Thứ Hai, 11 tháng 5, 2020

Sách 17 cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách - Nổi bật trước cạnh tranh

Lê Xuân Thắng     21:49    

Có hàng ngàn người cung cấp những gì bạn cung cấp. Tại sao họ nên mua từ bạn? Cạnh tranh hôm nay hay là chết?

Hãy tưởng tượng, một đại lý bất động sản đang trình bày với chủ nhân của một căn nhà đẹp trị giá 2 triệu đô-la. Tất nhiên, vị chủ nhân này cũng có thể đã phỏng vấn hàng trăm đại lý trước khi phỏng vấn vị đại lý hiện tại. Trước khi rời khỏi cuộc phỏng vấn, vị đại lý này nói như thế này: “Mr. Adams, tôi biết và hoàn toàn mong đợi bạn nói chuyện với nhiều đại lý trước khi đưa ra quyết định quan trọng này. Tôi có thể yêu cầu bạn làm một việc trước khi đưa ra quyết định đó không? Hãy xem một trong những chương trong cuốn sách của tôi có tựa đề “Làm thế nào để bạn tìm một đại lý bất động sản đáng tin cậy”. Sau đó, vị đại lý đó đã ký vào quyển sách ở một trang trống và tặng vị chủ nhân của ngôi nhà trị giá 2 triệu đô-la, với mong muốn nhận được sự hợp tác như bất kỳ mong muốn của bất kỳ đại lý nào được vị chủ nhân phỏng vấn trước đó và tiếp theo. Điều gì sẽ xảy ra với sự cạnh tranh của các đại lý trước đó và sau này so với vị đại lý đã tặng vị chủ nhân của ngôi nhà trị giá 2 triệu đô-la một cuốn sách giá trị? Bạn có thể trả lời câu hỏi này. Và điều tuyệt vời ở đây là: Vị đại lý đã tặng vị chủ nhân của mình một cuốn sách có giá trị và trong cuộc cạnh tranh đó, anh đã thắng. Đó là câu chuyện có thật của Yogen Dhanik khi anh đang làm đại lý bất động sản và viết một quyển sách mang tên “Tài sản bất động sản” để phân biệt mình trong thị trường bất động sản khắc nghiệt với hàng ngàn đại lý bất động sản đông đúc ở San Francisco.
Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi: Có bao nhiêu đồng nghiệp hoặc đối thủ của bạn đã viết một cuốn sách? Nếu bạn trả lời không, điều đó có nghĩa là bạn có cơ hội nổi bật hơn họ. Nếu bạn có, bạn bè hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn đã viết một cuốn sách, bạn nhìn họ với đôi mắt như thế nào? Bạn nhìn họ với một sự tôn trọng. Tại sao vậy? Bởi vì tất cả mọi người đều nhìn thấy họ như là một chuyên gia hoặc là một người có thẩm quyền trong lĩnh vực của họ. Đó là sức mạnh của một cuốn sách.
Sức mạnh của cuốn sách do chính tay bạn viết sẽ nâng tầm bạn lên vị trí của những chuyên gia, mà bạn biết rằng những chuyên gia là những người nổi bật trước sự cạnh tranh.
Điều gì sẽ xảy ra nếu quyển sách được viết của bạn có hình ảnh bìa sách là hình ảnh của bạn? Và trên hình ảnh đó là hình ảnh sản phẩm bạn nói đến hoặc hình ảnh công ty của bạn muốn giới thiệu? Sức mạnh của sự tiếp thị, sức mạnh của sự cạnh tranh này hẳn sẽ là điều kiện hết sức thuận lợi để bạn vượt lên trên mọi đối thủ hơn hết thảy.
Bạn đang đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt của thời đại thông tin. Nếu thông tin của bạn không đến trước khách hàng hơn đối thủ cạnh tranh, rất có khả năng bạn sẽ không thể có được khách hàng. Bạn thấy đấy: Tốc độ của thông tin là tốc độ của ánh sáng? Do đó nếu bạn không làm điều này nhanh chóng - đối thủ của bạn sẽ làm điều đó - Và thị trường đã thuộc về họ.
Thực tế, sách là công cụ nổi bật nhất để bạn có thể có lợi thế cạnh tranh tuyệt đối trong thời địa thông tin bởi những lý do sau:
Lý do thứ 1: Một Tác giả thì nổi bật
Bạn có thấy rằng Tác giả là một trong những nghề hiếm hoi được tôn trọng suốt qua nhiều thiên niên kỷ và cho đến ngày hôm nay cũng như vậy. Nếu bạn trở thành một Tác giả, chắc chắn bạn nổi bật.
Lý do thứ 2: Một tựa sách thì nổi bật
Bạn có từng nghe đến những quyển sách với các tựa sách như: Đắc Nhân Tâm, Suy nghĩ và làm giàu, Bí quyết tay trắng thành triệu phú, Bí mật tư duy triệu phú, Không có thất bại tất cả chỉ là thử thách… Bạn có thấy đó là những câu rất ấn tượng dựa trên một chủ đề hay nội dung nào đó đã ẩn chứa bên trong. Đúng vậy! Đó chính là tiêu đề của những quyển sách.
Đắc Nhân Tâm chính là tiêu đề của quyển sách của Tác giả Dale Carnegie - Một trong những chuyên gia đào tạo giao tiếp nổi tiếng thế giới.
Suy nghĩ và làm giàu đó chính là tiêu đề của quyển sách của Tác giả Napoleon Hill - Một trong những Tác giả có sức ảnh hưởng đến phong trào làm giàu của hàng triệu người Mỹ.
Bí quyết tay trắng thành triệu phú đó chính là tựa sách của Adam Khoo - Một trong những chuyên gia đào tạo làm giàu của Singapore có tuổi đời vô cùng trẻ nhưng xây dựng được sự nghiệp giáo dục đáng ngưỡng mộ.
Bí mật tư duy triệu phú đó chính là tựa sách của Tác giả T.Harv Eker - Một trong những tác giả đào tạo về làm giàu thành công ở nước Mỹ, đã xây dựng được một trong những công ty đào tạo về làm giàu hàng đầu thế giới.
Đó là lý do tại sao một tựa sách thì nổi bật và bạn có thể từ sự nổi bật của một tựa sách bạn có thể xây dựng cả một sự nghiệp của mình ở trên đó.
Lý do thứ 3: Một bìa sách thì nổi bật
Nếu bạn giới thiệu mình trên Online như một tác giả và có một bìa sách để chứng minh điều đó, bạn sẽ nổi bật. Như bất kỳ thông điệp quảng cáo nào, một bìa sách chính thực là một thông điệp quảng cáo (nhưng mọi người không ai nghĩ như vậy) thực sự nổi bật.

Nếu bạn biết tận dụng sự nổi bật của bìa sách như là một công cụ quảng cáo hiệu quả, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ ăn nên làm ra.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.