Thứ Năm, 2 tháng 1, 2020

“Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” là thứ được xem là “LÝ DO CỦA MỌI LÝ DO” với hứa hẹn sẽ lý giải nguồn gốc của mọi vấn đề (lẫn cơ hội) ta đang gặp phải

Nhà sách Quốc tế Hoàng gia     18:03    


“Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” chuẩn bị được ra mắt và hứa hẹn sẽ giải thích nguồn gốc của mọi vấn đề (lẫn cơ hội) ta đang gặp phải.

Mới đây, Royal Books đã thông báo kế hoạch chuẩn bị phát hành quyển sách “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” – hay nói cách khác là tìm kiếm “Mục – Đích – Sống” – thứ được xem là quyền năng phi thưởng sẽ lý giải nguồn gốc của mọi vấn đề (lẫn cơ hội) ta đang gặp phải – vào đầu năm 2020.
Quyển sách “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” với ý tưởng đã khởi tạo vào tháng 1/2019 – được bắt tay vào viết tháng 7/2019 do Tác giả Trần Trung Kiên thực hiện. Nếu mọi thứ đi theo đúng tiến độ, “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” sẽ ra mắt vào tháng 2/2020.
Giai đoạn tiếp theo của Royal Books đã được hình thành khi quyển sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” đã phát hành vào đầu năm 2019. Hai quyển sách dự kiến phát hành tiếp theo năm 2020 sẽ là tác phẩm “Sống theo Mục – Đích – Đúng” và “Trường học & Trường Đời (Tập 1) – Những điều khác biệt nhất giữa Trường học & Trường Đời”.

Royal Books giới thiệu Tác phẩm “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” – với hứa hẹn sẽ lý giải nguồn gốc của mọi vấn đề (cơ hội) ta đang gặp phải.

Cả hai Tác phẩm “Sống theo Mục – Đích – Đúng” và “Bộ sách ‘Trường học & Trường đời’ (Tập 1) – Những điều khác biệt nhất giữa Trường học & Trường đời” đều được xem là lý giải và đi tìm giải pháp thành công cho cuộc đời của mỗi người. Trong đó, Tác phẩm “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” nhận được nhiều sự chú ý nhất.


