Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Sách dạy làm giàu hay nhất – Người giàu nhất thế giới

TLIC BOOKS     22:44    

Sách dạy làm giàu hay nhấtNgười giàu nhất thế giới


Phần 6: Một con người vĩ đại đã dám cho đi cả 30 triệu đôla

Tôi mới biết được là một nhà từ thiện nổi tiếng người Mỹ, người có một nhân cách hết sức hấp dẫn và thú vị vừa qua đời. Tên ông là Percy Ross (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi rất thích cuốn sách của ông: “Hãy xin cả Mặt Trăng và hãy nhận lấy nó: Bí quyết để nhận được những gì bạn muốn thông qua cách hỏi xin”. Có thể bạn cũng đã từng nghe về ông. Ross đã cho đi khoảng 30 triệu đôla cho các quỹ từ thiện và các tổ chức khác nhau (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Ông cũng dẫn một chuyên mục có tiêu đề là Cám ơn Một triệu, một chuyên mục có mặt trong gần 800 tờ báo ở nhiều nước khác nhau trong suốt 17 năm liền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Chuyên mục này có đăng tải những bức thư mà người ta viết cho ông, trong đó họ kể cho ông về hoàn cảnh của họ và đề nghị ông giúp đỡ. Chuyên mục đó thực sự rất lôi cuốn. Ấy là bởi vì Ross luôn nhìn thấu lòng mọi người. Ông đọc hết những bức thư cùng những lý do khác nhau cho dù chúng thành thật, hời hợt trễ nải hay là cầu khẩn. Và ông luôn luôn trả lời thư bằng những câu nói thông minh, thỉnh thoảng lại kèm theo một tấm séc. Ông gửi đi khoảng 120 tấm séc mỗi tuần. Và trong suốt 17 năm, ông đã cho đi gần 30 triệu đôla (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Vấn đề là ở chỗ Ross chỉ bắt đầu với 2 triệu đôla!
Vậy thì bạn thấy nguyên tắc cho nhận có hiệu quả trong trường hợp này không?
Ban đầu, Ross bỏ ra 2 triệu đôla để thành lập quỹ của ông. Bạn có thể không có số tiền này, nhưng chuyện này là như vậy. Trông vòng 17 năm, Ross đã cho tới 30 triệu đôla!
Bạn thấy đó, lại một lần nữa cũng chính việc cho đã dẫn đến việc nhận!
Bạn hãy xem nhé: Bạn có từng bao giờ ở vào tình huống khi bạn được đề nghị quyên tiền cho mục đích nào đó và sau khi liếc qua tài khoản ngân hàng đang ngày càng thụt đi, bạn bị giằng co giữa quyết định cho hay không cho không? Nhiều người nói với tôi rằng họ đã từng trải qua tình huống này, nhưng sau khi quyết định quyên tiền, những người này đã rất bất ngờ khi nhận được một khoản tiền từ một nơi mà họ không mong đợi, thay thế cho khoản tiền họ đã cho đi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Có một sự thật là nếu như bạn giữ khư khư tiền của bạn, bạn có nguy cơ mất tất cả những gì bạn có. Ngược lại, nếu bạn tin rằng những điều tốt đẹp sẽ đến với những người cho tiền một cách thoải mái, bạn sẽ luôn luôn có những nguồn ngân quỹ bất ngờ để dùng vào đúng lúc bạn cần đến (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Percy Ross chính là một bằng chứng sống về điều này. Bạn xem, ông bắt đầu sự nghiệp làm từ thiện chỉ với 2 triệu đôla, nhưng trong vòng 17 năm ông đã hiến được tới 30 triệu!
Thật tiếc là Percy Ross đã không còn nữa. Nhưng giờ đây, bạn có thể thay thế vị trí của ông ấy kia mà.. (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Phần 7: Thế nào là cho thực sự? hay Bạn có tư tưởng “quy ra thóc” hay không?
Tôi mới vừa nói chuyện điện thoại với một người bạn thân, Tiến sĩ Paul Hartunian, một chuyên gia quảng cáo tài ba, một nhà từ thiện lớn và cũng là một người rất yêu loài vật, nhất là những chú chó con. Tôi hỏi Paul nghĩ gì về hành động cho, và anh ấy có thấy quy luật cho-nhận này ứng nghiệm trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp của anh hay không. Và anh đã bộc bạch hết sức cởi mở với tôi:
“Có quá nhiều người coi việc cho như là một công thức, - anh nói. - Họ cho ai đó một ít tiền và cứ đợi sẽ được trả lại gấp mười lần. Tôi thì nghĩ rằng, đó chẳng phải là hành động cho đúng nghĩa của nó”  (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Đó quả là một quan điểm khá bất ngờ đối với tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
