Thứ Tư, 20 tháng 5, 2020

SÁCH 17 CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP KINH DOANH CỦA BẠN VỚI MỘT CUỐN SÁCH - sử dụng phương thức xây dựng thương hiệu cá nhân mạnh mẽ nhất mọi thời đại

Lê Xuân Thắng     19:42    

Trở thành một Tác giả và xuất bản một cuốn sách thành công không đơn thuần chỉ là một câu chuyện về tiếp thị hiệu quả và là một phương thức gia tăng thu nhập đáng đeo đuổi, mà nó thực sự là câu chuyện về thương hiệu (branding) đáng để bạn quan tâm. Tác giả - đó chính là một thương hiệu và tựa sách của một quyển sách- đó cũng chính là một thương hiệu.

Nếu như gia tăng thu nhập từ một quyển sách bắt đầu từ câu chuyện kinh doanh sách và dùng quyển sách như là một phương thức để tiếp thị cho sản phẩm chính của bạn.
Nếu như quyển sách như là công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất để bạn có thể tạo ra một thị trường cạnh tranh không đối thủ, thì xây dựng thương hiệu cá nhân – thương hiệu tổ chức bắt đầu từ một cuốn sách là một câu chuyện lớn hơn nhiều.
Thu nhập bắt đầu từ việc bạn mang đến giá trị cho khách hàng và nhận lại số tiền là trị giá mà khách hàng có thể trả cho bạn khi khách hàng nhận thấy giá trị của bạn mang đến cho họ là xứng đáng.
Tiếp thị chính là cách tạo ra khách hàng và giữ chân khách hàng.
Còn thương hiệu chính là một từ rất ngắn gọn nhưng nó giúp bạn tạo nên những con người là “fans” hâm mộ của thương hiệu của bạn. Những “fans” hâm mộ này có thế kéo thêm những người hâm mộ khác mua sản phẩm của bạn và hơn thế nữa họ là những khách hàng trung thành nhất. Đỉnh cao của mọi doanh nghiệp là có thể biến thương hiệu của mình tạo ra (bao gồm thương hiệu cá nhân – thương hiệu sản phẩm – thương hiệu tổ chức) thành biểu tượng văn hóa của một thời kỳ hoặc của nhiều thời kỳ chứ không đơn thuần là một doanh nghiệp đi kinh doanh nữa.
Nếu bạn có thể tạo nên một thương hiệu – tức là sự thành công của bạn được bảo đảm hơn bao giờ hết. Điều gì tạo nên một thương hiệu? Đó chính xác là doanh nghiệp của bạn – sản phẩm của bạn – chính bạn có một câu chuyện để kể hấp dẫn mọi người theo cách không thể nào cưỡng lại được. Đó là một câu chuyện khác biệt nhất, độc đáo nhất, liên tục, có hiệu quả và hướng đến đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn, làm lay động con tim của họ và dẫn dắt họ đi đến những hành động cụ thể tạo nên sự thay đổi cho chính họ và cho những người xung quanh họ, trong đó có hành động mua hàng của doanh nghiệp của bạn như là một tinh thần thể hiện văn hóa đó.
Đỉnh cao của mọi doanh nghiệp chính là biến thương hiệu doanh nghiệp – thương hiệu sản phẩm – thương hiệu cá nhân trở thành một biểu tượng văn hóa.
Vậy làm thế nào để biến thương hiệu cá nhân – thương hiệu tổ chức thành một biểu tượng văn hóa?
Câu trả lời ở đây bắt đầu từ việc bạn kể câu chuyện của chính mình – bạn kể câu chuyện của doanh nghiệp của mình hấp dẫn đến mức nào?
Hãy suy nghĩ đến điều này: Một cuốn sách chính là phương thức tốt nhất để bạn kể một câu chuyện liên tục, kéo dài, hấp dẫn, đủ sâu sắc đến mức khách hàng có thể hiểu được những gì bạn nói. Và khi đó bạn mới có thể xây dựng được câu chuyện cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn – thương hiệu cho cá nhân của bạn đủ mức để mọi người biết đến, lắng nghe và đi theo trào lưu đó.

Câu chuyện sau đây sẽ cho bạn thấy được: Làm thế nào bắt đầu từ một từ “vô danh” có thể xây dựng một thương hiệu trị giá hàng tỷ đô-la bắt đầu từ xuất bản một bộ sách bán chạy như thế nào?

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.