Thứ Hai, 2 tháng 1, 2017

Sách dạy làm giàu hay nhất – Người giàu nhất thế giới

TLIC BOOKS     23:22    

Sách dạy làm giàu hay nhấtNgười giàu nhất thế giới


Phần 13: 47 quan niệm hạn hẹp về tiền hay Làm thế nào để giải phóng cho những quan niệm đó ngay bây giờ (Mandy Evans)
Tôi biết Mandy Evans khoảng gần 20 năm rồi. Cô ấy là một chuyên viên tư vấn khá nối tiếng trong việc tháo gỡ những vướng mắc tâm lý do các quan niệm gây ra. Tôi có đề nghị cô ấy lập một danh sách những quan niệm hạn hẹp hoặc tiêu cực nhất về tiền bạc theo kinh nghiệm của cô ấy. Sau đó, tôi lại đề nghị cô ấy cho biết cách làm sao để xóa bỏ những quan niệm ấy. Nguyên nhân mà tôi đưa ra đề nghị ấy là bởi vì có đôi khi mọi người cho nhưng lại cứ có những suy nghĩ cản trở khiến họ chẳng bao giờ nhận được (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
Chỉ cần xóa bỏ những rào cản đó, tài lộc sẽ đến với Bạn. Bài báo sau đây của Mandy sẽ chỉ cho Bạn cách thoát khỏi những quan niệm hạn hẹp về tiền bạc (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Quan niệm của Bạn về tiền bạc sẽ có vai trò rất quan trọng quyết định sự giàu có của Bạn và trong cách Bạn hưởng thụ sự giàu có ấy, và vai trò này lớn hơn người ta vẫn tưởng rất nhiều (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Thực tế là phần lớn mọi người đều không hình dung được vai trò của những quan niệm trong việc họ có đạt được thành công về tài chính hay không. Đa số người ta đều thậm chí chẳng bao giờ nghĩ đến chúng nữa. Chúng ta chỉ hành động dưới ảnh hưởng của những quan niệm ấy một cách vô thức mà thôi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Tôi đã tập hợp được rất nhiều ví dụ về những quan niệm mà tự bản thân chúng đã làm người ta thất bại, giống như những con sóc suốt năm tháng dài chỉ đi tích trữ hạt dẻ cho mùa đông. Dưới đây là một số những quan niệm có thật từ những người thật đã tham gia các buổi hội thảo và thuyết trình của tôi. Những quan niệm ấy đang chặn đứng hoặc bóp nghẹt dòng chảy của tài lộc đến với vô số cuộc đời. Một số quan niệm trong đó rất phổ biến và quen thuộc với đa số mọi người, và cũng có một số quan niệm khá lạ lùng và ít gặp. Có đôi khi, cùng là một quan điểm nhưng nó có thể mở rộng cơ hội trong cuộc đời của người này, nhưng lại có thể là nhân tố hủy hoại cuộc đời của người kia. Bạn hãy đọc danh sách dưới đây và hãy xem Bạn có chia sẻ quan điểm nào trong số đó hay không (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
1.                                                         Tiền là ngồn gốc của mọi sự xấu xa và tội lỗi
2.   Nếu tôi thành công, mọi người sẽ ghét tôi
3.                                                         Nếu tôi làm được 1 triệu đôla, tôi có thể làm mất nó và lúc đó tôi sẽ thật thất bại và căm hận bản thân suốt đời (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
4.   Tiền chẳng đủ để cho tất cả mọi người đều kiếm được (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
5.   Nếu tôi có dư dả một chút, sẽ có người trắng tay (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
6.   Nếu tôi có rất nhiều tiền, rất nhiều người sẽ tay trắng (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
7.                                                         Thà có ít tiền còn hơn phải chịu trách nhiệm vì sự thiếu thốn của ai đó (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
8.                                                         Những người theo phái dân chủ luôn hằn học những người giàu (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
9.                                                         Những người theo phái cộng hòa luôn hằn học những người nghèo (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
10.                                                         Nếu tôi kiếm được nhiều tiền chính là tôi phản bố tôi vì bố chẳng bao giờ làm ra nhiều tiền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
11.    Người giàu sẽ càng giàu hơn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
12.    Người nghèo sẽ càng nghèo hơn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
13.    Tôi thông minh và có tài; tôi cần phải được nhiều hơn!
14.    Bạn luôn phải dùng tiền một cách hiệu quả (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
15.    Dính dáng đến tiền không phải đơn giản (sách làm giàu, sách dạy làm giàu, sách dạy làm giàu hay nhất).
17.    Bạn phải làm việc cật lực mới có được tiền (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
18.                                                         Để tiết kiệm được tiền, Bạn phải bóp mồm bóp miệng và chịu nhịn mọi thứ (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
19.    Thời gian là tiền bạc (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
20.    Tôi không thể có tiền và thời gian rỗi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
21.    Tiền là thứ không thuộc về tinh thần (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
22.                                                         Để có tiền, Bạn sẽ phải làm rất nhiều thứ mà Bạn không thích (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
23.    Tôi không có đủ tiền để chia sẻ hoặc cho ai (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
24.                                                         Nhận tiền của người khác làm tôi phải chịu ơn người đó (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