“Vậy cho đúng nghĩa là như thế nào?” – tôi hỏi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
“Tôi tin rằng nếu là hành động cho thực sự, người cho sẽ không bao giờ khoa trương, mà làm việc này một cách thầm lặng, - Paul giải thích. - Nếu một người hiến một triệu đôla cho một quỹ nào đó và biết rằng sau này sẽ có một tòa nhà mang tên anh ta, thì đó là một phi vụ kinh doanh chứ không phải cho” (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Quả là Paul đã đề cập đến một điểm rất quan trọng. Nó làm tôi nhớ đến một lần, có người viết thư hỏi tôi anh ta phải xử sự thế nào vì khi anh ta cho tiền bạn bè, họ đều từ chối. Tôi còn nhớ trong đầu tôi lúc đó thoáng qua ý nghĩ: “Tại sao bạn bè của anh lại biết anh là người cho nhỉ?Anh không thể cho tiền một cách bí mật hay sao?”
Paul càng nói, tôi càng thấy thú vị hơn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
“Tôi nghĩ rằng bí quyết để cho đúng nghĩa chính là ở chỗ người cho không quan tâm đến việc có được nhận lại hay không, - anh giải thích. - Một khi anh không quan tâm đến điều này, anh sẽ được. Thế thôi” (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
À, ra vậy!
Và đó chính là bí quyết!
Cho mà không mong nhận lại – cho chỉ bởi vì con tim bạn thúc giục bạn – cho bởi vì bạn thấy vui vì được cho – và như vậy, quy luật “ăn một quả, trả cục vàng” sẽ ứng nghiệm với bạn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
“Tôi chỉ có thể nói một câu này thôi: tất cả nằm trong vòng kiểm soát của Vũ trụ”, - Paul nói. - Tôi đã được nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống, có lẽ là do Trời phù hộ tôi, nhưng không phải là tôi đã cho để được như vậy. Đơn giản là Vũ trụ đã quan tâm đến tôi mà thôi” (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi rất thích cách Paul Hartunian lý giải những điều này. Anh đã cho tôi một cái nhìn thực tiễn và tỉnh táo về cách cho (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
“Tôi không phản đối việc người ta được ca tụng vì đã cho ai cái này cái kia, - anh nói thêm (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
        Nhưng nếu anh cho chỉ bởi vì anh muốn được vinh danh hay vì anh mong đợi sẽ được trả lại gấp 10 lần, thì lúc đó không phải là anh đang cho, mà là anh đang tính toán” (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Quả thực, Paul thực hiện đúng những điều anh nói. Trước lễ Giáng sinh 2002, anh gửi thư cho tôi và hỏi tôi có cái gì đó mang tính tâm hồn một chút mà anh có thể mang tặng cho những độc giả đăng ký nhận tin của anh hay không.Anh nói rằng anh vẫn hay cho họ những lời khuyên về cách thức quảng cáo và kiếm tiền. Nhưng lần này, anh muốn tặng cho họ một cái gì đó có tính tinh thần một chút (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi đưa ngay ý kiến tặng cho độc giả của anh ấy phiên bản điện tử của cuốn “Spiritual Marketing” – cuốn sách bán chạy nhất của tôi. Tôi nói rằng họ có thể đọc phiên bản điện tử của cuốn sách ở địa chỉ: http://www.mrfire.com/spirit.
Paul đã thông báo cho các độc giả của anh tin vui này. Anh ấy vốn rất hào hiệp (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Hơn nữa, anh cũng chẳng lợi dụng nghĩa cử ấy của tôi để kiếm một đồng xu nhỏ nào. Đơn giản là anh ấy cho thôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Lúc ấy, Paul có khoản 76 000 độc giả, có nghĩa là món quà của anh (và của tôi nữa) đã đến được với rất nhiều người. Paul đã tặng họ món quà từ cả đáy lòng. Và tôi cũng thật lòng muốn cho. Chúng tôi sẽ nhận lại những gì và như thế nào, chẳng ai có thể biết được – trừ ông Trời (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Thế Bạn có cho ai cái gì không?
