Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017

TẬP THƠ - TÌNH YÊU & NỖI NHỚ

Hội xuất bản     20:39    

TẬP THƠ – TÌNH YÊU & NỖI NHỚ

Có ai đó đã nói với tôi rằng: Sự cô đơn khủng khiếp nhất là cô đơn trong chính ngôi nhà của họ, bên cạnh người thân của họ, có lẽ tôi đã nhiều lần cảm nghĩ như vậy Ai cũng có những suy tư, những trăn trở, nhiều khi họ tìm cho mình một người để tâm sự, đơn giản họ chỉ muốn được ai đó thấu hiểu họ, sẻ chia và cảm thông cùng họ. Mỗi người đều có một cách để bày giải tâm tư của mình, còn tôi thì những suy tư ấy được để vào một ngăn thật kín đáo trong tâm hồn. Rất có thể những người sống nội tâm, họ luôn nhìn cuộc sống bằng ánh mắt thờ ơ nhưng trong lòng chất chứa nhiều tâm sự, họ cố tỏ ra không vướng mắc, song tâm tư họ vẫn trĩu nặng. Bên ngoài họ vui vẻ, hoạt bát nhưng bên trong họ đầy ắp một khối sầu. Nhưng riêng tôi, tôi đã mở những ngăn kín của tâm hồn bằng những vần thơ và vô cùng hạnh phúc vì được trải lòng mình một cách thật thoải mái, rõ ràng và đầy đủ. Nhiều lúc thấy như con tim đang dần hấp hối bỗng lại hồi sinh. Người bạn trung thành và sát cánh cùng tôi chính là những câu chữ, những vần điệu. Tôi thả hồn mình bay bổng, lả lướt, trôi nổi, bồng bềnh trên những dòng thơ. Ở đó, tôi có thể nói hết tâm sự của mình mà không sợ phiền ai cả. Thơ không khóc, không cười khi nghe chuyện của tôi nhưng có thể có người sẽ khóc, sẽ cười khi đọc những dòng thơ của tôi. Vậy đó! Khi tôi tưởng rằng bên cạnh mình không còn ai thì trái lại, tất cả đang ở bên tôi, nhờ THƠ... Người bạn tri kỷ của tôi. Có một điều thật sự làm tôi rất cảm động là... Khi con tim tôi lên tiếng nói thì đều được mọi người đón nhận rất nhiệt tình. Bạn bè ở khắp mọi nơi liên lạc với tôi, họ đã chia sẻ cùng tôi trong khi tôi chưa nói gì với họ. Rồi một hôm có một tin nhắn vô cùng thú vị đến từ một nơi rất xa xôi mà vô tình sao chính tin nhắn này đã thay đổi một phần cuộc đời của tôi: “Bác đề nghị cháu nên phổ biến những bài thơ này ra để mọi người cùng thưởng thức” và tôi đã nghe theo để rồi tập thơ đầu tay Tình Yêu & Nỗi Nhớ này đã ra đời thật sự, tôi viết thơ với một điều duy nhất... CHUYỂN TẢI NỘI TÂM. bởi tôi biết những lời thơ tuy còn vụng về mà chân thật này sẽ nói hộ lòng tôi với tất cả mọi người. Tập thơ ra đời, đối với tôi là một sự bất ngờ to lớn. Ở nơi đây Tôi xin được viết lên những dòng cảm tạ đến những bạn bè bốn phương đã nhiệt tình khuyến khích chia sẻ.
Cảm ơn cha mẹ vì tất cả những hy sinh to lớn mà cha mẹ đã dành cho con, người con thường hay giấu kín tâm tư, chưa hề tỏ bày cùng cha mẹ.
Cảm ơn bác Nguyễn Văn Vĩnh đã rất sâu sắc cảm nhận để rồi động viên, giúp đỡ con về mọi mặt từ tinh thần đến vật chất để giúp con trải rộng cái tâm tư của một người đa sầu đa cảm đến với mọi người.
Cảm ơn tất cả vì những tình cảm tuyệt vời đã dành cho Trúc Thanh Xin hãy yêu tôi bằng những sẽ chia ngọt ngào nhất…
Chân thành cảm tạ!
Trúc Thanh

– Tác giả Tập thơ Tình yêu & Nỗi nhớ

ĐỌC NHIỀU

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.