Thứ Năm, 29 tháng 12, 2016

Sách hay nên đọc về kinh doanh – Bí mật thực sự Internet Marketing

Trần Trung Kiên - Tác giả - Cố vấn Tác giả     23:55    

Sách hay nên đọc về kinh doanh – Bí mật thực sự Internet Marketing

PHẦN I. CÂU CHUYỆN CA TÔI VÀ CŨNG CA BN
1. BT ĐU CUỘC HÀNH TRÌNH
Tôi sinh ngày 25 tháng 6 năm 1973 ti Singapore trong mt gia đình trung lưu có bn ngưi con. B m tôi làm vic chăm ch đ dành nhng gì tt đp nht cho các con, Tuy nhiên, cuc hôn nhân của h. Tht đáng bun là h không thể hòa gii nhng bt đng và quyết đnh chia tay khi tôi hc cp II (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Lúc đó, tôi quyết đnh đi làm và tôi bt đu công vic đu tiên sau gi học. Công vic này đã giúp tôi hiểu nguyên tc làm vic và g tr của đng tin t rt sớm. Mc dù tôi là ngưi k tham công tiếc vic nhưng tôi nhn ra tôi cn mt điu gì đó hơn thế. Tôi mun có th làm vic mt cách thoi i mà vẫn tr nên giàu có (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Khi đăng ký thi đi hc, tôi đã chn Học vin Qun lý Singapore và tôi đã tt nghip c nhân ngành qun lý vi tm bng xut sc. Tôi nhn ra s nghip của mình vn thăng tiến khi làm mt i công ty ln nng tôi không thtrnên giàu có. Dn dn tôi nhn ra cuộc sống đưa tôi đến…
TỪ NGHÈO K TRỞ NÊN GIÀU CÓ
Nhớ li m 1997:Tôi va tt nghip đi hc và o làm kinh doanh, tiếp thcho công ty Sony Music Entertainment (Singapore). Khong mt năm sau tôi chuyn sang MobileOne – nhà cung cp dch v vin thông hàng đu Singapore. Trong thi gian này tôi kết hôn và cm thy rt hnh phúc vì đưc gia đình mi ng hộ. Tôi ng nhn thy mình dành nhiu thời gian hơn cho sở tch của bn thân. Tôi khao khát tr thành nhc công chơi ghi-ta và rt tch sáng tác ca kc. Vì vy tôi đã ng đến vic tiếp th mt s tác phm ca mình (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Tôi nhận ra s nghiệp của mình thăng tiến khi làm một vài công ty ln nng tôi không th tr nên giàu có. Dn dn tôi nhận ra cuc sng đưa tôi đến…
Internet bt đu phát trin o năm 1997 vì vy tôi ng tôi có th tiếp cn đông đo khán gi bng cách đưa âm nhc của mình lên mng. Mt khác, tôi cũng quan tâm đến vic tiếp th trên Internet nhưng tôi thc s chưa ng đến việc kinh doanh qua mng. Cho đến khi tôi xem các trang web khác đ biết cách tiếp th các ca khúc của mình và cnh vic đó đã giúp tôi tìm ra mt sthông tin v cơ hội kiếm tin đầy trin vng (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Tôi t hi:Liu đây có phi là cơ hi đ mình tr nên giàu có không?Tôi không bao gi làm vic gì na vi, vì vy tôi lao o nghiên cu. T năm 1997 đến 2002, tôi đã dc hết sc lc, hàng ngày tôi dy t 7 giờ sáng để đi làm công vic toàn thi gian, sau đó tôi t giam mình t 11 gi đêm đến 3 giờ sáng và làm mi thứ đ bt đu công vic kinh doanh (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Tht không may, trong vài năm đu, công vic kinh doanh trc tuyến không đạt kết qu giúp tôi t nghèo k tr nên giàu có n tôi mơ ưc. Thc tế tôi không biết bt đu t đâu và không biết mình s kinh doanh cái gì (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Trong 5 năm lin, c ngày tôi làm nhiu vic cùng một lúc còn c đêm tkhông ng và hiếm khi có thi gian dành cho gia đình. Trong my ln đu mạo him kinh doanh” tôi đã b lừa vài nghìn đô-la. Dù vy tôi vn không tb và dc nhiu tin hơn o các ý tưng khác. Tôi mua tt c các cuốn sách đin t và các bài ging dy cách kinh doanh trên mng vi hy vng cuối cùng mt người nào đó s tiết lbí quyết kiếm tin online (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Bn có muốn đoán xem tôi đã phung p bao nhiêu tin không? Hãy chc chn rng bn đang ngi nghe điu này Tôi đã tiêu tn gn 50.000 đô-la khi cgng tìm ra chìa khóa m cánh ca để có đưc s t do về tài cnh với s hào hng và nỗ lc tuyt vng và tôi phi tr 50.000 đô-la bng th tín dng. Theo cách nói gim t là v tôi không vui vì tôi. Tt cnhng hóa đơn tr bng th tín dng này tăng lãi nhanh chóng và cng tôi không th trả chậm. K khăn lúc đó thc s k có th din t bng li (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
S t tin của tôi nhanh chóng mt đi và tôi liu lĩnh chng t vi mi ngưi đặc bit là vi bn thân rng công vic trên Internet không phi là mt gic mơ. Nhiu đêm thc trng, tôi thưng a nưc mt và cm thy dưng nbmi ngưi xung quanh b rơi. Tôi t hi bn thân hết ln này đến ln khác:Ti sao? Ti sao tôi không th thc hin đưc công vic này? Tôi đã sai đâu?
SC MNH CỦA S TP TRUNG
Mc dù vậy, tng t trong nhng thời đim đen ti nht, cuối cùng cng ta sẽ thy ánh sáng phía cui đưng hm…
Bưc ngot của cuc đi tôi din ra vào mt đêm năm 2002. Tôi tnh dy lúc na đêm để làm vic trong nỗi dn vt hỏi làm thế nào đ thoát ra khi tìnhtrng ln xn mà mình đã to ra. Mt phn trong tôi đã sn sàng đu hàng nhưng đơn gin tôi là ngoan c không chu t b dù đang phi đi din vi mi th không khác gì mt thm ha. Tuy nhiên, tôi phi tha nhn rng không phi 50.000 đô-la và 5 năm đng đng “học hỏi” đu hoàn toàn lãng phí. Thực tế tôi đã có nhiu k ng q giá và biết mi thứ cần phi biết v các mô hình ch yếu đ kinh doanh trên Internet (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
dụ như tôi biết tôi cn ng đến mt th tng mc tiêu có th đạt được. Tôi biết tôi cn đưa ra gii pháp cho th tng đó. Tôi hiu rng tôi cn hưng lưu lượng th tng o nơi tôi chào hàng và tôi phi nm giữ v t đi đu và tchc mt h thng tiếp ni (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Cui cùng tôi cũng tìm ra:Tôi không b sót bt c điều gì”. Tôi cht nhn ra tôi biết cn làm gì nhưng tôi đã không làm. Thay vì chăm ch làm vic bng kiến thc của mình t tôi li mua nhng qung cáo thổi phng v sự giàu có chỉ sau mt đêm. Mt phn vì tôi vn mun tin rng tt c nhng vic tôi phi làm là lp mt trang web, nhn vài cái nút ri ngi đi khách hàng kéo đến đông nght nh mt sc hút vô nh. Gi đây điu này có th rt dễ dàng khi bn đã thành công trong mt công vic. Ngay khi bn n lc xây dng cơ s dữ liệu cnh xác v khách hàng hin ti, bn đã to ra cơ s d liu v khách hàng. Tuy nhiên, đu tiên bn phi coi công vic kinh doanh trên Internet nmt công vic thc s (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Đó cnh là vn đ của tôi. Tôi đã coi công vic này n một s tch. Tôi đã tht bi khi thc hin các khái nim cơ bn nht của tiếp th trên Internet nphi có mt th tng mục tiêu, mt chiến lưc ràng và quan trng nht là làm theo một h thng đã được kim chng. Không phi h thng đó khiến tôi tht bi tôi tht bi khi làm theo h thng đó (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Điều tôi còn thiếu là s tp trung. Tôi nhn ra tt c nhng gì tôi cn làm để thành công là tp trung và tận tụy làm vic tôi đã hiu rõ. Nhng th đáng giá hàng nghìn đô-la mà tôi tng đc qua nhiu năm đã tiết l tt c các mô nh kinh doanh đã đưc kim chng. Tôi ch cn chọn mt trong các mô hình đó và kiên ttheo đuổi nó. Nhn thc được điu này tôi li tiếp tc tin tưởng o thành công. Ngay lp tc tôi quyết đnh rng tht bi không phi là mt lựa chn (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).

