Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Sách dạy làm giàu hay nhất – Người giàu nhất thế giới

TLIC BOOKS     23:41    

Sách dạy làm giàu hay nhấtNgười giàu nhất thế giới


Phần 15: Từ việc “cho” đến món tài sản $1,500,000 (John Milton Fogg)
Rất nhiều tác giả gán các danh hiệu “best-seller” cho sách của họ để giúp chúng bán chạy hơn. Vâng, đúng thế… đó có thể là “best-seller” ở một cái cửa hàng sách bé tí nào đó trong thành phố họ, nhưng… nói là cuốn sách đã bán được 1 triệu bản lại là chuyện mà ít người có thể mạnh miệng khoe khoang được!
Nhưng John Milton Fogg thì hoàn toàn có thể khẳng điịnh điều này đối với cuốn sách “Nhà kinh doanh theo mạng vĩ đại nhất thế giới” của ông. Ông đã đạt được điều này bằng cách nào? Câu trả lời của John là…
Tôi viết cuốn “Nhà kinh doanh theo mạng vĩ đại nhất thế giới” năm 1992 . Lúc đó tôi là chủ kiêm biên tập viên của tờ báo tên là Upline, chuyên phục vụ cho những người làm nghề kinh doanh theo mạng. Hồi đó, chúng tôi có khoảng vài ngàn người đăng ký đặt báo là cùng (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tuy đã viết xong cuốn sách nhưng tôi không có tiền để làm ấn bản đầu tiên. Một người bạn của tôi, Tom "BigAl" Schreiter, cũng làm trong ngành xuất bản, mách tôi nên chào sách cho những người có khả năng bán chúng: đó là những người buôn sách, những người cung cấp tài liệu cho các nhà tiếp thị theo mạng, những người sở hữu các tạp chí hay catalogue giới thiệu sách, băng đĩa và các dụng cụ khác. Tom bảo tôi nên đưa một giá thật rẻ cho những người này để họ có lời nhiều hơn. Như thế tôi sẽ có tiền trang trải chi phí in ấn, kiếm được chút lợi nhuận và có điều kiện in nhiều sách hơn. Thế là Tom mua 1000 cuốn với giá chỉ có 3 đôla/cuốn (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi hỏi anh là anh định bán số sách này ra sao. Anh nói anh chẳng định thế nào cả. Anh định mang đi cho. Điều này làm tôi chú ý. Tôi hỏi: “Sao lại cho?” Anh giải thích rằng anh đang định “nuôi” thị trường. Anh tính là mọi người sẽ thích hoặc yêu cuốn sách và họ sẽ quay lại mua để tặng hoặc bán cho người khác. Và, điều đó sẽ tạo ra một cuộc quảng cáo truyền miệng cho cuốn sách, cũng có nghĩa là anh sẽ bán
được nhiều sách hơn, và cả tôi cũng vậy (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tom cũng giảng giải cho tôi nghe cái ý tưởng về “giá trị gia tăng” của anh: Anh ấy sẽ công bố tặng cuốn “Nhà kinh doanh theo mạng vĩ đại nhất thế giới” cho những khách hàng của anh ấy để khuyến khích họ. Mọi người sẽ nhận được một món hàng trị giá 10 đôla, trong khi Tom chỉ phải trả có 3 đôla. Rất có lợi cho anh - vì anh sẽ bán được nhiều hàng hơn. Và cũng rất lợi cho khách hàng – vì họ nhận được món quà miễn phí, họ sẽ vui và càng thích mua hàng của anh hơn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi không rõ là Tom đã bán được bao nhiêu cuốn sách của tôi từ bấy đến giờ. Tôi chỉ biết là anh ấy đã thu hồi được vốn đầu tư và dôi ra được khá nhiều. Tôi biết đó là một ý tưởng tuyệt vời, và vì vậy tôi cũng học theo và đem cuốn “Nhà kinh doanh theo mạng vĩ đại nhất thế giới” tặng cho những thành viên mới đăng ký đặt báo của Upline chúng tôi Sau khi nhận được món quà miễn phí ấy, khách hàng của tôi lại càng muốn mua tạp chí của tôi hơn. Sách của tôi được những người có tư tưởng tích cực nhất đọc, và vì họ vốn khá có uy tín nên chỉ cần họ nói một tiếng là những người khác cũng mua theo, vì thế mà họ đã giúp tôi bán được khá nhiều (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Khi Internet ra đời, tôi đưa cuốn “Nhà kinh doanh qua mạng vĩ đại nhất thế giới” lên mạng và tặng cho khách truy cập website của tôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bao năm qua, tôi đã tặng