Thứ Bảy, 28 tháng 12, 2019

Bí quyết giúp bạn xây dựng thói quen đọc sách

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     21:58    


Bí quyết giúp bạn xây dựng thói quen đọc sách

Nếu bạn muốn xây dựng thói quen đọc sách, hãy bắt đầu từ việc khám phá bản thân xem bạn thật sự thích gì, muốn gì và cần gì để trở thành một phiên bản tốt hơn.

1. Lựa chọn chủ đề theo sở thích

Bí quyết đơn giản nhất để chọn sách là hãy ưu tiên sở thích của bạn: làm đẹp, nấu ăn, mua sắm, chơi thể thao, kinh doanh… Khi bắt đầu với những chủ đề theo sở thích, bạn sẽ cảm thấy thói quen đọc sách như một thú vui giải trí nên có tác dụng thư giãn rất tốt.

2. Cân nhắc thể loại phù hợp tính cách

Mỗi nét tính cách sẽ phù hợp với một vài thể loại sách nhất định. Sau đây là một số gợi ý cho bạn khi tập thói quen đọc sách theo thể loại:
♥ Tản văn: Nếu bạn thuộc mẫu người lãng mạn và giàu cảm xúc, tản văn sẽ là một lựa chọn lý tưởng để giải tỏa tâm trạng.
♥ Truyện ngắn: Đây là một gợi ý dành cho những người có tính cách hướng ngoại thích theo dõi một câu chuyện đơn giản chỉ để giải trí.
♥ Tiểu thuyết: Mẫu người hướng nội sẽ có thể trải lòng mình vào những tiểu thuyết dài để tìm thấy sự đồng cảm từ các nhân vật.
♥ Kỹ năng sống: Đối với những người cầu tiến và tham vọng, sách kỹ năng sống sẽ giúp bạn định hướng con đường sự nghiệp một cách rõ ràng hơn.
♥ Chuyên ngành: Lựa chọn phù hợp nhất cho mẫu người thực tế chính là những quyển sách chuyên ngành giúp bạn mở rộng kiến thức nhằm hỗ trợ cho công việc.

3. Tạo không gian đọc sách yên tĩnh

Bạn sẽ không thể tập trung hay thư giãn với thói quen đọc sách khi thiếu một không gian yên tĩnh. Nếu không có phòng đọc sách riêng, bạn có thể thu xếp một góc nhỏ gần cửa sổ hay khu vườn sau nhà. Hãy luôn đảm bảo bạn có một chỗ ngồi thật thoải mái và không gian đủ ánh sáng để đọc sách hàng giờ liền nhé!

4. Chuẩn bị mắt kính đọc sách

Khi xây dựng thói quen đọc sách, bạn cần chú ý kiểm tra sức khỏe của đôi mắt. Sau đây là một số dấu hiệu chứng tỏ đôi mắt bạn cần có đôi mắt kính hỗ trợ:
– Bạn đau đầu hay đau mắt khi đọc sách.
– Bạn gặp khó khăn khi nhìn thấy bản in nhỏ hơn trong ánh sáng mờ.
– Bạn sẽ cần dùng mắt kính lão nếu thấy dòng chữ mờ đi khi nhìn gần hoặc mắt kính cận nếu chữ mờ đi khi nhìn xa.

5. Ghi chép vào quyển nhật ký

Bạn có muốn thói quen đọc sách trở nên ý nghĩa hơn? Hãy chuẩn bị sẵn một quyển sổ tay và cây bút bên cạnh để ghi chép vào nhật ký. Đó có thể là những thông tin hữu ích bạn cần lưu lại hay chỉ đơn giản là cảm xúc bất chợt… Bạn sẽ cải thiện kỹ năng diễn đạt, viết lách và ghi nhớ thông tin một cách rõ rệt đấy.
Nếu bạn có thói quen đọc sách ngay từ bé, cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn vì bạn đã học được nhiều trải nghiệm ý nghĩa từ tác giả. Chỉ cần dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để đọc sách, bạn sẽ thấy đây là một khởi đầu đơn giản để có sức khỏe tốt và sự nghiệp thành công hơn trong tương lai!

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.