Tôi xác đnh tiếp th liên kết là mt mô hình kinh doanh mà tôi s tp trung hết sc lc, thời gian và tin bc để thc hin. Không lâu sau, mi vic tr nên thun lợi. Tôi thc hin công vic kinh doanh trc tuyến đầu tiên của mình. Hãy tin tôi, công vic kinh doanh đu tiên s mang đến cho bn cm giác hnh phúc nht thế gii ngay khi nó được thc hin, đặc bit là khi bn mất nhiu năm để gây dng nó. Rồi sau đó, tôi li thc hin công vic kinh doanh khác và c thế tiếp tc. Lúc đu công vic ch đạt đưc nhng thành công nh bé nhưng cuối cùng tôi đã chng minh đưc. Không ai có th nghi ng khả năng kinh doanh trực tuyến ca tôi na k c bn thân tôi (Sách hay nên đọc, sách hay nên đọc trong đời, sách hay nên đọc về kinh doanh).
Nội dung chi tiết về một trong những quyển sách hay nên đọc về kinh doanh này tại đây: http://internetmarketing.sachquocte.com
Đăng ký mua quyển Sách hay nên đọc về kinh doanh – Bí mật thực sự Internet Marketing này:
+ Theo Hotline: 093 5500 734 (Sách Quốc Tế)
+ Đăng ký qua email: sachquocte@gmail.com, hoặc:

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.