Thứ Hai, 18 tháng 5, 2020

SÁCH 17 CÁCH ĐỂ XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP KINH DOANH CỦA BẠN VỚI MỘT CUỐN SÁCH - làm thế nào một cuốn sách là công cụ tiếp thị mạnh nhất

Lê Xuân Thắng     23:46    

Tôi đang nói đến một trong những công cụ tiếp thị được sử dụng bởi cha đẻ của tiếp thị hiện đại Philip Kotler và mong muốn bạn cũng sẽ áp dụng công cụ tiếp thị đó cho doanh nghiệp của mình. Đứng trước những khó khăn không thể sở nổi trong câu chuyện về bán hàng và tiếp thị, bạn có thể sẽ phải nhờ đến những tư duy mới – những phương thức mới và những công cụ mới để đưa doanh nghiệp của bạn cất cánh.
Ở đây là một câu chuyện tiếp thị toàn diện rất đáng để bạn quan tâm. Nếu như cha đẻ của tiếp thị hiện đại đã tiếp thị chính mình như là cha đẻ của tiếp thị bằng những cuốn sách viết về tiếp thị kinh điển thì bạn cũng nên suy nghĩ đến hình thức tiếp thị tuyệt vời này dù bạn kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Đây là một trong những bí mật về tiếp thị mà nếu bạn quan tâm thì chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ thành công trong tương lai.
Đứng trước những khó khăn không thể tránh khỏi của những hình thức tiếp thị khác nhau trong kế hoạch tìm kiếm và giữ chân khách hàng thì tiếp thị bằng một cuốn sách được xuất bản là một hình thức tiếp thị tuyệt vời nhất có thể kéo khách hàng tiềm năng về phía bạn theo cách hiểu chính xác nghĩa của từ này. Có thể nói một cách chắc chắn rằng một cuốn sách là công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất.


