Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

VIỆC, KIẾM ĐƯỢC BAO NHIÊU TIỀN TÙY THUỘC VÀO CÁCH SỬ DỤNG THỜI GIAN CỦA BẠN!

Trần Huy Hoàng     19:52    

1. Lên kế hoạch dài hạn.
Lên kế hoạch kiểu to-do-list hay lên kế hoạch cuộc đời đến từng phút không phải là gợi ý tốt bởi có lẽ rằng bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn lại cái kế hoạch đó chứ đừng nói là thực hiện chúng. Thay vào đó, tại sao bạn không chia thời gian theo từng khối để đạt được hiệu quả cao nhất.
Bạn nên chia thời gian 8 tiếng tại công sở thành các nhóm từ 1 đến 4, dựa trên mức độ quan trọng của các nhóm công việc đó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung suy nghĩ về một vấn đề duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định thay vì “tung hứng” với hàng ngàn ý tưởng. Nếu bạn muốn làm việc hiệu quả hơn thì bạn cần trở thành người quản trị đến từng phút.
2. Tạo ra vấn đề
Hầu hết mọi người làm việc tốt hơn dưới áp lực. Bằng cách tạo ra một vấn đề, bạn có thể tạo cho mình một việc cụ thể và giải quyết nó. Không có khủng hoảng, không có cảm giác cấp bách. Cách tốt nhất để làm điều này là đặt một câu hỏi trước tiên, “Tôi cần làm gì để hoàn thành?”.
Phương pháp chia lịch theo khối kể trên sẽ rất phù hợp để đi đôi với phương pháp này, để bạn có thể tự giới hạn thời gian giải quyết vấn đề của mình.
3. Hạn chế than phiền.
Đầu tiên và cũng là việc cần làm nhất, đó chính là bạn hãy đặt điện thoại xuống hay tắt ngay ứng dụng mạng xã hội đang mở trên màn hình đi. Có cả những chương trình chạy trên máy tính giúp bạn chặn truy cập một số trang web gây lãng phí thời gian như mạng xã hội mà bạn có thể tham khảo.
Hoặc bạn cũng nên lờ đi những câu chuyện phiếm của đồng nghiệp để tập trung vào vấn đề của bản thân. Đừng ngại nói với đồng nghiệp là bạn rất dễ bị phân tâm và yêu cầu họ trả lại cho bạn khoảng không gian riêng tư để bạn tập trung làm việc.
4. Sống khỏe mạnh
Hãy thử tưởng tượng, bạn có thể vô cùng hào hứng với dự án mới đến nỗi quên ăn quên ngủ với nó, nhưng bạn không thể để nó chiếm hết toàn bộ thời gian của mình.
Đừng bị cuốn vào công việc đến nỗi không có cả thời gian ăn uống lành mạnh. Bạn cần phải đặt bản thân và hạnh phúc của bạn lên trên tất cả. Bạn sẽ không thể làm việc nếu chẳng may ngã bệnh. Hay vì 5 ngày nằm viện thì sao không nghỉ chỉ 5 phút mỗi giờ để nghỉ ngơi?
5. Đừng hy sinh tất cả
Trong khi làm theo những lời khuyên này thì bạn vẫn cần đảm bảo là mình đang không hy sinh tất cả cho công việc. Bạn chỉ năng suất khi vui vẻ với những gì bạn làm, bởi thế nếu thấy cần nghỉ ngơi thì phải nghỉ ngơi ngay.
Nếu bạn dành cho công việc tất cả những gì mình có thì cũng không phải là cách tốt. Tất cả mọi thứ trong chừng mực thì vẫn tốt đẹp hơn là thứ này vượt trội hơn thứ kia. Bạn có thể giảm bớt thời gian lên mạng xã hội trò chuyện nhưng tuyệt đối đừng bỏ niềm vui đó hoàn toàn.
Hãy biết cân bằng các công việc trong ngày của bạn và sử dụng quỹ thời gian thật tốt. Có như vậy, hiệu suất làm việc mới được cải thiện và bản thân bạn cũng sẽ nhanh chóng đạt được điều mình muốn trong tương lai.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.