Thứ Tư, 13 tháng 5, 2020

Sách 17 cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách - Quảng cáo và cơ hội được quảng cáo miễn phí

Lê Xuân Thắng     19:55    

Mặc dù Báo chí, TV, Đài truyền hình, Tạp chí, Báo mạng, Radio… cung cấp cho người xem những thông tin miễn phí. Thực tế, họ bắt đầu mỗi ngày mà không có tin tức nào và khi bạn trở thành một tác giả - họ sẽ tìm đến bạn.

Giá trị của điều này có vẻ dễ dàng thấy được, nhưng khi bạn nhìn thấy được và mọi người nhìn thấy bạn xuất hiện trên TV, các kênh truyền thông - quảng cáo - báo chí, báo mạng và báo giấy, hoặc chính bạn trên các kênh radio, nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nâng cấp lên tầm cao mới. Một trong những chuyên gia về tiếp thị đã từng chia sẻ ông đã tiết kiệm ít nhất hơn 5 triệu đô-la được quảng cáo miễn phí khi xuất bản quyển sách của mình với tư cách bản thân mà một tác giả.
Thực tế khi người khác thấy bạn trên bìa sách, đó thực sự cũng là bạn tự tạo nên chương trình quảng cáo miễn phí dành cho chính mình. Điều này giống như việc bạn chính là kênh truyền thông của chính bạn, và điều đó - như bất kỳ ai khác trong ngành truyền thông - truyền thông sẽ chú ý đến bạn.
Câu chuyện rõ ràng ở đây là: Khi bạn tự quảng cáo cho chính mình bằng công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất là cuốn sách thì chắc chắn các kênh truyền thông khác sẽ đưa bạn vào “tâm điểm” để họ tiếp tục quảng cáo cho bạn - mà bạn có thể sẽ không hề mất tiền cho kết quả mà mình đã được quảng cáo nào.
Khi bạn xuất bản sách cho chính mình với tư cách là tác giả, bạn hãy nghĩ đến viễn cảnh đó thì bạn có thấy rằng: Khi những nhà truyền thông mong muốn tìm kiếm những tiếng nói được xem là “chuyên gia” trong lĩnh vực mà quyển sách của bạn nói tới. Bạn nghĩ nếu một người bình thường và bạn - với tư cách là Tác giả của quyển sách có nội dung mà họ muốn truyền tải thông điệp, họ sẽ chọn ai? Tất nhiên là bạn. Bởi tư cách là một Tác giả, bạn định nghĩa mình (và thực tế mọi người đều định nghĩa như vậy) bạn là chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn viết. Mọi người đều nghĩ là như vậy và họ sẽ xem bạn như một nhà cố vấn đang tin cậy cho những vấn đề mà họ quan tâm mà chủ đề được nói đến trong quyển sách của bạn.
Câu chuyện mà chúng ta nói đến ở đây: Chính vì điều được quảng cáo đó và mọi người quảng cáo về bạn đến với những người bạn của họ khi họ xem bạn là một chuyên gia thì khi đó doanh số của bạn sẽ tăng lên, và thu nhập của bạn sẽ được tăng lên từ đó. Trong kế hoạch thành công này, chính là việc bạn đã chia sẻ giá trị của mình cho những người quan tâm đến câu chuyện và chủ đề của bạn. Đổi lại bạn được cơ hội được quảng bá miễn phí từ những khách hàng của bạn và còn được quảng cáo miễn phí từ những kênh truyền thông - quảng cáo có uy tín. Điều này thì quá tuyệt vời khi bạn là chuyên gia hoặc là chủ doanh nghiệp muốn đưa sự nghiệp chuyên môn và doanh nghiệp của mình cất cánh lên tầm cao mới.
Sự thành công của bất kỳ ai trong thời đại thông tin ngày nay đều bao gồm luôn cả việc họ đã chia sẻ câu chuyện hay đến mức độ nào và sự chia sẻ có giá trị đó có đến được đúng những người cần nó hay không? Câu chuyện của bạn càng hấp dẫn, bạn càng thành công. Quyển sách chính là cách tốt nhất để bạn kể câu chuyện của mình hấp dẫn theo cách của bạn như vậy. Quyển sách của bạn sẽ cho bạn cơ hội truyền thông câu chuyện của bạn - được quảng cáo miễn phí bởi khách hàng của bạn - được quảng cáo miễn phí trên các phương tiện truyền thông uy tín… Và đó là lý do tại việc khẳng định mình là một Tác giả của một quyển sách sẽ mang lại cho bạn chia sẻ tầm nhìn của mình không giới hạn. Và chính vì thế, đó là sự nghiệp của bạn - là doanh số của bạn - là thu nhập của bạn và hơn thế nữa… là cuộc đời của bạn.
Không gì mạnh mẽ hơn một con người chuyên nghiệp và niềm đam mê về việc họ là ai và họ đại diện cho cái gì. Và với một cuốn sách đó là cách tốt nhất để bạn chia sẻ niềm đam mê, sự chuyên nghiệp, về việc bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì? Đó cũng chính là điều mà tôi muốn nói trong chương này của quyển sách:

“Cơ hội để được quảng cáo miễn phí là rất hiếm hoi. Một quyển sách với tư cách bạn là tác giả sẽ cho bạn cơ hội được quảng cáo miễn phí đó”.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.