Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

Người giàu nhất thế giới - Tất cả đều bắt đầu từ giất mơ

Lê Xuân Thắng     20:39    

Tất cả mọi nhà lãnh đạo trên thế giới đều được dẫn dắt bởi một giấc mơ. Và nếu nhà lãnh đạo nào không có giấc mơ, người đó không thể làm nhà lãnh đạo. Nếu một nhà lãnh đạo không biết mình đi về đâu thì sẽ dẫn dắt tổ chức đi về đâu?
Sự giàu có chính là một khái niệm mà ở đó bạn là một nhà quản trị tài sản. Một nhà quản trị tài sản phải có giấc mơ, bạn biết mình đang đi đâu và về đâu.
Có một người đã nói: "Người thất bại không phải là người không đạt được mục tiêu, mà chính là người không có mục tiêu gì để đạt".
Nếu không có mục tiêu, không có ước mơ, không có tầm nhìn bạn sẽ không làm bất cứ việc gì ngay hàng thẳng lối cả.
Có một cuộc khảo sát rằng: Trong 100 người chỉ có 4 người là có mục tiêu rõ ràng, 16 người có mục tiêu không rõ ràng và 80 người hoàn toàn không có mục tiêu. Nhiều năm sau đó người ta khảo sát lại tài sản của 100 người đó thì 4 người có mục tiêu rõ ràng có tổng tài sản nhiều gấp 4 lần tổng số tài sản của 96 người còn lại (bao gồm 80 người hoàn toàn không có mục tiêu và 16 người có mục tiêu không rõ ràng). Và điều này cũng đúng với bạn.
"Người không có mục tiêu cả đời làm việc vất vã để phục vụ người có mục tiêu".
Bạn có biết ước mơ là gì không?
Chính là những gì bạn mong muốn đạt được, mong muốn trở thành trong tương lai. Nhưng có một người đã nói “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”. Vậy bạn bắt đầu như thế nào từ hôm nay để có một tương lai tươi sáng?

Hãy bắt đầu bằng một giấc mơ tươi sáng trong tương lai và bạn tiến đến tương lai với giấc mơ đó. Bạn thử nghĩ mà xem: Nếu đến giấc mơ mà bạn còn không dám nghĩ đến thì nói đến việc làm bạn có dám thực thi khôngDĩ nhiên là không.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.