẻ giống một trò bịp quá, như là một trò của những người muốn moi tiền của tôi. Hmm, tôi quá thông minh để rơi vào cái bẫy này nhé (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi quyết định là tôi sẽ không cho tiền, nhưng thay vào đó, tôi sẽ cho sách của tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Đúng vậy. Tôi sẽ cho những cuốn sách. Tôi có vô số sách. Hồi tôi làm phóng viên cho tạp chí Thời đại mới kiêm biên tập viên sách trong nhiều năm, tôi đã sưu tầm được rất nhiều sách. Còn nhiều hơn cần thiết nữa ấy. Vậy thì tại sao không cho bớt chúng đi nhỉ?
Tôi vẫn còn nhớ lúc tôi ra quyết định này. Hồi ấy tôi ở Houston, tôi đang nằm trên chiếc giường và suy nghĩ xem làm cách nào để có một cuộc sống sung túc (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi còn nhớ tôi đã nghĩ gì. Tôi có thể trở thành một người giàu có nhất nước Mỹ nếu tính về số đầu sách. Và ngay lúc đó, tại đó, tôi đã quyết định thử nguyên lý cho - nhận đối bằng những cuốn sách của tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Chỉ trong vài ngày, tôi đã gọi cho một loạt bạn bè và mời họ đến chọn sách (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Đương nhiên là tôi không cho họ thoải mái chọn bất kỳ cuốn nào trong tất cả sách của tôi. Tôi chỉ lôi ra một số cuốn và cho họ chọn cuốn nào họ thích trong số đó thôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Sau đó, trong những tháng tiếp theo, cứ có thuyết trình ở đâu là tôi lại cho sách ở đó. Tôi phát hiện ra đó là một cách cực kỳ hiệu quả để duy trì sự chú ý. Cứ mỗi khi khán giả nào có vẻ mất tập trung là tôi lại thông báo tặng một cuốn sách cho một người đặt câu hỏi tiếp theo cho tôi. Tất cả những người trong phòng nghe thấy tin này đều “tỉnh như sáo” ngay (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Và khi tôi chuyển đến thành phố mà hiện nay tôi đang sống, tôi đã có một kho sách lên tới 25 thùng trong gara của tôi. Tôi mở tiệc tân gia và mời mọi người đến chơi. Tôi nói với họ là trước khi ra về, mỗi người có thể vào kho sách của tôi và chọn cho mình bất cứ cuốn nào họ muốn. Không một ai từ chối cả. Một người còn lấy nhiều đến mức phải mượn xe kéo để chuyển đống sách ra ô tô (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
Vậy kết quả của chiến dịch tặng sách vĩ đại của tôi là gì?
Từ cái ngày ở Houston, khi tôi quyết định tặng sách để được nhận sách, lúc nào tôi cũng dư dả sách. Hiện nay, tôi sở hữu một trong những bộ sưu tập sách lớn nhất thế giới về đề tài tiếp thị, và một bộ sưu tập sách về lĩnh vực siêu hình học (metaphysics) (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Mọi người nhìn thấy bộ sưu tập của tôi đều rất ấn tượng. Nhưng điều mà họ không thể hiểu được chính là: Sách cứ tìm đến với tôi vì tôi không ngừng cho sách. Tôi đã kích thích một quy luật vĩ đại “cho-nhận”, nhưng chỉ đối với sách thôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Giờ thì tôi đã biết cả cách cho tiền để nhận được tiền. Và kết quả là tôi đã có tiền, nhiều tiền hơn rất nhiều so với hồi tôi còn ở Houston. Nhưng những ngày đó, khi tôi còn sợ mất tiền và muốn giữ rịt những gì tôi đã có, tôi chỉ có thể cho phép mình cho sách mà tôi. Và kết quả là sách cũng đến với tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bài học rút ra là: Hãy cho những gì mà bạn muốn nhận lại (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).

“Chúng ta không nên đóng kín những con đường dẫn của cái đến với chúng ta. Chẳng có lý do gì để nghĩ rằng những gì bạn cho đi sẽ quay lại với bạn từ chính những người đã được bạn cho”. (Charles Fillmore)
Nội dung chi tiết về một trong những quyển sách dạy làm giàu hay nhất này tại đây: http://nguoigiaunhatthegioi.sachquocte.com/
+ Theo Hotline: 0901 31 21 18 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:
+ Mua sách trực tiếp theo liên kết sau:

, ,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.