Thứ Sáu, 13 tháng 3, 2020

Người giàu nhất thế giới - Bạn chính là những gì bạn nghĩ

Lê Xuân Thắng     19:48    

Nếu bạn gieo một hạt giống xấu, bạn không thể hy vọng sinh ra cây tốt. Ngược lại nếu bạn gieo một giống cây tốt, và nếu bạn chăm sóc kỹ, chắc chắn hạt giống đó sẽ nảy mầm và phát triển thành thân cây tốt, rồi nhánh cây tốt, rồi bông cây tốt và cuối cùng là quả cây tốt. Bạn có thấy một sự thật hiển nhiên như vậy không?

Mỗi suy nghĩ của bạn là một sự việc. Và mỗi suy nghĩ có thể biến thành một sự việc trong tương lai và nó sẽ trở thành hiện thực theo cách bạn không thể ngờ đến.
Nếu có một ngày nọ bạn gieo hạt mầm của một cây táo xuống đất. Sau đó bạn bỏ đi và không chăm sóc nó nữa. Nhưng với thời tiết thuận lợi cây táo kia trải qua dưới ánh mặt trời, hấp thụ chất khí, dưới mưa – nắng và thời tiết dù khắc nghiệt hay thuận lợi, quả táo kia đã phát triển thành cây táo. Dù bạn không chăm sóc bất cứ ngày nào, nhưng giờ đây bạn có thể ăn những quả táo được ra từ cây táo – chính là những hạt mầm được bạn trồng lúc trước. Bạn thấy đấy nếu bạn trồng những suy nghĩ tốt, có thể bạn sẽ không chăm sóc chúng nhưng giờ đây sau nhiều năm nó trở thành hiện thực và bạn đã được kết quả có thể bạn không thể ngờ: Ăn được những quả táo ngon ngọt.
Và điều này cũng tương tự với việc bạn trồng hạt giống của cây độc trước nhà. Dù bạn muốn hay không muốn, dưới thời tiết bình thường mầm độc sẽ phát triển thành cây độc rồi quả độc. Và sau đó bạn vô tình ăn trái cây do chính bạn trồng – Bạn sẽ chết. Điều này giống như bạn gieo những suy nghĩ độc và đến một ngày nào đó – sớm hay muộn bạn sẽ nhận được kết quả mà chính bạn đã suy nghĩ. Hậu quả của những suy nghĩ tiêu cực vô cùng ghê ghớm.
Vậy từ đây trở về sau những gì bạn suy nghĩ để có được những điều bạn muốn, tôi gọi đó là những suy tích cực. Còn ngược lại những suy nghĩ – tưởng tượng để có được những điều bạn không muốn, tôi gọi đó là những suy nghĩ tiêu cực. Bạn hãy vui lòng cắt đứt mối quan hệ, ngừng và không bao giờ suy nghĩ đến điều tiêu cực nữa. Chỉ suy nghĩ những điều tích cực thôi. Và đây chính là nguyên tắc đầu tiên trên con đường tạo lập sự giàu có:
Bạn chính là những gì bạn nghĩ”.
Áp dụng nguyên tắc này trong cuộc sống là:
Bạn chỉ được suy nghĩ những điều tích cực, những điều mà bạn muốn có được, đạt được, trở thành. Ngăn chặn và không bao giờ suy nghĩ về những điều bạn không muốn có nó, những người bạn không muốn trở thành, những cái bạn không muốn đạt được.
Nguyên tắc dành cho bạn là: DỪNG NGAY những điều tiêu cực và CHỈ NGHĨ về những điều tích cực bắtđầu từ ngày hôm nay bởi vì:
Mọi thứ đều biểu lộ – Bạn biểu lộ điều gì thì bạn sẽ trở thành điều như thế”.

Hẹn bạn vào ngày mai để khám phá 1 nguyên tắc thú vị tiếp theo không thể bỏ qua để khiến bạn suy nghĩ như thế nào là tốt nhất với nguyên tắc LÀ – LÀM – CÓ.

ĐỌC NHIỀU

BÀI VIẾT

Subscribe to Newsletter

We'll never share your Email address.