Thứ Ba, 9 tháng 8, 2016

Những cuốn sách hay về kinh doanh, những sách hay nên đọc, sách kinh doanh hay, 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, Sách về kinh doanh, Những quyển sách hay nhất mọi thời đại, Sách hay về marketing, Sách mới hay

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     01:40    

Những cuốn sách hay về kinh doanh, những sách hay nên đọc, sách kinh doanh hay, 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, Sách về kinh doanh, Những quyển sách hay nhất mọi thời đại, Sách hay về marketing, Sách mới hay


Cơ cấu đề xuất của bạn

Giờ đây, chúng ta sẽ đi vào phần trọng tâm. Chúng ta đã bàn đến các mục tiêu của bạn, cấp trên, ngân sách, các kênh và vô số những cân nhắc quan trọng khác. Giờ đây, làm thế nào chúng ta có thể gói gọn chúng vào thành một thứ gì đó hấp dẫn mà cấp trên của bạn sẽ hoan nghênh, hoặc ít nhất là chấp nhận và làm thế nào chúng ta chuẩn bị và đối phó được với những thách thức?
Có hai câu hỏi quan trọng mà bạn phải trả lời khi quan sát mọi thứ bạn làm từ giờ trở đi. Những điểm bạn viết ra, những đồ thị bạn đưa vào, thứ tự các slide, những kết luận bạn đưa ra – bạn phải tự hỏi hai câu khi đưa ra đề xuất này và bạn phải trả lời chúng một cách trung thực – như thể bạn đang truy vấn lương tâm. Đó là: 1) Mình có đang kể một câu chuyện không? và 2) Câu chuyện đó là gì?
Việc kể một câu chuyện rất quan trọng. Đề xuất của bạn phải trôi chảy (chúng ta sẽ xem xét vấn đề thêm sau). Câu hỏi “Đó là gì?” liên quan đến lý do tại sao cấp trên nên quan tâm đến những gì bạn đang nói. Điều đó có nghĩa là gì? Kết luận là gì? Các sự kiện quan trọng nhưng diễn giải chúng thành những hiểu biết thực tế và các gợi ý là việc làm rất quan trọng (10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, sách về kinh doanh, những quyển sách hay nhất mọi thời đại, sách hay về marketing, sách mới hay, những cuốn sách hay về kinh doanh, những sách hay nên đọc, sách kinh doanh hay).
Vì vậy, hãy bắt đầu với câu chuyện. Từ những gì chúng ta đã thảo luận trong chương này, bạn có thể hy vọng thấy một câu chuyện đang hình thành. Cách bạn tạo ra được câu chuyện của riêng mình cần liên quan đến doanh nghiệp của bạn, như chúng ta đã thảo luận ở trên, nhưng có một khung tiêu chuẩn mà bạn có thể sử dụng để hình thành nên câu chuyện hiệu quả nhất. Khung 6S (như Hình 12.9) là một cách rất hữu ích giúp bạn ghi nhớ các lĩnh vực chính cần quan tâm (10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, sách về kinh doanh, những quyển sách hay nhất mọi thời đại, sách hay về marketing, sách mới hay, những cuốn sách hay về kinh doanh, những sách hay nên đọc, sách kinh doanh hay).
Lưu ý rằng bạn cần đưa ra cách tiếp cận phù hợp tùy thuộc vào việc bạn sử dụng PowerPoint để cung cấp thông tin, file PDF để ai đó thuyết trình, hoặc một tài liệu để cấp trên đọc mà không cần bạn có mặt ở đó. Nếu không ở đó, bạn cần phải chắc chắn rằng đề xuất của bạn thậm chí còn rõ ràng hơn – và có mọi dữ liệu hỗ trợ đi kèm gồm cả những thách thức và tiềm năng trong đó (10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, sách về kinh doanh, những quyển sách hay nhất mọi thời đại, sách hay về marketing, sách mới hay, những cuốn sách hay về kinh doanh, những sách hay nên đọc, sách kinh doanh hay).
Bạn cũng cần phải biết rằng mục tiêu có thể thay đổi. Nếu chuẩn bị một bài thuyết trình 60 phút nhưng sau khi bước vào phòng, bạn được tin, “Anh có 10 phút. Nào, bắt đầu đi!”
  bạn sẽ làm gì? Hãy trang bị cho mình một kế hoạch dự phòng để không bị bối rối trong tình huống khó lường. Những tình huống như thế này có thể khiến bạn hoảng sợ dẫn đến việc đề nghị của bạn thiếu thuyết phục – đó là lỗi của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng (10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, sách về kinh doanh, những quyển sách hay nhất mọi thời đại, sách hay về marketing, sách mới hay, những cuốn sách hay về kinh doanh, những sách hay nên đọc, sách kinh doanh hay).
·                   Tóm tắt (Synopsis) – Câu trả lời là gì?
-        Tóm tắt quá trình thực thi
·              Dàn cảnh (Screen setting) – Tại sao chúng ta làm điều này?
-                    Nhớ lại các mục tiêu và mục đích
-                    Nền tảng
-                    Lịch sử công ty
-                    Đối thủ cạnh tranh
-                    Thị trường
-                    Người dùng/khách hàng
-                    Phương pháp tiếp cận
-                    Các giả định
-                    Các kỳ vọng
-                    Nội dung và những gì sắp diễn ra
·              Câu chuyện (Story) – Chúng ta đang làm gì và tại sao? Tôi có nên đồng ý không?
-                    Các kênh
-                    Trang web
-                    Ảnh hưởng thương hiệu
-                    Nguồn lực
-                    Các nhà cung cấp và đối tác
·              Tổng chi phí (Sums) – Chi phí là bao nhiêu?
-                    Các kế hoạch tài chính
·              Các bước thực hiện (Steps) – Điều này xảy ra như thế nào và vào khi nào?
-                    Kế hoạch hành động rõ ràng
-                    Quy mô thời gian
-                    Trách nhiệm
·              Bất ngờ chưa! (Surprise!) Thế còn...?
-                    Hãy chuẩn bị cho các câu hỏi
Giờ đây chúng ta hãy quay trở lại khung 6S và mỗi S liên quan đến đề xuất của bạn như thế nào (10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, sách về kinh doanh, những quyển sách hay nhất mọi thời đại, sách hay về marketing, sách mới hay, những cuốn sách hay về kinh doanh, những sách hay nên đọc, sách kinh doanh hay).