Nguồn gốc của mọi vấn đề (lẫn cơ hội) ta đang gặp phải

Tác phẩm “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” cho thấy bức tranh phát hành của Royal Books sẽ hoàn toàn khác biệt so với các giai đoạn trước. Thậm chí, “Mục – Đích – Sống” – Đi tìm lý do thức dậy mỗi bình minh, hay là đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Ta sống trên cuộc đời này để làm gì?” – có thể thay thế toàn bộ các chủ đề sách trước đây, thiết lập nên một giai đoạn phát hành “TRƯỜNG ĐỜI” mới cho Royal Books. Điều này có lý khi chủ tịch Royal Books – Trần Trung Kiên từng chia sẻ sau khi phát hành quyển sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” là thời điểm tái tạo của Royal Books.
Quyển sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” ra mắt vào đầu năm 2019 (Quý I/2019) – lấy cảm hứng từ mô thức thành công của những người thành công (là dựa trên các thói quen hiệu quả - Thứ được xem là QUAN TRỌNG NHẤT trong 3 yếu tố đóng góp nên sự thành công của đời người (hai thứ còn lại là “môi trường” và “ngôn ngữ”)). Khi các thói quen được hình thành (bao gồm cả tốt và xấu) sẽ thiết lập nên sự thành công hay thất bại của đời người. Đó chính là lý do vì sao sự thành công hay thất bại của đời người đã được thiết lập từ trước đó rất lâu (trước khi nó được hình thành). Quyển sách này lý giải một phần của nguồn gốc của mọi vấn đề (lẫn cơ hội) ta đang gặp phải – và sẽ được lý giải một cách chi tiết hơn – trong quyển sách “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa”…
“Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” với ý tưởng được hình thành vào tháng 1/2019 – được bắt tay vào viết tháng 7/2019 – lấy cảm hứng từ lý giải nguồn gốc của mọi vấn đề (lẫn cơ hội) ta đang gặp phải – là để ta có thể “lựa chọn” sống một cuộc đời ý nghĩa – chứ không đơn thuần là những vấn đề (cơ hội) xảy ra một cách ngẫu nhiên. Khi một vấn đề (hoặc một cơ hội) xuất hiện sẽ cho ta những lựa chọn, những lựa chọn này sẽ phân biệt những người thành công so với những người thất bại. Những người thành công lựa chọn “giải quyết vấn đề” với tâm thế “Sống một cuộc đời ý nghĩa”, còn những người thất bại lựa chọn không giải quyết vấn đề - hoặc giải quyết vấn đề với một thâm thế hời hợt (và không học được điều gì cả từ cuộc đời) – và do đó họ tiếp tục sống nhưng chưa hề được “lên lớp”. Nói cách khác, chính các vấn đề (lẫn cơ hội) mang đến cho mỗi con người để phân biệt họ với những người còn lại – dựa trên các lựa chọn của họ khi đối diện với các vấn đề (thử thách/cơ hội) mà họ gặp phải trong đời.
“Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” – tức là “Làm gì?” trong mỗi trường hợp cụ thể - để từ đó ta có thể phân biệt mình với những người khác… Đa phần các vấn đề (lẫn cơ hội) ta gặp phải trong cuộc đời mình đều ẩn chứa đằng sau nó “những bài học” được mang đến từ TRƯỜNG ĐỜI – để từ đó ta có thể học được từ TRƯỜNG ĐỜI – để được “lên lớp” – để tiến lên. Và những người thành công là những người luôn luôn học hỏi từ những vấn đề (có thể được xem là cơ hội ẩn chứa đằng sau) để họ có thể được “lên lớp” trong TRƯỜNG ĐỜI – bắt đầu từ quan niệm “cuộc đời là trường đời” luôn huấn luyện ta để “Sống một cuộc đời ý nghĩa” – bằng cách mang đến cho ta những bài học thông qua các vấn đề (lẫn cơ hội) ta gặp phải trong cuộc đời mình. Và thông qua những người khác (bất kỳ ai) cũng đều là những người có thể mang đến cho ta những bài học. Và nếu vậy, đời sống là một nơi phiêu lưu trong đó sự HỌC HỎI chính là thứ phân biệt ta với tất cả những người còn lại.
Nội dung chính của Tác phẩm “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” tập trung vào lý giải quan điểm “Mục – Đích – Sống” được xem là “nguyên nhân của mọi nguyên nhân” – “lý do của mọi lý do” – “tại sao của mọi tại sao”… cho mọi vấn đề (lẫn cơ hội) mà ta đang gặp phải trong cuộc đời mình. Để sống một cuộc đời ý nghĩa ta cần tái định nghĩa lại góc nhìn về cuộc đời – về chính đời sống của ta. Một góc nhìn đúng nghĩa về cuộc đời chính là cuộc đời là TRƯỜNG ĐỜI – trong đó có 3 yếu tố quan trọng cấu thành nên TRƯỜNG ĐỜI trong đó ta là những học viên đang trên đường tốt nghiệp. Đời sống là một nơi THỬ THÁCH để ta có thể giải quyết vấn đề (và vượt qua chúng) – là nơi ĐƯỢC ỦY NHIỆM (tức là sau khi ta giải quyết được vấn đề - ta sẽ nhận được PHẦN THƯỞNG mà trường đời trao cho ta) – và là nơi ta thực hiện những NHIỆM VỤ TẠM THỜI (ngay cả ta vượt qua hay không vượt qua các thử thách – thì nó vẫn là một NHIỆM VỤ TẠM THỜI. Nếu vượt qua thì được “lên lớp” – còn nếu không vượt qua thì vấn đề vẫn còn đó – để ta sẽ tiếp tục gặp lại nó trong tương lai – và chuyển qua các bài tập mới (tức là các thử thách mới)).