25.                                                         Thà kiếm được ít tiền hơn tôi xứng đáng được nhận nhưng không phải nhức đầu còn hơn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
26.                                                         Để trở thành một con người có giá trị, tôi phải làm nhiều hơn và nhận ít tiền hơn so với mọi người (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
27.                                                         Có tiền làm Bạn không thể có hạnh phúc. 28. Tiền bạc làm hỏng con người Bạn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
29.         Tôi sẽ chẳng bao giờ thấy đủ (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
30.         Nếu những sai lầm tôi đã phạm phải trong quá khứ không làm cho tôi thấy đau đớn và lo sợ cho tương lai thì tôi sẽ vẫn lặp lại những sai lầm ấy một lần nữa (quan niệm của một nhà môi giới đầu tư)
31.                                                         Tốt nhất là tôi chỉ cần có đủ tiền để trang trải cuộc sống (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
32.                                                         Bạn nhận được bao nhiêu có nghĩa là Bạn đáng được hưởng bấy nhiêu (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
33.                                                         Kiểm soát đến từng đồng xu lẻ là một việc tốt và nên làm (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
34.    Đừng bao giờ mua bất cứ cái gì mà Bạn không cần (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
35.                                                         Nếu Bạn là một phụ nữ thông minh thì Bạn đã nuôi được mình dễ dàng đến ngày hôm nay rồi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
36.                                                         Nếu Bạn là một phụ nữ thông minh và hấp dẫn, Bạn đã lấy được một ông chồng có tiền rồi (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
37.                                                         Trước nay tôi toàn thuê nhà; sở hữu một căn nhà rất sợ (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
38.                                                         Tôi sẽ chẳng bao giờ thấy an tâm cả nếu như tôi phải chịu trách nhiệm vì một cái gì đó lớn hơn là một cái ghế treo (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
39.                                                         Tôi phải có nhà riêng của tôi để có được cảm giác an tâm. Nếu không ít ra cũng phải là một du thuyền. Nếu tôi mua một cái gì mà bị hỏng là tôi dốt (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
40.    Lo lắng về tiền là dở hơi
41.    Bố sẽ thích tôi hơn nếu tôi không tiêu pha hoang phí
42.                                                         Tôi muốn có nhiều tiền khi về già, như vậy thì mọi người sẽ đối xử với tôi tốt hơn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
43.                                                         Tôi chẳng bao giờ muốn mọi người biết rằng tôi có nhiều tiền như thế vì mọi người thường hay soi mói những người giàu (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
44.                                                         Nếu tôi được trả nhiều tiền, người ta sẽ nghĩ tôi là kẻ lừa đảo (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
41. Bố sẽ yêu tôi hơn nhiều nếu tôi không tiêu pha hoang phí
46.                                                       Ai cũng muốn được nhiều hơn; nhưng khi dính dáng đến tiền thì ít hơn lại tốt hơn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
47.         Có một người khác ở trong tôi phung phí hết tiền của tôi. Nếu bạn đồng tình với một vài quan niệm trong số những quan niệm liệt kê ở trên, Bạn hãy lần lượt dừng lại ở mỗi quan niệm ấy và trả lời 3 câu hỏi sau:
                                                        Tại sao Bạn lại tin tưởng như vậy?
   Điều đó có thật không?
                                                        Điều gì sẽ xảy ra với Bạn nếu như Bạn không quan niệm như thế?
Tự hỏi mình 3 câu hỏi ấy về mỗi quan niệm, Bạn sẽ có thể giải thoát cho mình khỏi ám ảnh của chúng và vững vàng
hướng tới những gì Bạn mong muốn (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Bạn cũng sẽ thấy thoải mái hơn để có thể cho, cũng như nhận (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Hãy tiến lên phía trước và bắt đầu vượt qua những quan niệm ấy ngay từ bây giờ (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).
Mandy Evans đã dạy cho hàng ngàn người cách tự giải thoát mình, khơi dậy nguồn sáng tạo và hưởng thụ hạnh phúc bằng cách thay đổi những quan niệm cứ giam cầm họ, giới hạn họ và làm họ tổn thương về tinh thần. Những cuốn sách của bà “TRAVELLING FREE: How to Recover From the Past” và “Emotional Options” đã nhận được sự đồng tình của Deepak Chopra, Bernie Siegel, John Gray và cả tôi nữa (sách làm giàusách dạy làm giàusách dạy làm giàu hay nhất).

“Một trong những lý do mà người ta không có tiền chính là bởi vì họ chê nó, dù kín đáo hay lộ liễu” (Joseph Murphy)
Nội dung chi tiết về một trong những quyển sách dạy làm giàu hay nhất này tại đây: http://nguoigiaunhatthegioi.sachquocte.com/
+ Theo Hotline: 0901 31 21 18 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:
+ Mua sách trực tiếp theo liên kết sau:

, ,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.