Thứ Ba, 25 tháng 2, 2020

Sách hay

Lê Xuân Thắng     19:41    

TRỞ VỀ TỪ CÕI SÁNG
Tình hình dịch bệnh Covi hôm nay diễn biến phức tạp, thêm …người chết, nguy cơ bùng phát…. đó là các thông tin trên phương tiện truyền thông đăng tải hàng ngày. Người dân thì xôn xao bàn tán, tình hình nguy hiểm nhỉ…sợ quá…, biện pháp bảo vệ an toàn là…
Chính xác thì chúng ta đang sợ cái gì? Đó là cái chết, một trong những nỗi sợ hãi có thể nói là quan trọng nhất của con người. Tất cả chúng ta từ khi sinh ra đều đi về phía cửa tử, cho dù ai đó không chết vì Covi thì họ cũng phải chết vì một lý do nào đó, có thể bệnh tim, tai nạn… Vậy sao không ai dành thời gian tìm hiểu xem Chết là cái gì? Nếu chúng ta biết cái chết là gì thì chúng ta sẽ biết thực sự sống là như thế nào. Điều gì xảy ra nếu bạn biết rằng mình không Chết? rằng bạn chỉ cởi bỏ lớp áo khoác bên ngoài để tiếp tục cuộc hành trình?
Một cái cây có vô số chiếc lá trong Tự nhiên. Trải qua nhiều mùa, nó đã rụng không biết bao nhiêu là lá, mà nếu không có việc rụng lá thì cái cây không thể được làm mới và phát triển được. Liệu nó có sợ mùa lá rụng không? Chắc chắn là không bởi vì nó đang mong chờ được thay lớp áo mới, được tiếp tục hành trình kỳ diệu của mình. Con người thì khác bởi vì chúng ta có nhận thức. Chúng ta tiếp nhận niềm tin đã ăn sâu từ hàng ngàn năm về nỗi sợ cái chết. Đó là cái gì đó quá kinh khủng bởi vì chúng ta mất hết mọi thứ mà chúng ta sở hữu, tài sản, quan hệ, danh tiếng, người thân. Đó là vì niềm tin rằng cuộc đời chúng ta chỉ có sinh ra và chết đi trong 1 kiếp người. Hiện nay, nhờ tự do tiếp cận thông tin và kiến thức khoa học trên toàn thế giới, chúng ta đã nghe nhiều hơn về những câu chuyện của người có trải nghiệm cận tử, của những nhà khoa học, của bác sỹ, những người có tư duy khoa học. Cuốn sách này cùng với hàng loạt cuốn sách khác như Hành trình của Linh hồn Micheal Newton, Sự sống sau cái chết Raymond Moody, Ám ảnh từ kiếp trước của Brian Weiss.. sẽ cho chúng ta thấy một bức tranh rõ ràng về nỗi sợ hãi ám ảnh mọi người.
Nó giống như câu chuyện khoa học viễn tưởng với số đông nhưng sự thực là chúng ta không chỉ có thân thể này mà còn có tâm trí và linh hồn. Cuộc hành trình còn tiếp diễn. Chúng ta sẽ mang theo những hành trang của cuộc đời hiện tại, gồm nghiệp quả, cảm xúc, tính cách và niềm tin.
Vấn đề là bạn sẽ dự định mang theo hành trang gì cho cuộc hành trình kế tiếp?
Hãy tìm hiểu về cái chết, bạn sẽ biết cách để có một cuộc đời có ý nghĩa xứng đáng với khả năng kỳ diệu nhất của chính mình.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.