Thứ Tư, 20 tháng 5, 2020

SÁCH 17 CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP KINH DOANH CỦA BẠN VỚI MỘT CUỐN SÁCH - làm thế nào để xây dựng thương hiệu trị giá hàng tỷ đô la

Lê Xuân Thắng     19:43    

BẮT ĐẦU TỪ “MỘT TỪ CÓ Ý NGHĨA, NHƯNG VÔ DANH”...
Vào trước năm 1993, chẳng ai biết đến một thương hiệu mang tên “Chicken Soup for the Soul” theo ngôn ngữ Việt người ta dịch là “Súp gà cho tâm hồn” - Ta cứ tạm cho là vậy đi.
Sở dĩ mọi người không biết đến thương hiệu này - đơn giản bởi vì nghe qua rất là kỳ quặc, thậm chí chẳng ai có thể nghĩ ra một từ như thế. Làm thế nào lại có thể có cái gì đó cho tâm hồn? Mà đó lại là Súp gà? Đây là một từ có ý nghĩa (về mặt tâm hồn) nhưng hoàn toàn "vô danh".

ĐẾN... TỰA ĐỀ CỦA MỘT QUYỂN SÁCH!
Và bạn có biết đến "Súp gà cho tâm hồn" bắt đầu từ ý tưởng gì không?
Đó chính là trong lúc tìm kiếm một tựa đề cho một quyển sách có 101 câu chuyện làm cảm động lòng người, cả 2 tác giả Mark Victor Hansen và Jack Canfield đều không biết đặt tên cho quyển sách đó là gì?
Khi họ đang suy nghĩ về tên cuốn sách, cả Jack và Mark đều nhất trí sẽ suy ngẫm về việc này ít nhất 1 tiếng/1 ngày. Jack nhớ đến món súp gà của bà và những lời bà nói, rằng nó có thể cứu chữa được tất cả. Cuốn sách sẽ có sức mạnh tương tự như món súp gà đó, nhưng không phải cứu chữa cơ thể mà là cứu chữa tâm hồn của mỗi con người. Đó chính là ý nghĩa của tựa sách "Chicken Soup for the Soul" và quyển sách với tựa sách như vậy ra đời từ đó.
TUY NHIÊN... ĐÂY KHÔNG CHỈ LÀ TỰA ĐỀ CỦA MỘT QUYỂN SÁCH!
Từ một tựa đề của một quyển sách phát hành vào ngày 28/6/1993 đến tháng 12 năm đó, Chicken Soup for the Soul" trở thành một hiện tượng xuất bản.
Đến năm 2008, đã có khoảng 500 triệu cuốn sách "Chicken Soup for the Soul" được bán ra, trở thành một hiện tượng của ngành xuất bản. Và từ đây "Chicken Soup for the Soul" không chỉ là tiêu đề của một bộ sách, mà nó vượt qua ngoài biên giới của sách và vươn lên thành một thương hiệu của công chúng.
MÀ LÀ... TÊN CỦA MỘT THƯƠNG HIỆU TRỊ GIÁ HÀNG TỶ ĐÔ-LA!
Ở Mỹ, người là gọi "Chicken Soup for the Soul" là "A Billion Dollar Brand" (Thương hiệu trị giá hàng tỷ đô-la).
Bởi thương hiệu này đã bán rất nhiều sản phẩm khác kể từ năm 2008 sau khi đã xuất bản tựa sách này bán chạy đến mức mọi người đều biết đến nó. Đó chính là:
+ Sách câu đố,
+ Thức ăn,
+ Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp,
+ Phim ảnh,
+ Truyền hình,
+ Một trang web cộng đồng: Trang web cho phép tiếp cận với những chuyên gia trong các vấn đề có liên quan đến những vấn đề mà Chicken Soup For the Soul đang phải đối mặt.
...
Và tất cả các loại sản phẩm đều có chung một thương hiệu "Chicken Soup for the Soul" - Một thương hiệu hàng tỷ đô-la bắt đầu từ tựa đề của một quyển sách được xuất bản bán chạy!
... VÀ ĐỂ XÂY DỰNG MỘT THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG...
CÁCH TỐT NHẤT ĐÓ LÀ...

BẮT ĐẦU TỪ MỘT QUYỂN SÁCH ĐƯỢC XUẤT BẢN... BÁN CHẠY!

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.