Tại sao một cuốn sách là công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất?
Thứ nhất: Bạn có thể dùng quyển sách là một quảng cáo nhưng không phải trông giống như vậy
Nếu bạn xuất bản một cuốn sách có bìa sách là hình của bạn được xuất hiện với những dòng thông điệp thu hút khách hàng tiềm năng của bạn với một lời hứa chắc chắn về giải pháp có thể tạo ra sự thay đổi cho khách hàng của bạn thì đó có phải là quảng cáo không? Câu trả lời là chắc chắn như vậy rồi! Nhưng có một điều sâu xa ở đây là “một cuốn sách thì có giá trị và không ai nói nó là một quảng cáo cả” - và đó chính là lý do tại sao quảng cáo trên một cuốn sách thì chân thực đến nỗi khách hàng của bạn không biết điều đó!
Thứ hai: Quyển sách sẽ giúp bạn “xây dựng lòng tin trước khi bán hàng”
Lòng tin là một trong những điều quan trọng nhất mà một người bán hàng cần tạo ra cho khách hàng của họ, và nếu khách hàng tin người bán hàng thì gần như thương vụ được xem là “xong xuôi”. Một quyển sách chính là “công cụ đắc lực nhất” để khách hàng xem bạn là chuyên gia có thể giải quyết được vấn đề của họ, và lòng tin của khách hàng hàng chắc chắn dành cho bạn khi bạn giới thiệu mình như là một tác giả có sách được xuất bản.
Thứ ba: Quyển sách là một sản phẩm - marketing có giá trị “nhận thực cao”
Ai cũng biết một quyển sách chính là một sản phẩm- bởi vì bất kỳ những gì bạn có thể bán được và mang về lợi nhuận cho bạn đều được xem là sản phẩm. Nhưng có một điều lớn hơn ở đây là: Một quyển sách chính là công cụ marketing có giá trị “nhận thức cao” - tức là một cuốn sách sẽ khiến khách hàng tư duy - suy nghĩ - cảm xúc - và hành động theo những gì họ đọc và cảm nhận. Đó là lý do tại sao bạn có thể thay đổi tư duy mua hàng của khách hàng khi bạn viết một cuốn sách cho khách hàng của bạn đọc và “đắc nhân tâm” khách hàng.
Thứ tư: Một cuốn sách sẽ “kéo khách hàng” về cho bạn
Làm tiếp thị tất cả chúng ta đều muốn rằng khách hàng phải lũ lượt kéo đến doanh nghiệp mua hàng, và điều này có thể được tạo ra khi bạn viết và xuất bản cuốn sách cho đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Bởi những giá trị mà bạn chia sẻ trong cuốn sách được xuất bản sẽ là cơ hội để bạn giao tiếp với khách hàng của mình theo cách tốt nhất có thể, và bạn giải quyết vấn đề của khách hàng theo cách thực tế nhất có thể, và do đó khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn theo cách nhiều nhất có thể.
Thứ năm: Một cuốn sách sẽ tạo cho bạn “sự khác biệt” ngay lập tức
Khi bạn giới thiệu mình là một tác giả bạn đã “định nghĩa mình” khác biệt hơn tất cả những người khác bởi vì bạn có cái để cho đi, có cái để chia sẻ và bạn là một chuyên gia. Ý nghĩa khác biệt nhất ở đây là “không có nhiều người trở thành một tác giả” và lại càng không có nhiều hiểu được giá trị của một tác giả như là một phương thức tiếp thị. Khi bạn giới thiệu mình là một tác giả và bạn hiểu rằng đó là hình thức tiếp thị - bạn khác biệt so với tất cả mọi người còn lại.
Thứ sáu: Một cuốn sách mang đến cho bạn “thẩm quyền” (authority) ngay tức khắc
Nếu bạn hiểu được giá trị của “thẩm quyền” chính là tạo ra sự thuyết phục để khách hàng hành động mua hàng trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất thì bạn sẽ thấy rằng “có được thẩm quyền” là giá trị biết chừng nào. Một quyển sách với tư cách bạn là một tác giả - thực sự mang đến thẩm quyền cho bạn. Tại sao vậy? Bởi vì trên thế giới này người có thẩm quyền cao nhất chính là người có thể tạo ra sự thay đổi tư duy, hay nói cách khác họ là người có khả năng tạo ra một tư tưởng để dẫn dắt những người khác, và ai là những người tại ra tư tưởng, câu trả lời chính xác ở đây là “tác giả”. Khi bạn trở thành một tác giả, chắc chắn bạn sẽ tạo ra sự ảnh hưởng lớn lên độc giả của mình - khách hàng của mình - đối tác của mình và đó chính là “bán hàng” - là “thuyết phục” - là “tiếp thị” - là “tiền”...
Thứ bảy: Một cuốn sách thì “không bao giờ bị vứt đi”
Nếu bạn có một thông điệp tiếp thị mà khách hàng không bao giờ vứt đi thông điệp đó bạn có thấy điều đó là tuyệt vời không? Nếu câu trả lời của bạn là “có” thì chính xác là bạn đang cảm nhận được giá trị của một thông điệp tiếp thị mà ở lại với khách hàng trong thời gian lâu có giá trị như thế nào? Thực tế trong thời đại ngày nay “doanh nghiệp nào mua thời gian của khách hàng nhiều nhất - doanh nghiệp đó chiến thắng”. Và một quyển sách sẽ không bao giờ bị vứt đi, nói chính xác hơn nếu bạn viết một quyển sách có giá trị cho khách hàng của bạn thì chính xác là bạn đã tạo ra một cơ hội không thể nào tuyệt vời hơn để thông điệp của bạn ở lại lâu dài với khách hàng của mình.
Với 7 lý do trên, một cuốn sách thực sự là công cụ tiếp thị mạnh mẽ nhất mà bạn cần tham khảo để có thể tạo đột phá cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay và mãi mãi.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.