Tóm tắt

Như với bất kỳ báo cáo nào, bản tóm tắt thực thi là phần trình bày đơn giản, ngắn gọn, rõ nét những điểm quan trọng nhất. Làm sao để bản tóm tắt này gồm những điểm nổi bật của mỗi phần với những khuyến nghị được  truyền đạt rõ ràng. Sử dụng các ký hiệu đánh dấu và bất kỳ dữ liệu bổ sung nào quan trọng để hỗ trợ cho khuyến nghị của bạn. Đừng quên tự hỏi rằng, “Thế thì sao?” khi ghép nối các phần lại với nhau. Nếu chỉ đọc duy nhất phần này, bạn có hiểu đề xuất của bạn đang cố gắng đạt được gì, đề nghị của bạn là gì, cần làm gì để có được khuyến nghị đó và tại sao?
Nên tóm lược những thông tin này chỉ trong một slide hoặc một trang. Hãy viết chúng ra và cắt bỏ những gì không cần thiết. Sau đó, cắt thêm chi tiết nếu cần. Chúng nên bao gồm các sự kiện, con số, hành động, thời hạn, v.v... Đừng sa đà vào những chi tiết không cần thiết ở đây (10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, sách về kinh doanh, những quyển sách hay nhất mọi thời đại, sách hay về marketing, sách mới hay, những cuốn sách hay về kinh doanh, những sách hay nên đọc, sách kinh doanh hay).
Câu hỏi quan trọng: Nếu tôi có 30 giây, phần tóm tắt này có nêu được hết các điểm chính chứ?
Nội dung chi tiết về quyển sách marketing online hay nhất này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com/p/bi-mat-thuc-su-internet-marketing.html
Đăng ký mua quyển sách marketing online hay nhất – Bí mật thực sự Internet Marketing này:
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Mr. Tín)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:
+ Mua sách trực tiếp theo liên kết sau:

, , , ,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.