Thứ Năm, 7 tháng 5, 2020

Sách 17 cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách - Sự tín nhiệm - khởi đầu để kinh doanh thành công

Lê Xuân Thắng     21:57    

Những người có sách với tư cách là một tác giả được xem là những chuyên gia. Trong văn hóa của chúng ta, khi khách hàng tiềm năng nhìn thấy tên và khuôn mặt của bạn trên một bìa sách, bạn sẽ được xem là người đáng tin cậy và có thẩm quyền.
Một lý do đơn giản và dễ hiểu là khi bạn được xem là nhân vật đáng tin cậy thì mọi người sẽ mua sản phẩm từ bạn, và do đó bạn có khả năng gia tăng doanh thu của mình đến cấp độ cao nhất có thể.

Hãy nghĩ đến điều này:
Lý do mạnh mẽ nhất mà mọi người mua hàng từ bạn chứ không phải một ai khác? Một từ: UY TÍN. Sản phẩm và dịch vụ của bạn có thể có chất lượng và giá cả tương tự như đối thủ cạnh tranh của bạn. Sản phẩm của bạn thậm chí có thể đắt hơn. Lý do họ sẽ mua từ bạn là gì? Đó là vì cuốn sách của bạn đã cho bạn sự tín nhiệm trong mắt họ. Họ nhìn thấy bạn như một cố vấn đáng tin cậy. Sự tín nhiệm, lòng tin và sự phục vụ mang đến cho bạn sự tin cậy, tín nhiệm và đó chính là tiền trong tất cả các cuộc giao dịch. Tại sao vậy? Đó là bởi vì mọi người mua hàng từ những người họ biết, thích và tin tưởng. Trước khi họ mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn, họ nghĩ bạn như là một người bán hàng đáng tin cậy - một chuyên gia đáng để nghe theo lời khuyên - một người cố vấn đáng kính. Đó là những người thực sự không biết đến bạn, cho đến khi nào họ biết rằng bạn quan tâm đến họ? Họ không thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc công ty của bạn cho đến khi nào họ cảm nhận và biết rằng bạn thực sự quan tâm đến nhu cầu của họ. Chỉ khi đó, họ mới xem xét sản phẩm và dịch vụ của bạn.
Thực tế, sách được soạn thảo cẩn thận có thể định vị bạn là người cố vấn đáng tin cậy cho các khách hàng tiềm năng. Một khi bạn đã giành được độc giả thông qua cuốn sách của bạn, bạn sẽ thu hút khách hàng, thay vì sẽ phải chạy theo sau khách hàng tiềm năng.
Bạn có biết rằng Tác giả là tầng lớp được tín nhiệm (và sẽ còn mãi như vậy). Trong quá khứ, nếu bạn quay về lịch sử - sự tín nhiệm được đặt cách dành cho tác giả ở một vị trí vô cùng đặt biệt. Nhưng trước khi bàn đến câu chuyện về sự tín nhiệm sau khi bạn trở thành một Tác giả thì có một thực tế rằng: Mọi sự thành công (hay thất bại) của đời người bắt đầu và kết thúc ở sự TÍN NHIỆM?
Tín nhiệm - hay nói cách khác đó chính là niềm tin của khách hàng đối với bạn, đó là niềm tin của người học trò đối với giáo viên, đó là niềm tin của một người đối với một người với tư cách là bạn bè - thân hữu - anh em - hay thậm chí là cha con… Và trong bất kỳ mối quan hệ nào, mọi người luôn quan sát người kia (và cũng như bạn quan sát người đối diện) là người này có thật sự đáng tin tưởng không? Trong bất kỳ mối quan hệ nào, câu hỏi này là câu hỏi đầu tiên xuất hiện trong đầu của mỗi người - dù chỉ gặp 1 lần trong đời, hay đã gặp rất nhiều năm - Thì vẫn luôn luôn có câu hỏi: “Người này có đáng tin cậy không? Người bán hàng này có đáng tin cậy không? Bạn này có đáng tin cậy không?” Và như một trong những chuyên gia hàng đầu về quản trị - Tác giả của quyển sách 7 thói quen để thành đạt thì “Chi phí tỉ lệ nghịch với niềm tin” - Tức là “Niềm tin càng giảm thì chi phí càng tăng, niềm tin cao thì chi phí thấp”.
Thiếu niềm tin là nguyên nhân hầu hết sinh ra sự bất bình, mâu thuẫn và những việc không hay trong tất cả các mối quan hệ của con người với con người. Và trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, thương mại… thì niềm tin lại càng quan trọng hơn. Đó gần như là TẤT CẢ để tạo nên thành công (và có thể là thất bại) cho bạn.
Có niềm tin có tất cả, mất niềm tin mất tất cả.
Có sự tín nhiệm từ khách hàng - đó chính là ước mong lớn nhất của một người với tư ách là người bán hàng. Và bạn có thể cũng sẽ như vậy.

Bạn biết rằng: Một cuốn sách với vai trò bạn là một Tác giả sẽ tạo nên sự tín nhiệm từ khách hàng dành cho bạn (và sự tín nhiệm này có thể sẽ không kết thúc). Đó chính là điều quan trọng nhất mà bạn cần khám phá để tạo đột phá cho doanh nghiệp của bạn, và cho sự nghiệp của bạn.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.