“Nguyên lý sinh tài lộc được bắt đầu từ hành động cho phụ thuộc rất nhiều vào cái tâm của người cho, vì vậy chúng ta không thể cân đo đong đếm và điều chỉnh nó bằng những con số và phép tính đơn thuần… Chúng ta phải cho mà không mong đợi được trả lại.” (Ernest C. Wilson)
Phần 8: Đưa tiền tôi xem!
Chắc không phải chỉ có mình tôi đã xem bộ phim Jerry McGuire đâu nhỉ? Bộ phim này đã gây sốt màn ảnh một thời với nam tài tử Tom Cruise trong vai chính và câu nói nổi tiếng “Đưa tiền tôi xem!” đã trở thành câu cửa miệng của bao người (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Hồi phim công chiếu, suốt gần năm trời tôi chẳng buồn xem chỉ vì tôi nghĩ rằng đó là một bộ phim đề cao tiền bạc, sự tủn mủn của con người. Khi thấy ai xem phim ra cũng cười toe toét, miệng lải nhải câu “Đưa tiền tôi xem!” cứ như là một câu thần chú, tôi càng không hứng thú (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng một hôm, tôi và Nerissa rảnh rỗi muốn xem một cái gì đó trên truyền hình. Thật tình cờ là đúng lúc đó TV đang chiếu Jerry McGuire. Thế là chúng tôi cùng ngồi xem (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi thực sự ngạc nhiên và bất ngờ. Phim không hề đề cập đến tính bủn xỉn, chi li. Đúng, Jerry sinh ra ở một miền quê nghèo đói, nhưng anh nhanh chóng nhận ra rằng tính toán chi li chẳng phải là cách (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tính bủn xỉn đã bị đè bẹp (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tính bủn xỉn chỉ dẫn đến bế tắc (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tính bủn xỉn sẽ làm cho tâm hồn сằn cỗi (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
Thay vào đó, anh chàng đại diện cho các vận động viên Jerry đã bỏ công tìm hiểu về sức mạnh của những rung cảm trong tâm hồn. Khi anh bắt đầu quan tâm chăm sóc khách hàng, đánh thức trái tim của một vận động viên mà anh đại diện (và anh này cũng đối xử như vậy với Jerry), thì sau đó, và chỉ sau đó anh mới thực sự bắt đầu cảm nhận được vị ngọt ngào của thành công và bắt đầu thấy được hạnh phúc thật sự (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Thật dễ hiểu là tại sao câu nói “Đưa tiền tôi xem!” lại làm người ta dễ nhớ như vậy. Nó được đưa vào rất đúng lúc đúng chỗ và rất nhiều lần trong phim, và được thốt ra với một thái độ rất đỗi lạc quan trong một bối cảnh đáng nhớ đến mức bạn không thể không nhớ được (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng đó không phải là điều mà phim muốn nói. Ít nhất là với tôi. Điều mà phim muốn nói là: “Hãy cho tôi thấy tấm lòng của bạn, chứ đừng khoe tiền của Bạn với tôi” (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Cho cũng giống y hệt như vậy (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nếu bạn cho vì bạn muốn có tiền, thì không phải là bạn đang cho, mà là bạn đang làm một cuộc buôn bán trao đổi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nếu bạn cho bởi vì trái tim bạn mách bảo, lúc đó mới đúng là bạn cho (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Đó chính là sự khác nhau của “Đưa tiền tôi xem!” và “Cho tôi xem tấm lòng của bạn!”
Vũ trụ đáp lại tấm lòng của bạn chứ không phải đáp lại tiền của bạn. Tiền chỉ là công cụ để thể hiện (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Hãy cho tiền từ đáy lòng mình (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Khi bạn làm điều đó, vũ trụ sẽ “Đưa tiền cho bạn” rất nhanh và hết sức bất ngờ (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).

Nhưng đừng cho để mà nhận. Đừng cho như một cuộc thương lượng với Vũ trụ. Hãy cho để mà cho (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nội dung chi tiết về một trong những quyển sách dạy làm giàu hay nhất này tại đây: http://nguoigiaunhatthegioi.sachquocte.com/
+ Theo Hotline: 0901 31 21 18 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:
+ Mua sách trực tiếp theo liên kết sau:

, ,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.