Thứ Hai, 11 tháng 5, 2020

Sách 17 cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách - Trở thành thỏi nam châm thu hút khách hàng tiềm năng

Lê Xuân Thắng     20:11    

Trở thành thỏi nam châm thu hút khách hàng tiềm năng có thể là quyền năng lớn nhất mà bất kỳ ai cũng đều mong muốn. Bạn với tư cách là một người bán hàng chân chính - một chuyên gia bán hàng hay bất kỳ doanh nghiệp nào thì có một bí mật để tạo nên sự thành công tuyệt đỉnh đó chính là: Bán hàng, bán hàng và bán hàng. Bán hàng trở thành phương thức tạo ra sự tồn tại của cá nhân cũng như tổ chức trong nền kinh tế mới. Đó là tất cả những gì mà một doanh nghiệp cần tạo ra nhằm kiến tạo sự thay đổi cho xã hội và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bạn sẽ thấy có những doanh nghiệp sẽ kinh doanh những sản phẩm khác nhau nhưng tất cả các doanh nghiệp đều bán hàng.

Chính vì bán hàng là một hoạt động vô cùng quan trọng của doanh nghiệp cho nên thu hút khách hàng tiềm năng chính là điều mà tất cả chúng ta đều quan tâm.
Có nhiều phương thức bán hàng như: Đẩy thông tin cho khách hàng bằng phương thức mà người ta thường hay gọi là “dội bom” - “spam” - hay bất cứ từ ngữ bẩn thỉu nào khác dành cho những người bán hàng vô đạo đức, hoặc là những người bán hàng chân chính nhưng không biết cách truyền đến cho khách hàng - mà chỉ biết dùng những phương pháp cổ xưa để đưa thông tin sản phẩm - công ty và chính bạn đến khách hàng, mà những phương thức bán hàng đó thực sự khách hàng đã “ê ẩm” - “chán chường” biết chừng nào? Và khách hàng sẽ suy nghĩ bạn “như là người bán hàng bẩn thỉu tiếp theo” như bất kỳ người bán hàng bẩn thỉu nào trước đó họ gặp?
Có một tin vui dành cho bạn đó chính là “bán hàng” không phải lúc nào cũng là từ bẩn thỉu? Và người bán hàng không phải lúc nào cũng là người bẩn thỉu? Và chắc chắn rằng bạn không thuộc những người bán hàng bẩn thỉu. Nếu bạn là một trong những người bán hàng kiểu đó, bạn đã không có thời gian đọc quyển sách này. Bạn đang bận lo đi trốn khách hàng! Vì họ đang rượt theo bạn…!!!
Khi bán hàng trở thành trung tâm cho mọi hướng giải quyết của doanh nghiệp thì người bán hàng cũng chính là nhân vật trung tâm cho toàn bộ nhân sự của doanh nghiệp. Những mối quan tâm về doanh số trở thành điều bạn lo lắng nhất? Nếu bạn là nhà kinh doanh độc lập thì những lo toan đó bắt nguồn từ “lợi nhuận” và doanh thu của bạn phải được thỏa đáng để có thể duy trì doanh nghiệp và duy trì cuộc sống của chính bạn? Và dù bất cứ trong trường hợp nào - người bán hàng có xu hướng “vì lợi ích bản thân” và chú ý đến “nỗi đau của bản thân” mà quên rằng: Khách hàng cũng vì lợi ích của họ - và mọi khách hàng đều luôn chú ý đến nỗi đau mà họ đang trải qua. Chỉ hiểu được ý nghĩa này thôi trong toàn bộ quyển sách này - Tôi nghĩ rằng đã đủ giá trị mà bạn nhận được, và có thể nói rằng “toàn bộ quyển sách này chính là chỉ nói cho bạn điều quan trọng như vậy!”. Điều này quan trọng đến nối tôi phải lặp lại một lần nữa: Người bán hàng có xu hướng “vì lợi ích bản thân” và chú ý đến “nỗi đau của bản thân” mà quên rằng: Khách hàng cũng “vì lợi ích của họ”, và họ cũng chú ý đến “nỗi đau của khách hàng đang trải qua”. Khi hiểu được điều này, đó là lúc người bán hàng chuyển từ vị trí của người “bán thông tin” thành người cho thông tin và giúp khách hàng “mua thông tin” - và từ đó khách hàng sẽ quyết định mua hàng dễ hơn.
Nếu khách hàng đã “mua thông tin” của bạn, về lâu về dài họ sẽ có xu hướng tiếp tục “mua sản phẩm của bạn”... Và đó là lý do tại sao “một cuốn sách có thể bán được hàng?”. Có bao giờ bạn đặt câu hỏi: “Tại sao một cuốn sách có thể bán được hàng không?” - Đây chính là tựa đề của 1 quyển sách của một Tác giả cùng tên - Trần Trung Kiên, mà nếu có dịp bạn nên đọc cuốn sách này - sẽ cho bạn thấy một bức tranh rất đáng để cho bạn quan tâm: “Tại sao một cuốn sách có thể bán được hàng?”.
Một trong những câu trả lời cho câu hỏi trên đó chính là: “Một quyển sách sẽ thu hút khách hàng tiềm năng”, và đó cũng chính là lý do tại sao khi khách hàng đã một lần “mua thông tin của bạn” - mà nếu đó là thông tin có giá trị, thì về cơ bản “khách hàng sẽ tiếp tục mua sản phẩm của bạn!”. Khi bạn làm tốt công tác của một quyển sách có chức năng như là “một đại diện bán hàng” thì đó cũng là lúc bạn đã tiết kiệm thời gian - công sức và tiền bạc của bạn hơn bao giờ hết.

Và điều quan trọng nhất ở đây là: Thay vì bạn tìm kiếm khách hàng, đẩy thông tin cho khách hàng; thì lúc này khách hàng tìm kiếm bạn bởi vì bạn đã cho thông tin có giá trị cho khách hàng. Tất cả bí mật chỉ nằm ở 5 chữ: CHO THÔNG TIN GIÁ TRỊ!

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.