Chủ Nhật, 15 tháng 3, 2020

Người giàu nhất thế giới - Suy nghĩ của người giàu khi gặp thử thách

Lê Xuân Thắng     21:00    

Hãy là người tiên phong vượt qua mọi thử thách, vì khi thử thách đến bạn phải biết rằng đằng nào rồi thử thách cũng qua đi. Bạn hãy nghiệm lại trong quá khứ có thử thách nào đến mà vẫn còn ở đó hoài không? Hãy luôn nhớ rằng: Cuối cùng rồi thử thách này cũng sẽ qua đi. Vậy thì thay vì chọn cách chạy trốn thử thách, thì hãy đối mặt với thử thách và vượt qua nó.
Khi bạn chạy trốn thử thách thì nếu lần sau gặp thử thách bạn sẽ làm gì? Một là chạy trốn tiếp, hai là lần này sẽ phải vượt qua thử thách. Bởi vì bạn biết rằng: Nếu không vượt qua "chuyện này" nữa thì lần sau gặp nó sẽ như thế nào?
Bạn nên nhớ rằng: Khi vượt qua thử thách 1 lần đầu tiên thì những lần tiếp theo bạn vượt qua nó một cách dễ dàng. Bạn có gì phải sợ khi đối diện với thử thách bạn đã vượt qua không? Câu trả lời là KHÔNG.
Vậy thì đừng để bất cứ thử thách nào làm chậm bước chân bạn tiến về phía trước mà hãy tiến nhanh về phía trước khi có thử thách đến.
Khi đối diện với thử thách phải đối diện với tâm thế:
-     Thử thách đây rồi! Cuối cùng dù mi có lớn thế nào, rồi ta cũng vượt qua được.
Khi bạn đến với cuộc đời với một tâm thế “mọi sự rồi sẽ qua đi” và đối diện với nó bằng trái tim và khối óc của mình, 99% là bạn vượt qua được thử thách đó.
Nhiều người trong chúng ta có tiếng nói nhỏ tiêu cực, xem nghèo khó trở thành thử thách không thể vượt qua, xem các gánh nặng là điều không thể vượt qua, và xem những điều tồi tệ như là tất yếu... mà không có bất cứ ý chí nào vượt qua nó, cuối cùng họ vẫn ở trong hoàn cảnh đó mà không vượt qua nó. Đơn giản là điều này đến từ “suy nghĩ” của họ trước, và kết quả là những gì mà suy nghĩ của họ nhận được trong cuộc sống thực tế.

Thay đổi hiện thực là việc dễ dàng khi bạn biết rằng: Mọi thử thách rồi sẽ ở lại sau lưng khi bạn tiến về phía trước. Trong mọi hoàn cảnh rồi bạn sẽ không còn ở đó, trong mọi thử thách rồi sẽ nhanh chóng qua đi, và một hiện thực mới tốt hơn xuất hiện khi bạn vượt qua thử thách này và bất cứ thử thách nào đến với bạn, bạn cũng đều tâm thế đó. Chắc chắn bạn phải thành công.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.