Lý giải về lịch sử cuộc đời (và cả tương lai của cuộc đời)
Là một cá thể con người – một loài được xem là thượng đẳng trên Trái Đất này, bạn đã đến đây ngay khi đọc bài viết này – với tất cả các dữ kiện trong quá khứ (bao gồm cả thành công và thất bại) – và rồi cuộc đời bạn sẽ đi đến tương lai. Có phải những điều xảy đến là bất ngờ hay đã được sắp đặt? Có phải những người ta gặp là ngẫu nhiên hay tất nhiên? Có phải tất cả những khó khăn (lẫn thuận lợi) ta đã đối diện là ngẫu nhiên hay tất nhiên? Có phải mọi sự việc xảy ra trong cuộc đời ta có một lý do hay không có lý do nào? Và tất cả những điều như thế… một danh sách các câu hỏi dài vô tận liên quan đến “MỤC – ĐÍCH – SỐNG” rằng ta sống và tất cả những gì ta đối diện – có một mục đích đằng sau nó (có một ý nghĩa đằng sau nó) – hay sau tất cả những gì ta gặp phải chẳng có ý nghĩa nào… Chưa có bất kỳ lời giải thích thỏa đáng nào về những điều này.
Theo đó, môn KHOA HỌC THÀNH CÔNG (hay còn gọi là KHOA HỌC CUỘC SỐNG (không phải là môn khoa học ứng dụng cho cuộc sống – mà môn KHOA HỌC VỀ CHÍNH CUỘC SỐNG (là môn khoa học giúp mọi người đạt được sự thành đạt – giàu có – hạnh phúc và thành công)) – lý giải rằng “MỤC – ĐÍCH – SỐNG” chính là nguyên nhân của mọi nguyên nhân – lý do của mọi lý do – tại sao của mọi tại sao… cho tất cả các vấn đề (lẫn cơ hội) ta đang gặp phải trong cuộc đời. Môn KHOA HỌC THÀNH CÔNG định nghĩa chúng ta đang sống trong một nơi (chính cuộc đời) là TRƯỜNG ĐỜI – và tất cả những khó khăn/thử thách/vấn đề (thuận lợi/cơ hội/ước muốn) đều là những bài tập được mang đến để ta có thể giải quyết chúng – và vượt qua – trong một hoàn cảnh lớn hơn – để hoàn thành “MỤC – ĐÍCH – SỐNG” của đời ta, hay nói cách khác là để ta có thể “SỐNG MỘT CUỘC ĐỜI Ý NGHĨA” trong một bức tranh lớn hơn. Và điều này đã từng nghiên cứu một phần trong quyển sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” – là cuộc đời (và cả vũ trụ) đều bị chi phối bởi NGUYÊN TẮC – và đây chính xác là những thứ được thiết lập trước khi con người được sinh ra – và chúng là thứ chi phối cuộc đời con người (qua các lựa chọn) để làm đảm bảo là mọi người vẫn còn có thể sống dựa trên các nguyên tắc (luật chơi) ở mức độ hoàn vũ – mà Đấng tạo hóa đã thiết lập – chi phối toàn bộ loài người – và từng con người ở trong đó. Tuy nhiên quyển sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” chỉ lý giải một phần của một vấn đề lớn hơn “MỤC – ĐÍCH – SỐNG”. Và quyển sách “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” sẽ tiếp tục lý giải vấn đề “MỤC – ĐÍCH – SỐNG” ở góc độ lớn hơn…
Nguyên tắc (tức nguyên tắc sống) là thứ có sức mạnh khủng khiếp chi phối con người (và cả tự nhiên) đảm bảo cho con người (và tự nhiên) vận hành một cách có trật tự - hài hòa. Mối liên hệ giữa NGUYÊN TẮC (SỐNG) và “MỤC – ĐÍCH (SỐNG)” khá chặc chẽ được chia sẻ trong quyển sách “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa”. Tóm lại, những khái niệm cơ bản và đầu tiên nhất về KHOA HỌC THÀNH CÔNG/KHOA HỌC CUỘC SỐNG đặt nền tảng cho con người khám phá về nguyên tắc (sống) và mục đích (sống) đều được đặt trong mối tương qua giữa “thói quen” (được chia sẻ trong quyển sách “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời”) và “ý nghĩa cuộc sống” (được chia sẻ trong quyển sách “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa).
Nếu Royal Books phát hành quyển sách về “Thay đổi thói quen – Thay đổi cuộc đời” – nói về mối quan hệ giữa “nguyên tắc (sống)” – “thói quen”… thì người hâm mộ có quyền trông chờ vào sự giải thích “Mục – đích (sống” – “ý nghĩa cuộc sống”… trong quyển sách “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” này.

