Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2020

Người giàu nhất thế giới - Tạo lập sự giàu có, sự dư giả

Lê Xuân Thắng     19:51    

Sự dư dật của vũ trụ là một trạng thái tự nhiên khi nó được Đấng tạo hóa tạo ra. Nói đến sự dư dật chính là ta nói đến "sự chu cấp đủ để đáp ứng mọi nhu cầu của mọi người, mọi nơi, mọi cấp độ... và sự chu cấp đó nhiều hơn đủ". Đó chính là sự chu cấp dư dật mà ta nói đến.

Nói một cách dễ hiểu về sự du dật của vũ trụ, bạn hãy hình dung rằng: Sự dư dật của vũ trụ giống như là một đại dương mênh mông và bạn lấy nước của đại dương bằng một cái ly, một cái chén, một cái thùng, hay thậm chí là lấy nước bằng một con sông thì sự dư dật của biển cũng đủ nước cho bạn và cung cấp dư hơn nữa những gì bạn muốn lấy.
Bạn có hình dung ra được sự dư dật của vũ trụ này không?
Nếu đến bây giờ bạn vẫn nghi ngờ thì tôi cho bạn thấy có phải bạn chính là Người giàu nhất thế giới không? Bây giờ tôi hỏi bạn rằng: Nếu một người giàu nhất thế giới trong con mắt bạn là người có thật nhiều tiền, có thật nhiều ngựa, có thật nhiều biệt thự, có thật nhiều ruộng đất và là người hào hoa nhất mà bạn chưa từng biết đến. Như bạn biết đến trên trần gian này, người giàu trên thế gian đã từng được biết đến là Vua Sa-lô-môn. Một ngày kia Vua Sa-lô-môn đến gặp bạn và nói:
-     Này nhà ngươi? Hãy chặt một cánh tay cho ta, ta sẽ cho ngươi một mảnh vườn mà ngươi muốn.
Vậy là bạn có chịu không?
Câu trả lời của bạn 90% là không. Bởi vì từ đôi tay bạn có, bạn có thể làm ra một khu vườn, nhưng từ một mảnh vườn bạn có, bạn không thể làm ra được một cánh tay.
Vậy bạn đã sở hữu được một khu vườn mà không ai có thể lấy cắp được, đó chính là bàn tay của bạn. Vì bàn tay của bạn làm nên tất cả... và điều này vẫn mãi còn đó.
Bạn có muốn biết sự dư dật của bạn hơn nữa không?
-     Bạn đổi gia đình hạnh phúc của mình với giá bao nhiêu?
-     Bạn đổi đôi mắt của mình với giá bao nhiêu?
-     Bạn đổi đôi chân của mình với giá bao nhiêu?
-     Bạn đổi trái tim của mình với giá bao nhiêu?
-     Bạn đổi những gì bạn đang có (ngay giây phút này đây) với giá bao nhiêu?
Con số đó là 1 tỷ, 2 tỷ, hay tỷ tỷ... đều không thể mua được những gì bạn đang có. Vậy có phải bạn là người giàu có chưa? Bạn hãy trả lời câu hỏi đây, cho đến khi bạn hiểu rằng Đấng tạo hóa đã ban cho bạn sự dư dật ngay từ khi mới sinh ra, và điều này vẫn mãi còn tiếp diễn...
Vậy có bao giờ bạn mang ơn Đấng tạo hóa đã ban cho bạn sự dư dật không đếm xuể đó chưa? Hay bạn vẫn tiếp tục đòi thêm nữa... mà không biết rằng sự dư dật của mình đủ để tạo ra tất cả những gì bạn muốn trên thế gian này.
Hãy giữ tâm trí mình bám chặc vào sự dư dật và hãy hiểu rằng vũ trụ cũng có cùng sự dư dật mà bạn đang thụ hưởng như thế.
Chia sẻ luôn mang lại lợi ích nhiều hơn, chứ không phải giữ lấy giúp bạn giàu có.
Để có được sự dư dật bên ngoài, nhất thiết bạn phải có "trạng thái tự họa về sự dư dật bên trong" vì bạn biết rằng: Yếu tố bên trong tạo nên yếu tố bên ngoài. Nếu yếu tố bên trong của bạn đủ mạnh đến nỗi bạn nghĩ mọi thứ đều dư dật, và bạn cũng dư dật như thế, tất yếu bạn sẽ tạo ra trạng thái bên ngoài về sự dư dật như vậy.
Như bạn biết rằng: Bạn chính là những gì bạn nghĩ, cho nên nếu như bạn muốn có một trạng thái dư dật bên ngoài thì nhất thiết bạn phải tạo ra sự dư dật tự họa bên trong. Và đây chính là nguyên lý quan trọng để tạo nên sự giàu có vững bền cho bạn.
Về cơ bản: Suy nghĩ tạo nên cảm xúc, cảm xúc tạo nên hành động và hạnh động tạo nên kết quả. Nếu bạn muốn thay đổi kết quả hãy thay đổi cách mình suy nghĩ. Bởi vì bạn suy nghĩ về sự thiếu kém, cho nên bạn có kết quả một người thiếu kém. Nếu bạn có suy nghĩ như là một người dư dật, thì chắc chắn kết quả về sự dư dật một ngày nào đó sẽ đến, dù sớm hay muộn.
Bây giờ ta có một mô thức quan trọng  như thế này:
Suy nghĩ ==> Cảm xúc ==> Hành động ==> Kết quả

Kết quả nghèo khó bởi vì bạn suy nghĩ nghèo khó.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.