Thứ Tư, 13 tháng 5, 2020

Sách 17 cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách - Làm thế nào một bà mẹ đơn thân lại nổi tiếng khắp thế giới

Lê Xuân Thắng     23:40    

Xuất thân từ một gia đình không mấy khá giả, và là bà mẹ đơn thân phải gồng gánh nuôi con, trải qua những kinh nghiệm và thời khắc hết sức khắc nghiệt của cuộc sống, số phận không may mắn của bà còn phải nói đến, bà đã từng đăng kí hưởng phúc lợi xã hội, và miêu tả trạng thái tài chính của cô là "nghèo như là người Anh hiện đại không bị vô gia cư". NHƯNG... J.K Rowling (một bút danh của một người tên khác) đã viết nên một tương lai khác cho chính mình.

Từ nhỏ, bà có đam mê rất lớn với viết lách và đã từng tốt nghiệp Cử nhân ngành nghệ thuật, nhưng số phận đưa đẩy để bà viết tác phẩm nổi tiếng của mình hầu như là ở các quán Cafe và bên trong nhà bếp (Đó là 2 thời điểm mà con bà ngủ ngon - lúc đi dạo, và lúc ở nhà)
Số lượng Nhà xuất bản từ chối xuất bản tác phẩm của bà phải lên đến tổng số lượng ngón tay của hai bàn tay và số lượng ngón chân của hai bàn chân cộng lại. Nhưng may mắn thay... cuối cùng cũng có Nhà xuất bản đồng ý xuất bản tác phẩm của bà.
Và sau đó bộ sách này đã trở nên nổi tiếng và bất kỳ ai cũng đều có thể từng được nghe đến: "Harry Potter"!
Bộ sách này được hàng triệu độc giả già trẻ trên thế giới yêu thích, nhận được nhiều giải thưởng liên tiếp và đến năm 2005 bán được 300 triệu bản trên toàn thế giới. Vào năm 2006, Tạp chí Forbes xem bà là người phụ nữ giàu thứ hai trong lĩnh vực nghệ thuật giải trí, chỉ sau Oprah Winfrey. Năm 2007, sau thành công vang dội của truyện Harry Potter 7 và phim Harry Potter 5, bà được Tạp chí US Entertainment Weekly vinh danh là một trong 25 nghệ sĩ của năm 2007. Bà đã được trao huân chương Bắc Đẩu Bội tinh vào ngày 3 tháng 2 năm 2009 vì tài năng xuất chúng về văn học thiếu nhi. Năm 2010 bà được trao Giải Văn học Hans Christian Andersen.

Thành tựu của bà vượt trên sự mong đợi, từ một bà mẹ đơn thân trở nên nổi tiếng khắp thế giới, tất cả bắt đầu từ việc viết và xuất bản bộ sách Harry Potter!

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.