Thứ Sáu, 8 tháng 5, 2020

Sách 17 cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách - Những câu chuyện kiếm tiền từ nghề viết sách đáng kinh ngạc

Lê Xuân Thắng     18:58    

Đây là những câu chuyện được rút trích trong cuốn sách “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” của Adam Khoo mà tôi kể ra đây cho bạn như là một trong những minh chứng hết sức chân thực về việc kiếm tiền từ nghề viết sách là có thật và nó có thể lớn đến mức đáng kinh ngạc.

Cindy Cashman 21 tuổi ở Texas đã kiếm được hơn 1 triệu đô-la bằng cách tung ra quyển sách nhan đề “Mọi điều đàn ông biết về đàn bà” (Everything Men Know About Women) với bút danh bác sĩ Alan Francis. Quyển sách dày 96 trang này không có một dòng chữ nào, (thì đàn ông có biết gì về đàn bà), vậy mà nó đã bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới và hiện được xếp hạng 4,5/5 sao trên trang Amazon.com. Theo đà thành công của quyển sách này, Cindy tiếp tục khơi dòng tiền chảy về mình với hàng loạt tựa sách, mỗi quyển sách có không quá 100 chữ. Một trong những quyển sách bán chạy nhất của cô là “Quyển sách của nụ cười” (The Books of Smiles) gồm toàn hình ảnh của những nụ cười khác nhau từ khắp nơi trên thế giới! Bạn có làm được như vậy không? Tất nhiên là có thể! Tìm hiểu thêm tại: www.cindycashman.com
“Súp gà cho tâm hồn” (Chicken Soup for the Souls) mang về cho tác giả hàng triệu đô-la, trong khi họ chỉ có công kể lại những câu chuyện của người khác!
Sau khi bị 140 nhà xuất bản từ chối vì nghĩ sách sẽ không bán được, cuối cùng hai tác giả Jack Canfield và Mark Victor Hansen cũng xuất bản được quyển “Súp gà cho tâm hồn” và bán hơn 80 triệu bản trên toàn thế giới! Hãy tưởng tượng, chỉ cần kiếm được 2 đô-la trên mỗi quyển sách bán ra, các tác giả đã kiếm được hơn 160 triệu bản, và tiền vẫn đổ về đều đều. Họ có phải là nhà văn lỗi lạc không? Không, trong thực tế, họ không viết gì ngoài lời giới thiệu. Họ chỉ có công sưu tầm chắt lọc những câu chuyện mà họ biết được từ người khác. Bạn có làm được như vậy không? Tất nhiên, bạn làm được!
Bạn đã từng nghe nói tới quyển sách bán được hơn 23 triệu bản trên toàn thế giới “Cha giàu, cha nghèo” (Rich Dad, Poor Dad) chưa? Tác giả Robert Kiyosaki tự nhận mình viết rất tệ, mặc dù ông có ý tưởng cực kỳ độc đáo có thể giúp ích cho người đời. Thế là ông kết hợp với Sharon Lechter, một nhân viên kế toán có tài viết lách để người này chấp bút trong lúc ông thuật lại ý tưởng của mình. Vả lại, với tư cách đồng tác giả, kiến thức tài chính của Sharon là một sự bổ sung cần thiết cho quyển sách danh tiếng của Kiyosaki.

Viết một cuốn sách và bán chúng thực sự bạn đã gia tăng thu nhập của mình lên gấp bội và đạt được sự thành công rất lớn từ nền kinh tế mới.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.