Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2020

Người giàu nhất thế giới - Cách người giàu suy nghĩ & hành động

Lê Xuân Thắng     19:49    

Có 2 người thợ xây nhà, một người thợ xây nhà nghĩ mình là một người chủ đi xây, còn người kia nghĩ mình là một công nhân đi xây mặc dù cả hai người đều là nhân công. 5 năm sau đó: Người nghĩ mình là chủ nhà đi xây đã trở thành ông chủ của ngôi nhà thực sự và có thêm công ty xây dựng. Còn người nghĩ mình là nhân công đi xây nhà bây giờ vẫn là nhân công đi xây nhà, và vẫn còn ở nhà thuê, không mua nổi căn nhà cho mình.
Điều gì là khác nhau với hai hoàn cảnh trên?
Khi một người nghĩ MÌNH LÀ CHỦ đi xây nhà, lúc này người đó sẽ hành động như một người chủ thật sự. Anh ta sẽ xây nhà một cách chăm chút, anh ta xây nhà thật đẹp và tận tâm trong quá trình làm việc của mình. Hiển nhiên với người nhân công tận tâm với nghề thì ông chủ sẽ cất nhấc lên những vị trí cao hơn và nhận được những khoản lương kết xù. 5 năm sau cuộc đời anh đã đổi khác. Nhưng thực tế điều này trở nên đương nhiên bởi vì anh ta đã nghĩ mình là chủ vào 5 năm trước rồi.
Ngược lại khi một người nghĩ rằng mình là công nhân đi xây nhà thì sự thể hoàn toàn khác, lúc này người đó sẽ hành động như một người làm th uê. Anh ta sẽ xây nhà cẩu thả bởi đây không phải là nhà của anh ta, anh ta xây ngôi nhà xấu, thiếu thẫm mỹ và anh cũng không tận tâm với nghề nghiệp của mình. Vì anh nghĩ nghề này cũng đâu gắn bó lâu dài với anh? Chính vì những ý nghĩ LÀ CÔNG NHÂN như thế nên anh nhận được những đồng lương ít ỏi, và không ai có thể cất nhấc anh ở những vị trí cao hơn. Đó là lý do vì sao nhiều năm sau đó anh ta vẫn vậy…

Bài học được rút ra từ câu chuyện trên là: Hãy LÀ người bạn muốn, sau đó mới đi LÀM điều mà người bạn muốn, rồi sau đó khi 2 điều LÀ VÀ LÀM HỢP LÝ thì điều bạn CÓ sẽ tự nhiên đến. Điều bạn CÓ trở thành hệ quả tự nhiên của việc bạn LÀ AI? Và LÀM GÌ?

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.