Thứ Năm, 7 tháng 5, 2020

Sách 17 cách để xây dựng sự nghiệp kinh doanh của bạn với một cuốn sách - được khách hàng tìm kiếm là điều quan trọng nhất

Lê Xuân Thắng     21:45    

Bạn cần phải được nhìn thấy thường xuyên bởi khách hàng tiềm năng của bạn.
Thực tế, bạn có thể sẵn sàng để bán nhưng khách hàng tiềm năng của bạn chưa sẵn sàng để mua. Tuy nhiên, khi họ sẵn sàng mua, bạn sẽ phải được xuất hiện đầu tiên trong tâm trí của họ khi họ cần các sản phẩm - dịch vụ mà bạn cung cấp.
Một cuốn sách đảm bảo bạn sẽ được nhìn thấy ngay tức khắc (và không bao giờ kết thúc!). Sách của bạn đã bán trước các dịch vụ của bạn và bạn có một lợi thế cạnh tranh tuyệt đối.
Mọi hình thức tiếp thị suy cho cùng chính là cho khách hàng thấy bạn, cho khách hàng biết bạn và cho khách hàng cảm những gì thuộc về bạn. Nói cách khác nếu bạn được khách hàng tìm thấy - bạn đã làm được tiếp thị, nếu bạn cho khách hàng thấy càng lâu - bạn tiếp thị càng hiệu quả. Có một thực tế ở đây là: Thường bạn sẽ tiếp xúc với một sản phẩm và quên mất hút sản phẩm đó có tồn tại hay không nếu bạn chỉ nhìn thấy họ 1 lần? Và điều đáng tiếc là hầu hết các công ty mới bước chân vào thị trường đều làm điều đó - Tiếp thị cho khách hàng 1 lần rồi thôi. Nhưng trên thực tế, điều đó là không thể - bạn cần phải thay đổi suy nghĩ này - Hãy làm cho khách hàng thấy bạn thường xuyên, liên tục và càng lâu càng tốt.
Bạn sẽ thấy điều này ở các ví dụ sau:
Nếu bạn mua một sản phẩm của một thương hiệu, bạn hãy kiểm tra mình đã thấy thương hiệu đó lần thứ mấy?
Với kem đánh răng, bạn thường xuyên dùng P/S hay Colgate - Bạn hãy kiểm tra là mình đã thấy các thương hiệu này lần thứ mấy rồi? Riêng tôi, tôi đã thấy thương hiệu này còn rất bé và ít nhất là 100 lần trước khi thực sự biết Colgate là gì? Và trước khi thực sự biết P/S là gì? Và nếu tôi hỏi bạn rằng bạn có dùng kem đánh răng tên là: Aquafresh không? Kem đánh răng Glister?... Glister và Aquafresh cũng là dòng kem đánh răng? Nhưng thực tế có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe đến dòng sản phẩm kem đánh răng có tên như vậy? Mặc dù đây cũng là 2 thương hiệu khá nổi tiếng - nhưng ít xuất hiện trên quảng cáo - tiếp thị và truyền thông. Hãy kiểm tra xem trong nhà bạn có dòng sản phẩm này không? Rất ít trả lời có, và đa phần là trả lời KHÔNG. Bạn có thấy sự lợi hại của một thương hiệu sản phẩm “được khách hàng thấy” và một thương hiệu - sản phẩm khách hàng “không tìm thấy” chưa?
Bạn - tôi và tất cả chúng ta thường chỉ mua những sản phẩm quen thuộc - tức là những sản phẩm mà ta nhìn thấy - và thương hiệu đó xuất hiện trước mặt ta thường xuyên.
Về thức ăn nhanh, tại thị trường Việt Nam chắc bạn đã từng biết đến và mua hàng ít nhất một trong các hãng đồ ăn nhanh sau: McDonald’s, KFC, Pizza Hut, Starbucks… Nhưng có bao giờ bạn ăn thức ăn nhanh của một thương hiệu mà tôi nói ra sau đây không? Đó là thương hiệu thức ăn nhanh: Wendy’s… Chắc có lẽ đây là lần đầu tiên (với tư cách là người Việt) bạn nghe đến tên thương hiệu thức ăn nhanh mang tên Wendy’s… Và có thể bạn cũng chưa từng ăn thức ăn nhanh của thương hiệu này. Thực tế, Wendy’s là hãng hamburger lớn thứ 3 thế giới được khai sinh từ năm 1969 (rất lâu) có trụ ở tại Ohio của Mỹ bởi Dave Thomas - nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên bạn biết đến hàng thức ăn nhanh này. Và có bao giờ bạn mua đồ ăn nhanh của Wendy’s chưa? Chắc chắn là chưa rồi. Và bạn thấy đấy? Nếu bạn không nhận biết được thương hiệu, bạn sẽ không mua sản phẩm của thương hiệu đó? Và tôi tin rằng điều này xảy ra ở mọi cấp độ sản phẩm, ở mọi cấp độ doanh nghiệp, ở mọi cấp độ thương hiệu… trong tất cả các lĩnh vực.
Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn tiếp thị thành công, hãy cho khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn, chính bạn, thương hiệu sản phẩm của bạn càng nhiều càng tốt - càng sâu sắc càng tốt.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.