Thứ Sáu, 15 tháng 5, 2020

SÁCH 17 CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP KINH DOANH CỦA BẠN VỚI MỘT CUỐN SÁCH - Gia tăng thu nhập hiệu quả bằng tài sản trí tuệ

Lê Xuân Thắng     23:55    

Trên Trái Đất quý nhất là con người, trong con người quý nhất là trí tuệ. Nếu trí tuệ là thứ quý nhất thì tại sao có rất nhiều vất vả kiếm từng đồng mà không dùng trí tuệ của mình để đi kiếm tiền. Có một thực tế là những người kiếm tiền nhiều nhất và nhanh nhất là những người kiếm tiền từ trí tuệ của họ - điều này còn chắc đúng hơn nữa trong thời đại thông tin của chúng ta.

Càng về sau những doanh nghiệp có tài sản chất xám ngày càng nhiều so với những doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp. Nếu bạn biết rằng “phần mềm” là thứ có thể mang lại cả một gia tài hàng tỷ đô-la cho Bill Gates, công cụ tìm kiếm Google có thể ông chủ của nó – Larry Page xây dựng được số lượng tài sản trị giá hàng tỷ đô-la, và nền tảng mạng xã hội Facebook có thể giúp cho ông chủ của nó – Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú thế giới ở tuổi đời còn rất trẻ thì bạn sẽ phải hiểu được sức mạnh của tài sản thông tin có giá trị to lớn như thế nào.
Ngày xưa người ta phải mất hàng ngàn nhân công với một nhà máy – công xưởng khổng lồ thì mới có thể xây dựng cho mình một đế chế - và trong thời gian rất dài.
Ngày nay, với tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là chất xám – mọi người có thể làm việc ất kỳ nơi đâu (chỉ cần có trí tuệ) – và với một thời gian rất ngắn cũng có thể giúp những người chủ của những thương hiệu như: Microsoft, Google, Facebook… kiếm được hàng tỷ đô-la thì bạn đã biết được sức mạnh của tài sản trí tuệ - nền tảng của chất xám và là thứ sinh ra tài sản thông tin… có giá trị to lớn như thế nào.
Tài sản trí tuệ có thể là thứ tài sản có giá trị to lớn nhất trong thời đại chúng ta, và nó không chỉ tạo ra 10% lợi nhuận, 100% lợi nhuận mà thực tế nó có thể tạo ra 1000% lợi nhuận cho đến 1.000.000% lợi nhuận, vì thực tế tài sản trí tuệ thì chi phí sản xuất của bạn là 0 đồng. Tài sản trí tuệ có thể nói là thứ tài sản quý nhất trong thời đại kinh tế có nhiều sự thay đổi như thời đại của chúng ta.
Nếu bạn có kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm trong bất kỳ lĩnh vực nào tức là bạn có tài sản trí tuệ trong lĩnh vực đó. Và bạn đừng nói với tôi rằng từ trước đến giờ bạn không có kỹ năng – chuyên môn – hay kinh nghiệm nào đó chứ? Tất nhiên là không rồi đúng không! Nếu vậy thì bạn có thể biến những kỹ năng – chuyên môn – kinh nghiệm đó thành tiền theo cách bạn chia sẻ tài sản trí tuệ của mình cho mọi người và đem về nguồn lợi nhuận cho chính mình.
Theo cách đó, nếu bạn đóng gói những kỹ năng – chuyên môn – kinh nghiệm của bạn vào một quyển sách và xuất bản chúng thì đó chính xác là bạn đang chia sẻ tài sản trí tuệ của mình đến với mọi người và có thể kiếm được lợi nhuận từ đó. Chính xác đây là lý do tại sao: Viết một cuốn sách, xuất bản và bán chúng là một phương thức gia tăng thu nhập hiệu quả nhất.
Tại sao viết một cuốn sách, xuất bản và bán chúng là một phương thức gia tăng thu nhập hiệu quả nhất?
Thứ nhất: Bạn tiết kiệm ít nhất thời gian củabạn vì vào bất kỳ thời điểm nào bạn cũng luôn có ít nhất một kỹ năng – chuyên môn – kinh nghiệm hơn người khác để chia sẻ cho những người khác và kiếm được tiền ngay tức khắc.
Thứ hai: Nguyên liệu để sản xuất một cuốn sách chính là tư duy của bạn – là chuyên môn của bạn – kết hợp với kỹ năng viết và đóng gói của bạn, mà tất cả những điều này là những điều bạn có thể học ngay bây giờ, làm ngay bây giờ và có thể kiếm tiền ngay bây giờ.
Thứ ba: Tài sản trí tuệ được mã hóa bằng thông tin và bạn kinh doanh thông tin với chi phí gần như tối thiểu. Trong thời đại mà phải đầu tư hàng triệu đô-la mới có thể bắt đầu kinh doanh, tốn hàng trăm triệu mới có thể có được một cái mặt bằng (bất động sản) để kinh doanh thì kinh doanh thông tin từ quyển sách của bạn là một phương án hữu hiệu nhất vì chi phí kinh doanh gần như 0 đồng và bạn hoàn toàn có thể phát triển một sự nghiệp lợi nhuận không giới hạn theo cách không thể nào tuyệt vời hơn.
Thứ tư: Chi phí sản xuất mỗi sản phẩm thông tin từ quyển sách của bạn gần như là 0 đồng (nếu là ebook) và nếu là sách in thì chi phí đó cũng thấp nhất có thể - tức là bạn có thể tập trung vào kinh doanh sản phẩm của mình mà nếu có hết sản phẩm đó thì chi phí để sản xuất sản phẩm để tiếp tục kinh doanh nữa gần như là bằng 0. Điều này được lý giải là bạn đang thực sự cung cấp “tài sản trí tuệ” của mình và có được lợi nhuận từ đó theo cách để sản xuất tài sản trí tuệ đó thì với chi phí thấp nhất có thể. Đó chính là cách “tối đa hóa lợi nhuận – tối thiểu hóa chi phí” – vậy còn có mô hình kinh doanh nào tuyệt vời hơn.
Thứ năm: Bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh ngay bây giờ, ngay hôm nay, ở bất kỳ nơi đâu và với bất kỳ công cụ nào. Đó là lý do tại sao đây là hình thức kinh doanh lý tưởng mà bạn nên tham gia vào để gia tăng lợi nhuận – tạo ra nguồn thu nhập mới và gia tăng nguồn thu nhập đó lớn đến mức không thể tưởng tượng nổi.
Và nếu có thể ngay lúc này đây, một quyển sách không chỉ có dòng lợi nhuận từ chính quyển sách mang lại mà quan trọng hơn là bạn cũng có thể thực hiện một chương trình tiếp thị sản phẩm của bạn trong nội dung của quyển sách được xuất bản – một nguồn thu nhập tuyệt vời tiếp theo mà nếu bạn nghĩ đến thì nó sẽ lớn đến mức độ nào?
Chúc mừng bạn gia nhập vào thế giới của những tác giả - những người kinh doanh tự do từ quyển sách được xuất bản của họ và gia tăng thu nhập không giới hạn với chi phí tối thiểu nhất có thể - một mô hình kinh doanh lý tưởng trong thời đại kinh tế có nhiều sự thay đổi không thể lường trước được như hôm nay.ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.