Nguồn gốc của chính ta (những vị anh hùng trên cuộc đời này)
Theo một nguồn dữ liệu quan trọng (thuộc Khoa học về sự sống – tức Sinh học), nhiều năm về trước (tùy theo độ tuổi của mỗi người được sống – có thể là 20 năm/30 năm/40 năm, hoặc 50 năm/60 năm/70 năm…) có một “tinh binh” đã chiến thắng hơn 3 triệu tinh binh khác trong một cuộc “thi bơi”… đã sinh ra ta (tức là bạn) và từ đó bạn bước vào thế giới này và đó chính là một kỳ công của Tạo hóa (đã tạo ra bạn). Giai đoạn tiếp theo là ta ở trong bụng mẹ “9 tháng 10 ngày” (hoặc xấp xỉ thời gian như thế) và ta đã được chào đời đến với thế giới – và được chào đó như là một vị anh hùng.
Quyền năng chiến thắng 3 triệu tinh binh vẫn con đó trong huyết quản của mỗi người và điều đó đã tạo nên sự mạnh mẽ của bạn trong chính cuộc đời này (thứ đã giúp bạn sống đến giờ này – ngay khi đọc dòng chữ này). Quyền năng đó vẫn sẽ còn tiếp tục phát huy từ giờ này đến tương lai để bạn có thể tìm kiếm được “ý nghĩa cuộc đời” – hay là tìm kiếm “Mục – Đích – Sống” (lý do bạn được sinh ra trong cuộc đời này) và tiếp tục chiến đấu cho những điều tốt đẹp tiếp theo – để giúp bạn trở thành những anh hùng thực sự trên cuộc đời này.
Ngoài ra, “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” cũng lý giải về mối quan hệ giữa “MỤC – ĐÍCH – SỐNG” và “Sống theo Mục – Đích – Đúng” có mối quan hệ mật thiết như thế nào? Vì vậy, Tác phẩm “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa” được xem là sự chuẩn bị chu đáo cho sự phát hành quyển sách tiếp theo “Sống theo Mục – Đích – Đúng” sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Truyền cảm hứng cho sự thành công của ta (và cho những ai muốn sống một cuộc đời ý nghĩa)
Mỗi người trong chúng ta là một vị anh hùng (hoặc ít nhất là đã từng như thế). Ta đã chiến đấu hàng chục năm về trước để có thể lật – bò – đi – đứng – ăn – học tập – kiếm tiền – kiểm soát – chinh phạt – khám phá… để cuối cùng có thể trở thành như ngày hôm nay. Mặc dù ta có thể nghĩ mình là một người bình thường như trên thực tế ta có khả năng kỳ diệu hơn những gì ta tưởng tượng. Và có thể ta sẽ khám phá ra điều này khi đọc quyển sách “Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa”.
Là những người chiến đấu không mệt mỏi, ta có thể sống và chiến đấu như những chiến binh thiện chiến nhất – với điều kiện ta biết “Mục – Đích – Sống” của mình là gì? Với điều kiện ta biết được “ý nghĩa” sau tất cả những gì ta chiến đấu? Với điều kiện ta biết được lý do đằng sau  của mỗi điều ta chiến đấu? Và vì không biết được những điều như thế mà hầu hết mọi người không chiến đấu để có thể có được cuộc sống xứng đáng mà họ được nhận. Và nếu ta biết được “nguyên nhân đằng sau của mọi nguyên nhân” mà ta sống trên cuộc đời này để làm gì? Ta sẽ chiến đấu như những anh hùng.
Một cuộc phỏng vấn gần đây, Chủ tịch Royal Books Trần Trung Kiên cho rằng: “Khái niệm về tất cả những điều liên quan đến cuộc sống và tất cả các vấn đề (lẫn cơ hội) mà mỗi người gặp phải trong cuộc đời mình đều có liên quan đến ‘Mục – Đích – Sống” với câu hỏi ‘Làm gì? Để cuộc đời ý nghĩa’ được xem là nguồn gốc của mọi vấn đề trong cuộc sống của mỗi người. Như bạn biết đấy, đó chính là ‘nguyên nhân của mọi nguyên nhân’ – ‘lý do của mọi lý do’ – ‘tại sao của mọi tại sao’… mà ta sống trên cuộc đời này. Tôi nghĩ rằng nó sẽ rất thú vị để bạn khám phá vào một ngày nào đó trong tương lai”.
Nguồn: Royal Books Channel

, , ,

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.