cuốn sách này cho khoảng 40 000 người. Giá thành của số sách ấy ước tính khỏang 50 ngàn đôla. Như vậy xem như tôi đã tặng không khoảng 50 ngàn đôla (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nhưng tôi lại thu được số tiền khá lớn từ bản quyền: 1 đô la từ mỗi cuốn sách đã xuất bản và được bán ra trên thị trường. Đó là chưa kể số tiền tôi được các nhà buôn sách trả thêm khi mọi người mua sách của họ (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bạn thử làm một phép toán xem. Theo tôi ước tính thì tôi đã kiếm được khoảng 1,5 triệu đôla lãi ròng từ cuốn sách này rồi đấy (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Mà đơn giản là chỉ vì tôi đã đem nó đi cho (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Còn đây là một chuyện khác có thực một trăm phần trăm về sức mạnh của việc Cho:
Bạn biết Seth Godin là ai chứ? (Anh ấy là một chuyên gia gạo cội khác về Internet Marketing, ngoài Joe). Chính anh là tác giả cuốn “The Idea Virus” (Ý tưởng virus) (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Cuốn sách ấy đã tạo nên một cuộc cách mạng thực sự về tư tưởng. Seth đã đem nó lên mạng để tặng cho độc giả. Mọi người nói với anh ấy rằng anh ấy bị dở hơi mất rồi. Hơn một triệu rưỡi bản điện tử của cuốn sách này đã được cho đi. Và, sau khi đem tặng cuốn sách ấy trên mạng, anh ấy mới cho in bản giấy bìa cứng và bán ra với giá 45 đôla/cuốn, và đã kiếm được cả một gia tài từ đấy! Bạn cứ thử tính mà xem (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi đã có vinh hạnh được phỏng vấn Seth Godin cho tạp chí Networking Times. Anh ấy đã kể cho tôi nghe một câu chuyện về “Cách tiếp thị cho không” và nó làm tôi vô cùng kinh ngạc. Điều này phải nói là tuyệt vời không thể tưởng được!
Số là Seth quen biết một ca sĩ hát nhạc dân ca chuyên viết nhạc cho trẻ em. Cô ấy đã ra được 5 đĩa và cô ấy tự bán nó. Thực ra, Seth đã thôi không làm tư vấn nữa từ lâu rồi, nhưng cô gái ấy là bạn của anh, thế là khi cô ấy hỏi anh có ý tưởng nào giúp cô ấy bán được nhiều đĩa hơn không, Mr. Permission Marketing ( chúng tôi gọi đùa anh ấy như vậy vì anh ấy là tác giả của cuốn “Tiếp thị cho phép” nổi tiếng) đã đồng ý phá lệ để giúp cô (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Seth hỏi cô ấy bán những đĩa ấy với giá bao nhiêu. Cô ấy nói: 15 đôla/đĩa. Seth lại hỏi: giá thành sản xuất của mỗi đĩa là bao nhiêu? Cô ấy trả lời: 80 xen (1 đôla = 100 xen). Thế là Seth nói…
"Thế này nhé, cứ mỗi người trả tiền mua 1 CD, cô hãy đưa cho họ 2 đĩa. Chẳng ai dùng đến đĩa thứ 2 làm gì cả, vì cũng là nhạc y hệt như vậy mà. Vậy thì họ sẽ làm gì? Họ sẽ đem chúng đi cho, như là quà tặng vậy. Một đứa bé đem tặng một CD ấy cho một đứa bé khác nhân dịp sinh nhật, và nhiều khả năng chúng sẽ mua 2, 3 hay 4 đĩa nữa, vì bố mẹ chúng sẽ chán ngấy khi cứ phải nghe đi nghe lại mãi mấy bài hát cũ.”
Như tôi đã nói rồi đấy, ý tưởng này đúng là thiên tài. Mỗi 1 CD tặng thêm nọ đã giúp cô gái ấy bán gấp đôi số đĩa với giá 14 đôla và 20 xen. Và đúng như Seth đã chỉ, các ông bố bà mẹ đã mua thêm 2 hay 3, có khi là 5 đĩa nữa. Và mỗi lần họ mua, họ lại nhận được thêm một CD miễn phí mà họ lại đem cho người bạn khác với câu nói: “CD này hay lắm đấy. Chắc chắn thằng nhóc Harry nhà anh sẽ thích nó đấy.”

Và thế là cô nàng ca sĩ nọ đã tăng gấp đôi, gấp 3 lượng đĩa tiêu thụ nhờ những đĩa mà cô ấy đã cho đi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Nội dung chi tiết về một trong những quyển sách dạy làm giàu hay nhất này tại đây: http://nguoigiaunhatthegioi.sachquocte.com/
+ Theo Hotline: 0901 31 21 18 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:
+ Mua sách trực tiếp theo liên kết sau:

, ,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.